Giá Bitcoin hôm nay 14/2: Vững vàng quanh mức 48.000 USD, ETC tăng mạnh

(CLO) Trong 24 giờ qua, Bitcoin giao dịch ổn định quanh mức 47.700 USD. Trong khi đó, đồng tiền số lâu đời ETC tăng mạnh hơn 30%, và đồng tiền số tiềm năng ARK tăng hơn 15% và đà tăng dường như chỉ mới bắt đầu. Thị trường tỏ ra rất hưng phấn.
Bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo khi các tổ chức nắm giữ 3% nguồn cung lưu hành của BTC. Ảnh: Cointelegraph

Bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo khi các tổ chức nắm giữ 3% nguồn cung lưu hành của BTC. Ảnh: Cointelegraph

Sự 'thèm thuồng' sở hữu Bitcoin ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức thể hiện rõ qua việc các công ty hiện nắm giữ hơn 460.000 BTC, chiếm 3% tổng nguồn cung đang lưu thông.

Các nhà đầu tư tổ chức đang nhanh chóng tiêu thụ Bitcoin và tại thời điểm viết bài, gần 3% Bitcoin (BTC) đang lưu hành bị các nhà đầu tư này giữ trong các khoản nắm giữ dài hạn.

Dữ liệu cho thấy 24 thực thể đã tích lũy được hơn 460.500 BTC, tương đương với 22 tỷ đô la theo giá hiện tại của Bitcoin.

Theo Michael Novogratz, con số này không bao gồm 3 triệu BTC vĩnh viễn bị mất, người ước tính rằng sự thiếu hụt nguồn cung có thể xảy ra trong thời gian ngắn nếu các tổ chức tiếp tục đà mua hiện tại của họ.

Danh sách những người nắm giữ hiện tại bao gồm MtGox K K, có gần 141.690 BTC (6,6 tỷ USD). Tiếp theo là Block.one với ước tính 140.000 BTC $ 6,5 tỷ). MicroStrategy cũng có khoảng 71.000 BTC (3,3 tỷ USD) và tuần này Tesla đã mua 38.500 BTC (khoảng 1,8 tỷ USD).

Các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng rằng việc giữ Bitcoin trong kho bạc sẽ sớm trở thành một tiêu chuẩn của công ty vì có nhiều lý do kỹ thuật để coi Bitcoin như một hàng rào lạm phát.

Đầu tiên, BTC có nguồn cung hữu hạn trong lưu thông, bắt chước kho giá trị sử dụng của vàng. Hơn nữa, không có cách nào để tăng tốc nguồn cung mới của Bitcoin thông qua khai thác bổ sung.

Những người nắm giữ số lượng lớn tiếp tục giảm nguồn cung luân chuyển bằng cách mua số lượng đáng kể từ thị trường và đặt chúng vào kho lạnh. Văn hóa nắm giữ lâu dài này giữa hầu hết những người tham gia tiền điện tử làm giảm nguồn cung vốn đã nhỏ, tạo ra một vòng luẩn quẩn.

Đối với các giám đốc tài chính hiểu biết, việc sở hữu một phần kho bạc của Bitcoin cung cấp một số phương thức bảo hiểm rủi ro theo quy định và chênh lệch giá vì các chính phủ không thể đóng băng quỹ.

Điều đáng ngạc nhiên về quyết định mua Bitcoin của Tesla là thời điểm bùng nổ, vì quyết định này xảy ra sau khi giá BTC tăng 250% trong bốn tháng.

Động thái của tuần này đã khiến vốn hóa thị trường của BTC vượt qua Tesla, đạt vị trí thứ chín trong số tất cả các tài sản có thể giao dịch.

Trước đây, mua Bitcoin có thể được coi là một động thái cực kỳ táo bạo, nhưng giờ đây nó đã trở thành lẽ thường đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Với ước tính sơ bộ khoảng 10 nghìn tỷ đô la ngân khố doanh nghiệp trên toàn thế giới, ngay cả việc phân bổ 3% vào BTC cũng tương đương 300 tỷ đô la, bằng khoảng một phần ba tổng giá trị của Bitcoin bằng tiền mặt thanh khoản.

Xem xét rằng hơn 60% nguồn cung Bitcoin đã không di chuyển trong hơn một năm, dòng tiền 300 tỷ đô la gần như không thể tưởng tượng được đối với một tài sản có 355 tỷ đô la tự do thả nổi.

Hơn nữa, số BTC mới được khai thác bởi các thợ mỏ tăng thêm 341.640 mỗi năm, chỉ 16,3 tỷ đô la. Do đó, có thể an toàn khi kết luận rằng việc phân bổ BTC ổn định vào kho bạc công ty có thể tăng gấp đôi so với giá hiện tại của Bitcoin.

