Giả danh nam giới, người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng qua mạng

(CLO) Ngày 3/4, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Cao Thị Hạnh (SN 1982, trú phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cao Thị Hạnh có một thời gian ở tỉnh Ninh Bình, do không có tiền tiêu xài cá nhân, Cao Thị Hạnh đã sử dụng tài khoản Facebook giả danh nam giới với tên “Trần Ngọc Hải” để làm quen, tạo dựng mối quan hệ tình cảm và lòng tin với chị T.T.Q. (SN 1981, trú tại phường Sơn Nam, tỉnh Hưng Yên).

untitled-edited-edited-1775209795050.webp
Công an tỉnh Ninh Bình khởi tố, bắt tạm giam Cao Thị Hạnh - Ảnh: Công an tỉnh Ninh Bình.

Sau khi chiếm được sự tin tưởng của chị Q., Hạnh đã dựng lên nhiều câu chuyện không có thật để lừa chị Q. chuyển hơn 1,1 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, Hạnh sử dụng vào mục đích chi tiêu cá nhân. Khi nhiều lần bị chị Q. yêu cầu hoàn trả, Hạnh mới chuyển lại 547 triệu đồng, sau đó Hạnh đã chặn liên lạc với chị Q..

Hiện Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: