Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 20/4: Phục hồi nhẹ sau cú sập mạnh

(CLO) Bitcoin đang phục hồi nhẹ sau cú sập mạnh cuối tuần qua, trong khi đó đồng DOGE lại tăng mạnh một cách khó hiểu.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Thị trường bitcoin đã chứng kiến ​​khối lượng giao ngay lớn chưa từng có ​​kể từ tháng 2 và kỷ lục về hành động phái sinh vào cuối tuần. Ether giảm, trong khi DOGE chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh.

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 56.026 USD vào lúc 6 giờ 40 phút sáng ngày 20/4 theo giờ Việt Nam, tăng 0,30% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 54,680 USD- 57,456 USD (CoinDesk 20). BTC gần 10 giờ nhưng dưới mức trung bình động 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá bitcoin đã phải chịu một đợt giảm giá vào thứ Hai, giảm xuống mức thấp nhất là 54.680 USD trước khi phục hồi phần nào, lên 56.026 USD vào thời điểm báo chí

David Lifchitz, CIO và đối tác tại công ty giao dịch lượng tử ExoAlpha lưu ý: “Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đột ngột vào cuối tuần, khi BTC giảm trước khi phục hồi khoảng một nửa vào cuối ngày".

Jason Lau, giám đốc điều hành của sàn giao dịch OKCoin có trụ sở tại San Francisco, cho biết phần lớn khối lượng hôm Chủ nhật (18/4) liên quan đến các công cụ phái sinh.

“Như thường lệ, lý do chính là sự kết hợp của các nhà giao dịch phái sinh sử dụng đòn bẩy quá mức”, ông Lau nói với CoinDesk.

Các nhà giao dịch rõ ràng đang cố gắng nhìn vào tương lai để xem BTC sẽ đi đến đâu trong tuần này sau khi bán phá giá. Theo ExoAlpha’s Lifchitz, thị trường có thể mất hơn 60.000 USD để mở rộng thị trường do lãi suất bán lẻ tăng trở lại trong khi cá voi sẽ thu được nhiều tài sản hơn nếu nó quay trở lại mức 50.000 USD.

Misha Alefirenko, đồng sáng lập của nhà sản xuất thị trường tiền điện tử Velvetformula, cho biết việc niêm yết trực tiếp trên Coinbase vào tuần trước có thể tạo thêm một số bước đệm cho thị trường khi các nhà đầu tư mới hơn nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử.

“Các nhà đầu tư bán lẻ cuối cùng cũng tham gia cuộc chơi với tất cả những lời bàn tán xung quanh việc niêm yết trên Coinbase”, Alefirenko nói.

Tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn một số rủi ro giảm giá. “Xu hướng tăng giá đang dừng lại”, ExoAlpha’s Lifchitz kết luận. “Nếu mức 50.000 USD phá vỡ, người mua giảm giá sẽ bị người bán nhấn chìm, thì 30.000 USD có vẻ như là điểm dừng tiếp theo rõ ràng, nhưng chúng tôi vẫn chưa ở đó”.

Tuy nhiên, ông Lau nhận thấy các nguyên tắc cơ bản tăng giá dài hạn, với những tuyên bố tích cực liên tục từ các ngân hàng trung ương về tiền điện tử. Ông chỉ ra ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), làm ví dụ.

“Về lâu dài, triển vọng của bitcoin vẫn tươi sáng, được thúc đẩy bởi những tuyên bố khích lệ của PBOC rằng bitcoin đang nổi lên như một loại tài sản có thể đầu tư", ông Lau nói. “Điều này có khả năng đánh dấu sự thay đổi trong quan điểm đối với bitcoin từ ngân hàng trung ương của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới”.

Đức Tín