Giá Bitcoin hôm nay 19/1: Giá Bitcoin vẫn thấp nếu xét về chu kỳ tăng giá

(CLO) Dù tăng mạnh cuối năm 2020 và đầu năm 2021, liên tiếp xô đổ nhiều mức đỉnh cao nhất thời đại, nhưng giá Bitcoin vẫn được đánh giá là thấp, nếu xét về chu kỳ tăng giá. Thời điểm 7 giờ sáng ngày 19/1 giờ Việt Nam, Bitcoin đang ở mức 36.694 USD.
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) vẫn đang ở “mức thấp” của bong bóng năm 2021, theo công cụ khai thác theo dõi dữ liệu mới và hành vi của nhà đầu tư.

Trong tín hiệu mới nhất, hành động giá BTC vẫn có tiềm năng tăng trưởng lớn, nhà nghiên cứu Geert Jan Cap đã cho thấy các dấu hiệu tăng giá dựa trên chỉ số Thermocap.

Thermocap là một chỉ số nhằm mục đích theo dõi chu kỳ giá Bitcoin dựa trên các hành động được thực hiện bởi các thợ đào và nhà đầu tư liên quan đến việc mua và bán BTC.

Nó sử dụng cái gọi là bội số thermocap, chia giá Bitcoin vào một ngày nhất định cho số khối tích lũy hoặc tất cả phần thưởng mà các thợ đào kiếm được từ ngày đầu tiên.

Giá trị kết quả cung cấp cái nhìn sâu sắc về lợi nhuận khi bán ở một mức giá nhất định và do đó, tại sao sự biến động giá có thể xảy ra sau đó vào nhiều thời điểm khác nhau trong lịch sử của Bitcoin.

Kể từ ngày 17 tháng 1 năm 2021, bội số nhiệt độ của Bitcoin đứng ở mức 17,5, giảm so với mức cao gần đây là 20 vào đầu tháng.

Do hoạt động bong bóng xảy ra trong lịch sử từ 16 đến 60, rõ ràng ngay lập tức rằng Bitcoin vẫn còn nhiều dư địa để khám phá chu kỳ tăng giá này.

“Chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn cuối của giai đoạn bong bóng năm 2021”, Jan Cap tóm tắt trong các bình luận Twitter kèm theo.

Vào Chủ nhật (17/1), nhà thống kê Willy Woo đã nhấn mạnh giá thực tế của Bitcoin cao hơn giá giao ngay trong thời gian chạm đáy vào cuối năm 2018 và tháng 3 năm 2020. Trước đây, BTC / USD đã giảm 85% so với mức cao nhất trước đó gần 20.000 đô la.

“Những người yếu tay (người mua theo FOMO) luôn tạo điều kiện cho phép những người mua có tư tưởng mạnh tay có được món hời”, anh nhận xét. "Điều này xảy ra trong mọi chu kỳ đi xuống".

Các nhận xét đặc biệt kịp thời dựa trên xu hướng thị trường gần đây khi Bitcoin tăng lên 42.000 đô la, bán tháo xuống 30.000 đô la và sau đó đạt 40.000 đô la một lần nữa, tất cả đều trong vòng một tuần.

Như Cointelegraph đã báo cáo, dữ liệu cho thấy số lượng ví có số dư nhỏ đang giảm, trong khi số lượng ví có số dư từ 1.000 BTC đang tăng lên. Các nhà phân tích cảnh báo rằng việc chuyển bitcoin từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ sang đầu tư lớn đang diễn ra và kêu gọi người bán không nên bán trong điều kiện biến động như vậy.

Nhóm của Joe Biden thông báo lựa chọn người dẫn đầu SEC

Nhóm của Joe Biden thông báo lựa chọn người dẫn đầu SEC. Ảnh: Cointelegraph

Nhóm của Joe Biden thông báo lựa chọn người dẫn đầu SEC. Ảnh: Cointelegraph

Nhóm của Tổng thống đắc cử Biden gần đây đã tiết lộ thêm những người mà họ có kế hoạch đề cử vào các vị trí khác nhau sau lễ nhậm chức vào thứ Tư (20/1).

Một lựa chọn chính là Gary Gensler với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hay SEC, theo một tuyên bố từ nhóm chuyển đổi của Biden vào thứ Hai (18/1). Vào ngày 12 tháng 1, Reuters đã báo cáo Gensler là lựa chọn của ông Joe Biden. 

“Gary Gensler từng là chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2014”, tuyên bố của nhóm chuyển giao của ông Biden cho biết. Ngay sau cuộc khủng hoảng tài chính, nhiệm kỳ của Gensler tại CFTC chứng kiến ​​việc ông thực thi các quy định của Đạo luật Dodd-Frank mới ra đời trên thị trường hàng hóa.

Việc đề cử chính thức sẽ phải đợi cho đến khi ông Biden thực sự nhậm chức, và sẽ cần sự xác nhận của Thượng viện Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các cuộc bầu cử sắp diễn ra vào tháng Giêng ở Georgia đã đảm bảo được Thượng viện do đảng Dân chủ nắm đa số ghế.

Ông Gensler cũng đã dạy các lớp về blockchain và tiền điện tử tại MIT. Có một người nào đó hiểu biết về ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain dẫn đầu SEC có thể mở đường cho các quy định và hướng dẫn về tiền số. SEC rất quan trọng trong việc điều tiết thị trường cung cấp token ban đầu, thị trường này đã trầm lắng xuống đáng kể kể từ khi ủy ban bắt đầu coi nhiều ICO là dịch vụ chứng khoán công khai chưa đăng ký.

Đức Tín

Xem thêm

Vàng hạ nhiệt, các hãng khai thác vẫn bội thu

Vàng hạ nhiệt, các hãng khai thác vẫn bội thu

(CLO) Đà tăng của giá vàng chững lại dưới áp lực lãi suất cao, song kết quả kinh doanh quý II cho thấy các doanh nghiệp khai thác vẫn hưởng lợi lớn từ mặt bằng giá cao và nền tảng tài chính ngày càng vững chắc.

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

(CLO) Đến cuối tháng 6/2026, hàng tồn kho của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) tăng 40% so với đầu năm, lên gần 3.200 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả đang gần sát mốc 15.000 tỷ đồng. Dù doanh thu quý II/2026 của doanh nghiệp tăng hơn gấp đôi cùng kỳ, nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 55%.

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

(CLO) Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất được các chuyên gia đánh giá là yếu tố hỗ trợ giá vàng và bạc trong ngắn hạn. Tuy nhiên, động thái này cũng kéo dài sự bất định về triển vọng lạm phát, lãi suất và chính sách tiền tệ đến ít nhất cuộc họp tháng 9, khiến thị trường kim loại quý nhiều khả năng tiếp tục dao động trong biên độ hẹp.

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

(CLO) Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, mã chứng khoán: HAX) vừa đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu HAX, qua đó có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 19%. Giao dịch được công bố khi lợi nhuận sau thuế quý II/2026 của doanh nghiệp tăng 113%, tuy nhiên dòng tiền kinh doanh nửa đầu năm vẫn âm hơn 246 tỷ đồng.

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để hiện thực hóa những kế hoạch du lịch còn dang dở, khám phá những vùng đất mới và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình, bạn bè. Đồng hành cùng khách hàng trong mùa du lịch cao điểm, Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại “Có VCB Digibank – Dịp này mình đi thôi”, mang đến nhiều ưu đãi thiết thực khi đặt vé di chuyển và thanh toán QR xuyên biên giới trên ứng dụng VCB Digibank.

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

(CLO) Dù lợi nhuận quý II/2026 tăng mạnh nhờ biến động các khoản dự phòng, lãi sau thuế 6 tháng của Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long (mã chứng khoán: BLI) vẫn giảm gần 17%, còn gần 28 tỷ đồng. Đến cuối tháng 6, khoản phải thu về hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp tăng hơn 70 tỷ đồng, trong khi tiền và tương đương tiền giảm gần 20%, xuống còn gần 76 tỷ đồng.

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 1.246 tỷ đồng, tăng gần 25% so với cùng kỳ; lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 2.470 tỷ đồng, tăng 30,5%, qua đó cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi và quy mô tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi năng lực công nghệ, hiệu quả vận hành và khả năng thấu hiểu khách hàng ngày càng trở thành yếu tố quyết định lợi thế cạnh tranh.

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

(CLO) Doanh thu thuần hợp nhất quý II/2026 của CTCP Tập đoàn VNG (mã chứng khoán: VNZ) đạt 3.087 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng từ 15 tỷ đồng lên 467 tỷ đồng, tương đương gấp khoảng 32 lần, trong khi chỉ tiêu lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh sau điều chỉnh do doanh nghiệp công bố cũng tăng 86%.

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

(CLO) CTCP Dược phẩm Bến Tre (mã chứng khoán: DBT) dự kiến miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT và bầu bổ sung số nhân sự tương ứng tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 30/7. Cuộc thay đổi thượng tầng diễn ra sau khi doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng hơn 7 lần sau quý I/2026, trong khi vay và nợ thuê tài chính vẫn ở mức hơn 540 tỷ đồng.

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

(CLO) Trong quý II/2026, doanh thu thuần của Tổng Công ty May Hưng Yên (mã chứng khoán: HUG) giảm nhẹ còn hơn 226 tỷ đồng, nhưng doanh thu tài chính tăng vọt giúp lợi nhuận gia tăng. Tuy nhiên sau 6 tháng, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp vẫn âm 13 tỷ đồng, còn tiền và tương đương tiền giảm hơn 41% so với đầu năm.

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Từ ngày 27/7/2026, ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức triển khai tính năng “Cảnh báo tài khoản nhận tiền có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo” đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 trên ứng dụng OCB OMNI phiên bản Web và App, với dữ liệu được tích hợp thông qua hệ thống SIMO (SIMO247) của Ngân hàng Nhà nước, góp phần tăng cường an toàn cho khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến.

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

(CLO) CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán: TNG) sẽ chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt, tổng số tiền dự chi gần 130 tỷ đồng. Nửa đầu năm, doanh nghiệp lãi sau thuế hơn 203 tỷ đồng, tăng khoảng 26%, song dòng tiền kinh doanh vẫn âm hơn 870 tỷ đồng.

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

(CLO) Dù doanh thu quý II/2026 tăng 7%, CTCP Hạ tầng Nước Sài Gòn (mã chứng khoán: SII) vẫn chuyển từ lãi hơn 32 tỷ đồng cùng kỳ sang lỗ hơn 6 tỷ đồng. Sau nửa đầu năm, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp âm gần 75 tỷ đồng, trong khi tổng vay và nợ thuê tài chính tăng hơn 132 tỷ đồng so với đầu năm.

Hải Phòng: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

Bài 1: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

(CLO) Trong dòng chảy phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng, Hải Phòng nổi bật là điểm sáng về tinh thần đổi mới sáng tạo. Thành phố Cảng đứng trước bước ngoặt lịch sử khi được Trung ương giao thí điểm hàng loạt cơ chế, chính sách đặc thù...

Cỡ chữ bài viết: