Giả danh Công an để cưỡng đoạt tài sản, 2 vợ chồng ở Thanh Hóa bị khởi tố

(CLO) Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Đức Quân (sinh năm 1990, trú tại phường Ngọc Sơn) và Bùi Thị Linh (sinh năm 1994, trú tại xã Hoằng Châu) để điều tra làm rõ về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, chiều 28/12/2025, Công an xã Hoằng Châu tiếp nhận tin báo của ông N.V.U. (trú tại thôn Chung Sơn, xã Hoằng Châu) với nội dung: Có người đàn ông tự xưng là Nguyễn Quốc Hoàng, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đến nhà ông làm việc vì vợ ông vi phạm pháp luật. Tại đây, đối tượng này đã dùng lời lẽ đe dọa vợ chồng ông U. nhằm chiếm đoạt tài sản.

gia-cong-an.jpg
Đối tượng Ngô Đức Quân và Bùi Thị Linh tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa).

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Hoằng Châu đã phân công tổ công tác nhanh chóng xác minh, làm rõ. Chỉ sau một thời gian ngắn, Công an xã Hoằng Châu đã bắt giữ đối tượng tự xưng là Nguyễn Quốc Hoàng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên thật là Ngô Đức Quân, vì cần tiền để sử dụng vào mục đích cá nhân, Ngô Đức Quân đã nảy sinh ý định giả danh cán bộ công an nhằm uy hiếp tinh thần gia đình ông U. để chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, khoảng 15 giờ ngày 28/12/2025, Quân đến nhà ông U. và mang theo một Chứng minh Công an nhân dân giả mang tên Nguyễn Quốc Hoàng (được đối tượng đặt mua trên mạng từ trước). Trước khi đi, Quân có bàn bạc, thống nhất với vợ là Bùi Thị Linh qua điện thoại và được vợ hướng dẫn cách để đe dọa gia đình ông U. phải đưa tiền.

Công an xã Hoằng Châu đã thu giữ tang vật gồm Chứng minh Công an nhân dân giả mang tên Nguyễn Quốc Hoàng, phương tiện và một số tang vật khác có liên quan.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

​Phú Thọ: Bắt khẩn cấp tài xế không bằng lái điều khiển xe đầu kéo "thông chốt", bỏ chạy 130km

​Phú Thọ: Bắt khẩn cấp tài xế không bằng lái điều khiển xe đầu kéo "thông chốt", bỏ chạy 130km

(CLO) Ngày 25/7, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án hình sự, thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Văn Bảo (SN 1999, trú tại xã Nghĩa Tâm, tỉnh Lào Cai) để điều tra làm rõ hành vi phạm tội “Chống người thi hành công vụ”.

"Tú ông" điều hành 180 nam thanh niên bán dâm với giá lên tới 5 triệu đồng/lượt

"Tú ông" điều hành 180 nam thanh niên bán dâm với giá lên tới 5 triệu đồng/lượt

(CLO) Ngày 23/7, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Quang Huy (37 tuổi), Âu Dương Lễ (43 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Tbay) cùng trú tại TP Hồ Chí Minh và Hoàng Hữu Nghĩa (25 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về tội "Môi giới mại dâm".

Khởi tố Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Lưu Bách Đạt

Khởi tố Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Lưu Bách Đạt

(CLO) Ngày 23/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã có công bố bất thường thông tin về việc Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Lưu Bách Đạt cùng 2 người khác bị khởi tố với cáo buộc gây ô nhiễm và sai phạm về khai thác tài nguyên.

Quảng Trị: 12 cán bộ huyện Hướng Hóa (cũ) sắp hầu tòa vì sai phạm đất đai

Quảng Trị: 12 cán bộ huyện Hướng Hóa (cũ) sắp hầu tòa vì sai phạm đất đai

(CLO) Ngày 21/7, TAND tỉnh Quảng Trị đưa vụ án ra xét xử đối với 12 bị cáo, nguyên là lãnh đạo, cán bộ UBND huyện Hướng Hóa (cũ) và các cơ quan chuyên môn, liên quan đến hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý đất đai, gây thiệt hại cho Nhà nước 9,3 tỷ đồng, tuy nhiên phiên toà bị hoãn do sự vắng mặt của đương sự, phiên toà dự kiến sẽ mở lại ngày 31/7.

Cỡ chữ bài viết: