Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 22/12: Vàng giảm mạnh khi chủng virus Corona mới làm chao đảo thị trường

(CLO) Vàng giảm vào thứ Hai (22/12) do lo ngại về chủng virus Corona mới làm chao đảo thị trường và các nhà đầu tư đã chọn đồng đô la, trong khi kim loại này nhận được một số hỗ trợ từ gói kích thích của Hoa Kỳ.

Audio
Giá vàng thế giới 22/12: Vàng giảm giá khi chủng virus Corona mới khuấy động thị trường. Ảnh: kitco

Giá vàng thế giới 22/12: Vàng giảm giá khi chủng virus Corona mới khuấy động thị trường. Ảnh: kitco

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.877,83 USD / ounce vào lúc 1h44 sáng 22/12 theo giờ Việt Nam, trước đó đạt mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 11 ở mức 1.906,46 đô la. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% ở mức 1.882,80 USD.

"Các nhà giao dịch thị trường vàng nói chung đang chờ đợi kết luận từ Thượng viện ở Hoa Kỳ về đợt kích thích", ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết.

"Vàng sẽ giao dịch cao hơn trong những tuần kế tiếp, nhưng hôm nay các nhà giao dịch đang chú ý đến căng thẳng của Vương quốc Anh".

Vàng đã tăng hơn 1% trước đó trong phiên, được hỗ trợ bởi các báo cáo rằng các nhà lãnh đạo quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận về gói 900 tỷ đô la .

Nhưng sau đó, nó đã giảm tới 1,3% khi chỉ số đồng đô la phá vỡ mức thấp nhất trong nhiều năm lên mức cao nhất trong một tuần do lo ngại về một chủng coronavirus mới có khả năng lây nhiễm cao đã kéo đồng bảng Anh và đồng euro đi xuống.

Tin tức căng thẳng cũng  gây tâm lý rủi ro, dẫn đến chứng khoán châu Âu và các chỉ số chính của Phố Wall đi xuống.

Vàng, được coi là hàng rào chống lạm phát, đã tăng khoảng 24% trong năm nay trong bối cảnh các biện pháp kích thích lớn được tung ra trên toàn cầu.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: "Hành động giá vàng hôm nay nhắc nhở các nhà giao dịch về đợt bán chạy hoảng loạn xảy ra vào tháng 3. Triển vọng của nhiều kích thích hơn đã khiến vàng tăng cao hơn, nhưng đồng đô la hóa ngắn hạn ngày nay đang phá vỡ luận điểm đó".

Xu hướng tăng giá của vàng vẫn còn nguyên vẹn nhưng vẫn có thể giảm tiếp nếu sự trở lại của đồng đô la kéo dài vài ngày.

Trong các kim loại khác, bạc tăng 1,5% lên 26,16 USD / ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 16/9 ở mức 27,38 USD trước đó. Paladi giảm 2,2% xuống 2.309,77 USD và bạch kim giảm 2,3% xuống 1.012,39 USD.