Gia Lai: Bắt người phụ nữ lừa vay hơn 3,5 tỷ đồng để tiêu xài

(CLO) Khi đã vay được hơn 3,5 tỷ đồng, Lan dùng một ít để trả tiền lãi hàng tháng cho bị hại rồi sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, Lan bỏ trốn khỏi địa phương và chiếm đoạt số tiền trên.

Ngày 15/3, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đối tượng Đặng Thị Lan (SN 1979, trú tại thôn Đức Tân, xã Ia Sao, huyện Ia Grai) bị truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã ra đầu thú.

Theo đó, đầu năm 2022 đến tháng 9/2023, Đặng Thị Lan đã đưa ra những thông tin gian dối về việc cần tiền làm đáo hạn ngân hàng và mua bán đất đai để vay của 2 bị hại với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.

gia lai bat nguoi phu nu lua vay hon 35 ty dong de tieu xai hinh 1

Đối tượng Đặng Thị Lan bị truy nã về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Sau khi vay được tiền, Lan dùng chính số tiền vay để trả tiền lãi hàng tháng cho bị hại và sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến tháng 9/2023, Lan bỏ trốn khỏi địa phương và chiếm đoạt số tiền trên.

Ngày 1/3/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra Quyết định truy nã đối với Đặng Thị Lan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi lẩn trốn, được sự tuyên truyền, vận động của cơ quan Công an và chính quyền địa phương cùng sự động viên của gia đình, ngày 13/3, đối tượng Đặng Thị Lan đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can đối với nguyên Hiệu trưởng và kế toán Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Đông để điều tra hành vi tham ô tài sản. Kết quả điều tra ban đầu xác định hai bị can bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 663 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cỡ chữ bài viết: