Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 23/2: Giảm mạnh và ổn định quanh mức 54.000 USD

(CLO) Giá Bitcoin đã giảm tới 19% trong đợt bán tháo dữ dội vào thứ Hai (22/2), lớn nhất trong năm tính theo đồng USD với mức lỗ hơn 10.000 USD, trước khi nhanh chóng phục hồi và ổn định quanh mức 54.000 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin giao dịch quanh mức 53.884,35 USD vào lúc 7 giờ 40 sáng ngày 23/2 theo giờ Việt Nam, giảm 6,45% so với 24 giờ trước. BTC giao dịch giữa mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.

Sự thay đổi giá trong ngày có khối lượng lớn trên các sàn giao dịch lớn Bitfinex, Bitflyer, Bitstamp, Coinbase, Gemini, ItBit, Kraken và Poloniex. Khối lượng đã tăng vọt lên trên 8 tỷ USD, mức cao nhất trong gần hai tuần. Để so sánh, con số này là khoảng 5,8 tỷ USD vào thứ Sáu (19/2).

Như CoinDesk đã báo cáo trước đó, dữ liệu blockchain cho thấy hàng tỷ USD bitcoin đã được chuyển lên các sàn giao dịch vào Chủ nhật (21/2), vì giá năm nay tăng gấp đôi lên mức trên 58.000 USD rõ ràng đã thúc đẩy một số nhà giao dịch chốt lời.

Theo công ty phân tích blockchain CryptoQuant, hầu hết các dòng tiền trao đổi bitcoin này đã đến với Gemini có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể chủ yếu do các nhà đầu tư và thương nhân ở Hoa Kỳ dẫn đầu.

Một chỉ báo khác được cung cấp bởi CryptoQuant, 'Coinbase premium', theo dõi khoảng cách giữa cặp BTC / USD của Coinbase Pro và cặp BTC / USDT của Binance liên quan đến đồng stablecoin tether, cũng trở nên tiêu cực trong thời gian giao dịch đầu giờ giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ Hai.

Một số nhà phân tích và thương nhân lạc quan rằng giá sẽ phục hồi nhanh chóng và sự điều chỉnh có thể là lành mạnh cho thị trường sau khi nó tăng quá nhanh, quá nhanh.

Bendik Norheim Schei, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Arcane Research, nói với CoinDesk, việc bán tháo hôm thứ Hai “chắc chắn là kết quả của việc các nhà giao dịch quá tự tin với đòn bẩy không bền vững. Việc bán phá giá và thanh lý của các nhà giao dịch đòn bẩy ngày nay là cần thiết và lành mạnh cho thị trường. '

Nói chuyện với CoinDesk vào tuần trước, các nhà phân tích và giao dịch đã cảnh báo rằng bitcoin có thể phải đối mặt với nhiều biến động hơn do thị trường sử dụng đòn bẩy quá mức, nơi “tỷ lệ tài trợ” trung bình trên bitcoin vĩnh viễn - một khoản phí mà các nhà giao dịch phải trả cho đòn bẩy được nhúng trong các hợp đồng phái sinh - đã tăng mạnh trên các sàn giao dịch lớn, lên mức chưa từng thấy kể từ tháng 2 năm 2020.

Hunain Naseer, biên tập viên cấp cao của OKEx Insights, cho biết thị trường đã trở nên cực kỳ lạc quan vào tuần trước sau khi nhà sản xuất xe điện Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD bitcoin của mình, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một đợt điều chỉnh kéo theo đà tụt dốc.

“Hiện tại, ngay cả khi giá tăng trở lại, thị trường không ở trong xu hướng tăng và bitcoin cần củng cố và lấy lại mức 55.000 USD,” Naseer nói thêm.

Đức Tín