Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng 21/10: Các nhà đầu tư cầm chừng chờ động thái từ Quốc hội Mỹ

(CLO) Giá vàng giữ một biên độ chặt chẽ xung quanh ngưỡng 1.900 USD / ounce khi các nhà đầu tư đang cẩn trọng chờ đợi động thái từ Quốc hội Mỹ liên quan tới gói cứu trợ Covid-19.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.901,51 USD / ounce lúc 10h23 sáng theo giờ ET. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống còn 1,904,70 đô la.

"Thị trường vàng đang ở chế độ chờ những động thái mới liên quan tới gói kích cầu. Có vẻ như đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ vẫn còn những bất đồng chưa được giải quyết", David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures cho hay.

Tuy nhiên, "thị trường vẫn khá tiêu cực trước khả năng hai bên có thể cùng thống nhất đi tới một thoả thuận chung", ông nói.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin "tiếp tục thu hẹp những bất đồng liên quan tới gói kích cầu", phát ngôn viên của bà Pelosi, Drew Hammill nói. Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát và đã tăng gần 26% trong năm nay.

Đồng đô la giảm 0,4% so với các đồng ngoại tệ khác, khiến vàng trở nên rẻ hơn với các nhà đầu tư nước ngoài.

"Trong vài ngày qua, không có nhiều biến động về vàng khi các nhà đầu tư đang chờ đợi các động lực mới", nhà phân tích trưởng của ActivTrades, Carlo Alberto De Casa, cho biết trong một ghi chú.

"Chỉ khi vàng tăng vượt ngưỡng 1930 đô mới có thể mang lại động lực thúc đẩy cho thị trường", ông nói, nhân mạnh rằng trong khi xu hướng dường như đã tạm dừng, "thị trường vàng chắc chắn chưa chết".

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng đảng Dân chủ Joe Biden vào thứ Năm.

Trong số các kim loại quý khác, bạc tăng 0,4% lên 24,60 USD / ounce, bạch kim tăng 1,5% lên 869,10 USD và palladium tăng 1,7% lên 2.382,21 USD.