Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 6/2: Tăng tốc mạnh, cả thị trường hưng phấn

(CLO) Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã có sự bứt phá lên mức 38.300 USD và vẫn đang tiếp tục bùng nổ. Toàn thị trường hưng phấn, các đồng tiền số khác cũng ghi nhận mức tăng mạnh mẽ.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 38.700 USD vào lúc 7 giờ 40 sáng 6/2 theo giờ Việt Nam, tăng 0,35% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 36.637- 38.600 (CoinDesk 20). BTC đang dưới mức 10 giờ nhưng trên mức trung bình động 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá Bitcoin hiện đang trong ngày thứ tư của xu hướng tăng. Michael Gord, giám đốc điều hành của công ty giao dịch Global Digital Asset cho biết: “Tương tự như đợt tăng giá vừa qua, chúng ta đang thấy Bitcoin ban đầu thu hút sự chú ý từ kênh bán lẻ thông qua sự chú ý từ kênh chính thống”.

Tuy nhiên, Gord nói với CoinDesk rằng các nhà giao dịch đang xoay vòng từ Bitcoin sang các tài sản kỹ thuật số khác. Gord cho biết: “Bitcoin sau đó nguội đi và lợi nhuận tạo ra từ Bitcoin sẽ tự tìm đến ether, sau đó là các tài sản kỹ thuật số có vốn hóa thị trường cao khác".

Các nhà đầu tư chắc chắn đang tìm kiếm tiền điện tử như một loại tài sản, nhưng Bitcoin vẫn khá dễ bay hơi; mức biến động trong 30 ngày kể từ cuối ngày thứ Năm là 102,9% trên cơ sở hàng năm trong khi vàng ở mức 16%.

Tuy nhiên, những người ủng hộ tiền điện tử coi Bitcoin và ether (ETH) tương tự như các loại tài sản khác nhau, theo Joel Edgerton, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitFlyer USA: “Dự đoán của tôi là BTC giống như vàng và được định giá theo giá trị mà nó lưu trữ, một loại hàng hóa khan hiếm trong việc khám phá giá cả".

Cả thị trường hưng phấn, màu xanh bao phủ các đồng tiền số đặc biệt là các đồng có vốn hoá cao như ETH, DOT, LINK, DOGE. Đáng chú ý, một số đồng có vốn hoá trung bình cũng nhận sự tăng giá đáng kể như POLS, GLM, KMD, ARK đều có mức tăng 20% trở lên. 

Đức Tín