Gia Lai: Khởi tố, bắt giam nữ “đại gia” lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ

(CLO) Thảo đã tạo ra vỏ bọc của một nữ đại gia giàu có và đưa ra nhiều thông tin gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều cá nhân.

Ngày 24/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Thảo (SN 1985, trú phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an xác định, Nguyễn Thị Hồng Thảo đã đưa ra thông tin không có thật, cần tiền để thực hiện việc đáo hạn các khoản vay tại ngân hàng hoặc mua bán đất đai với lời hứa hẹn sẽ trả cả gốc lẫn lãi hậu hĩnh.

Để tạo lòng tin, Thảo còn sử dụng giấy tờ giả chứng minh bản thân đang có hoạt động mua bán đất đai. Thảo đã tạo ra vỏ bọc của một nữ đại gia giàu có với việc sở hữu nhiều đất đai cũng như các dự án lớn cần huy động vốn để đầu tư.

1_3.png
Công an đọc lệnh bắt giam Nguyễn Thị Hồng Thảo. Ảnh: Nguyễn Giang - Báo Gia Lai

Tin tưởng Thảo, nhiều người đã cho đối tượng mượn tiền. Sau những lần chi trả sòng phẳng theo hứa hẹn, Thảo tiếp tục mượn với số tiền lớn hơn rồi chiếm đoạt.

Nhiều người bị Thảo lừa đảo đã làm đơn tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai. Trong đó, một số bị hại tố Thảo đã lừa của mình số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 10/2025, một số thông tin lan truyền cho rằng Thảo đã vỡ nợ hàng trăm tỷ gây rúng động dư luận tại Pleiku. Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, lãnh đạo Công an tỉnh đã giao Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh làm rõ.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.


Xem thêm

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án “Tổ chức đánh bạc” xảy ra năm 2025 trên không gian mạng; đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Văn Huynh (SN 1990, trú tại thôn An Cư, xã Vĩnh Lại, thành phố Hải Phòng) về tội “Tổ chức đánh bạc” theo khoản 2 Điều 322 Bộ luật Hình sự.
Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

Giao xe cho chồng say rượu, vợ lĩnh án tù

(CLO) Ngày 29/4, TAND khu vực 3 – Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, tuyên phạt bị cáo Lê Đình Kỳ Chinh (SN 1999) 1 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1999, cùng trú TP Huế) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu cũ và nam thanh niên

(CLO) Đinh Văn Quyền từng có mối tình với nữ sinh viên. Sau khi chia tay, Quyền hẹn bạn gái cũ ra khu vực đê để nói chuyện. Khi gặp nhau gã trai đã cầm dao tước đi mạng sống của bạn gái cũ và thanh niên đi cùng.
Cỡ chữ bài viết: