Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 22/4: Đà tăng bị mất sau bình luận của FED

(CLO) Đà tăng giá của Bitcoin đã bay hơi sau bình luận của FED. Giá Bitcoin giảm xuống quanh khu vực 40.000 USD.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đã là một cơn gió ngược đối với cổ phiếu và tiền điện tử, nhưng các chỉ số vẫn tăng trong ngắn hạn.

gia bitcoin hom nay 22 4 da tang bi mat sau binh luan cua fed hinh 1

Ảnh: Getty

Bitcoin (BTC) đã lùi khỏi mức cao nhất hôm thứ Năm là 42.965 USD trong ngày giao dịch tại New York. Theo một số chỉ báo kỹ thuật, tiền điện tử đang có dấu hiệu cải thiện động lực, có thể hỗ trợ mức tăng thêm lên tới 47.000 - 50.000.

Hôm thứ Năm (21/4), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết việc nâng lãi suất chuẩn của Mỹ lên 50 điểm cơ bản (0,5 điểm phần trăm) "sẽ được đưa lên bàn" trong cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng Năm. Cho đến nay, chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đã là một cơn gió ngược đối với tài sản đầu cơ như cổ phiếu và tiền điện tử trong năm nay.

Hiện tại, 29% trong số 50 tiền điện tử hàng đầu đã hoạt động tốt hơn bitcoin trong 90 ngày qua. Về mặt lý thuyết, mùa Altcoin được xác nhận khi 75% tất cả các loại tiền điện tử hoạt động tốt hơn Bitcoin trong cùng khoảng thời gian.

Khi đó đã quá muộn để xác định vị thế cho một cuộc biểu tình, vì vậy việc trên 50% loại tiền hoạt động tốt hơn Bitcoin có thể báo hiệu sự chuyển đổi từ tâm lý giảm giá sang tăng giá giữa các nhà giao dịch.

Tuy nhiên, chỉ có 41% các loại tiền điện tử hàng đầu hoạt động tốt hơn Bitcoin trong năm qua. Điều đó cho thấy sự thận trọng của các nhà giao dịch sau một đợt phục hồi mạnh mẽ của thị trường vào năm 2020.

Việc tăng giá có thể bị hạn chế trong vài tháng tới nếu người mua nhanh chóng thu lợi nhuận trong không gian Altcoin. Hiện tại, rủi ro đã quay trở lại.

Mai Anh (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Năm 2021, ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất

(CLO) Năm 2021, ngành Thanh tra cả nước đã triển khai 6.809 cuộc thanh tra hành chính và 177.245 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất; kiến nghị thu hồi về NSNN 17,8 nghìn tỷ đồng và thu hồi 811 ha đất.

Giám đốc Công ty mang sổ đỏ

(CLO) Khi Nguyễn Đình Vân, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phúc Ninh đang làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho T. bằng sổ đỏ giả thì bị Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) phát hiện, bắt giữ.

Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese và hành trình 'vươn tới những vì sao'

(CLO) Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã chính thức tuyên thệ nhậm chức vào sáng hôm nay (23/5). Từ một cậu bé nghèo khó, ông đã “vươn tới những vì sao”, đang mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho người dân Úc nói riêng, thế giới nói chung.

Xử lý nghiêm việc trục lợi thông qua việc thu hồi đất tại Thanh Hóa

(CLO) UBND Thanh Hóa vừa có chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp trục lợi thông qua việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư trên địa bàn tỉnh.

Dự toán thu tiền sử dụng đất năm 2020 chưa sát với khả năng nguồn thu

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 23/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Kazakhstan cắt nguồn cung cấp sắt cho các nhà máy luyện gang thép của Nga

(CLO) Vì lo sợ lệnh trừng phạt, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất của Kazakhstan đã cắt giảm nguồn cung cấp cho các nhà máy thép của Nga.

Nữ cán bộ kiểm soát viên tài chính tất toán khống 28 sổ tiết kiệm chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(CLO) Lợi dụng vị trí công việc, Phạm Thị Thu Nga đã tất toán 28 sổ tiết kiệm hưu trí của 22 khách hàng để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Áp lực bán gia tăng, Vn-Index giảm gần 22 điểm

(CLO) Áp lực bán gia tăng và lan rộng khắp sàn chứng khoán đã khiến các chỉ số đồng loạt giảm sâu trong phiên giao dịch đầu tuần hôm nay (23/5). Trong đó, Vn-Index để mất tới gần 22 điểm, còn HNX-Index cũng giảm hơn 6 điểm.

Thanh tra việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại Quảng Nam

(CLO) Thanh tra Bộ Nội vụ sẽ thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng, bổ nhiệm công chức; việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại UBND tỉnh Quảng Nam.