Điều chỉnh kích thước chữ

Gia Lai: Dừng bắn pháo hoa, hàng loạt sự kiện hủy vì dịch Covid-19

(CLO) Ngày 3/2, lãnh đạo tỉnh Gia Lai có chỉ thị yêu cầu dừng tổ chức chương trình văn nghệ mừng xuân Tân Sửu 2021 và dừng bắn pháo hoa theo kế hoạch trước đó.

Audio

Đồng thời, lễ Kỷ niệm 250 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn, 232 năm chiến thắng Ngọc Hồi Đống Đa, đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia “Di tích khảo cổ Rộc Tưng- Gò Đá” An Khê; Hội Báo xuân Tân Sửu 2021 cũng dừng tổ chức.

Riêng với Lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đoàn Kết và Lễ viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ tổ chức theo thông báo kết luận của Tỉnh ủy.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, vũ trường, các điểm trò chơi game online, các đại lý Internet đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương có dịch tổ chức truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung trong thời gian 21 ngày. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

UBND các huyện, thị xã; các sở, ngành chức năng triển khai ngay các phương án cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân trong vùng dịch. Không để đứt gãy lưu thông, thiếu hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, chống đầu cơ tích trữ, buôn bán các mặt hàng y tế, các mặt hàng thiết yếu trái pháp luật…

Đối với các địa phương chưa có dịch, lãnh đạo tỉnh yêu cầu nâng cao mức cảnh báo phòng, chống dịch; sẵn sàng ứng phó nếu có dịch xảy ra, không bị động, bất ngờ. Quán triệt tinh thần vừa phải tập trung ưu tiên hàng đầu cho phòng, chống dịch Covid-19, nhưng phải đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo đời sống người dân. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.  Xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định…

Tính đến ngày 3/2, tỉnh Gia Lai ghi nhận 14 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 13 ca đã được Bộ Y tế công bố, nguồn lây liên quan ổ dịch ở tỉnh Hải Dương.

PV