Gia Lai: 'Nổ' mình là nhà báo, quen biết nhiều lãnh đạo để lừa 'chạy án'

(CLO) Khi biết tin con bà T. bị Công an điều tra, Trương Quang Hưng đã “nổ” mình là nhà báo và quen biết với nhiều lãnh đạo khắp cả nước, có thể lo “chạy án” cho con bà T. Sau khi nhận 550 triệu đồng của bà T. Hưng đã bỏ trốn.

Ngày 13/12, Công an huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Trương Quang Hưng (SN 1952, thường trú tại phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, từ tháng 10 đến tháng 12/2022, con của bà T. (trú ở xã Ayun, huyện Mang Yang) bị Công an tỉnh Quảng Bình điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Khi biết tin này, Hưng đã “nổ” mình là nhà báo và quen biết với nhiều lãnh đạo khắp cả nước, có thể lo “chạy án” cho con bà T.

gia lai no minh la nha bao quen biet nhieu lanh dao de lua chay an hinh 1

Đối tượng Trương Quang Hưng

Vì tin tưởng Hưng nói là thật, bà T. đã đưa cho Hưng 550 triệu đồng, đối tượng này sau đó đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên. Để trốn tránh việc điều tra, Hưng liên tục thay đổi chỗ ở tại nhiều tỉnh thành.

Sau quá trình điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ ngày 9/12, Công an huyện Mang Yang đã bắt giữ Hưng tại xã Đăk Jrăng, huyện Mang Yang. Được biết, năm 2001 Hưng từng bị TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt 36 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: