Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 22/7: Giảm mạnh, chạm đáy 1 tuần

(CLO) Vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần vào sáng nay, khi đồng đô la vững chắc hơn và sự phục hồi của lợi tức kho bạc Hoa Kỳ đã làm giảm sức hút của kim loại này.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.802,54 USD / ounce vào lúc 05h28 sáng theo giờ Việt Nam, trước đó chạm mức thấp nhất kể từ ngày 12/7 ở mức 1.793,59 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống 1.804,40 USD / ounce.

Đồng đô la Mỹ giao dịch gần với mức cao nhất kể từ đầu năm, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Đợt lây nhiễm biến thể Delta đang làm gia tăng lo ngại về việc phục hồi kinh tế toàn cầu bị đình trệ, đè nặng lên tâm lý rủi ro và gây ra đợt bán tháo cổ phiếu vào thứ Hai (19/7), nhưng cổ phiếu và lợi tức trái phiếu kể từ đó đã phục hồi, làm giảm thêm sức hấp dẫn của vàng thỏi như nơi trú ẩn an toàn.

Lợi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lời. 

Ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Chúng ta đang trở lại tình trạng khi có một số yếu tố ảnh hưởng tích cực đến thị trường vàng và những yếu tố khác ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường vàng".

Ông lưu ý rằng khả năng quan điểm lạm phát nhất thời của Fed được chứng minh là đúng, đặc biệt là với các trường hợp các ca nhiễm COVID-19 tăng, làm giảm sức hút của vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhưng chính sách tiền tệ phù hợp trong kịch bản đó sẽ hỗ trợ vàng.

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ họp vào tuần tới, trong khi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ diễn ra vào thứ Năm (22/7).

ÔNg Han Tan, nhà phân tích thị trường tại Exinity Group, cho biết: “Việc Fed có quan điểm diều hâu hơn có thể kéo vàng trở lại mức dưới 1.800 đô la”.

“Chừng nào đồng bạc xanh vẫn là kênh trú ẩn an toàn chính, vàng giao ngay dự kiến ​​sẽ vẫn bị kìm hãm", ông Tan nói thêm.

Ngoài ra, bạc tăng 1% lên 25,16 USD / ounce, palladium tăng 1% lên 2.660,58 USD và bạch kim tăng 0,4% lên 1.070,80 USD.

Trung Kiên

Bình Luận