Đức Tín

Xem thêm

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

(CLO) Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, mã chứng khoán: HAX) vừa đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu HAX, qua đó có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 19%. Giao dịch được công bố khi lợi nhuận sau thuế quý II/2026 của doanh nghiệp tăng 113%, tuy nhiên dòng tiền kinh doanh nửa đầu năm vẫn âm hơn 246 tỷ đồng.

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để hiện thực hóa những kế hoạch du lịch còn dang dở, khám phá những vùng đất mới và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình, bạn bè. Đồng hành cùng khách hàng trong mùa du lịch cao điểm, Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại “Có VCB Digibank – Dịp này mình đi thôi”, mang đến nhiều ưu đãi thiết thực khi đặt vé di chuyển và thanh toán QR xuyên biên giới trên ứng dụng VCB Digibank.

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

(CLO) Dù lợi nhuận quý II/2026 tăng mạnh nhờ biến động các khoản dự phòng, lãi sau thuế 6 tháng của Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long (mã chứng khoán: BLI) vẫn giảm gần 17%, còn gần 28 tỷ đồng. Đến cuối tháng 6, khoản phải thu về hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp tăng hơn 70 tỷ đồng, trong khi tiền và tương đương tiền giảm gần 20%, xuống còn gần 76 tỷ đồng.

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 1.246 tỷ đồng, tăng gần 25% so với cùng kỳ; lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 2.470 tỷ đồng, tăng 30,5%, qua đó cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi và quy mô tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi năng lực công nghệ, hiệu quả vận hành và khả năng thấu hiểu khách hàng ngày càng trở thành yếu tố quyết định lợi thế cạnh tranh.

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

(CLO) Doanh thu thuần hợp nhất quý II/2026 của CTCP Tập đoàn VNG (mã chứng khoán: VNZ) đạt 3.087 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng từ 15 tỷ đồng lên 467 tỷ đồng, tương đương gấp khoảng 32 lần, trong khi chỉ tiêu lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh sau điều chỉnh do doanh nghiệp công bố cũng tăng 86%.

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

(CLO) CTCP Dược phẩm Bến Tre (mã chứng khoán: DBT) dự kiến miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT và bầu bổ sung số nhân sự tương ứng tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 30/7. Cuộc thay đổi thượng tầng diễn ra sau khi doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng hơn 7 lần sau quý I/2026, trong khi vay và nợ thuê tài chính vẫn ở mức hơn 540 tỷ đồng.

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

(CLO) Trong quý II/2026, doanh thu thuần của Tổng Công ty May Hưng Yên (mã chứng khoán: HUG) giảm nhẹ còn hơn 226 tỷ đồng, nhưng doanh thu tài chính tăng vọt giúp lợi nhuận gia tăng. Tuy nhiên sau 6 tháng, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp vẫn âm 13 tỷ đồng, còn tiền và tương đương tiền giảm hơn 41% so với đầu năm.

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Từ ngày 27/7/2026, ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức triển khai tính năng “Cảnh báo tài khoản nhận tiền có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo” đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 trên ứng dụng OCB OMNI phiên bản Web và App, với dữ liệu được tích hợp thông qua hệ thống SIMO (SIMO247) của Ngân hàng Nhà nước, góp phần tăng cường an toàn cho khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến.

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

(CLO) CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán: TNG) sẽ chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt, tổng số tiền dự chi gần 130 tỷ đồng. Nửa đầu năm, doanh nghiệp lãi sau thuế hơn 203 tỷ đồng, tăng khoảng 26%, song dòng tiền kinh doanh vẫn âm hơn 870 tỷ đồng.

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

(CLO) Dù doanh thu quý II/2026 tăng 7%, CTCP Hạ tầng Nước Sài Gòn (mã chứng khoán: SII) vẫn chuyển từ lãi hơn 32 tỷ đồng cùng kỳ sang lỗ hơn 6 tỷ đồng. Sau nửa đầu năm, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp âm gần 75 tỷ đồng, trong khi tổng vay và nợ thuê tài chính tăng hơn 132 tỷ đồng so với đầu năm.

Hải Phòng: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

Bài 1: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

(CLO) Trong dòng chảy phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng, Hải Phòng nổi bật là điểm sáng về tinh thần đổi mới sáng tạo. Thành phố Cảng đứng trước bước ngoặt lịch sử khi được Trung ương giao thí điểm hàng loạt cơ chế, chính sách đặc thù...

Cỡ chữ bài viết: