Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai cho công nhân nghỉ tránh dịch

(CLO) Từ ngày 22/7, nhiều doanh nghiệp có đông công nhân ở Đồng Nai đã tạm nghỉ việc để thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân trong Khu công nghiệp.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân trong Khu công nghiệp.

Chiều 21/7, Công ty TNHH Giày Dona Standard VN (huyện Xuân Lộc) bất ngờ ra thông báo tạm ngừng hoạt động từ 22/7 để phòng dịch Covid-19. 

Theo đó, ngoài số người lao động được công ty sắp xếp đi làm trên cơ sở tự nguyện, còn lại tất cả người lao động không đi làm trong thời gian này hoặc không đi làm được do ở trong vùng cách ly y tế sẽ nhận được tiền lương ngừng việc theo mức tối thiểu vùng 170 ngàn đồng/người/ngày. 

Trong trường hợp công ty có thể sắp xếp được và đảm bảo an toàn cho anh, chị em công nhân thì công ty sẽ thông báo để người lao động trở lại làm việc sớm hơn.

Công ty TNHH Giày Dona Standard VN tại Khu công nghiệp Xuân Lộc là doanh nghiệp đông công nhân nhất huyện Xuân Lộc hiện nay, với hơn 29.000 lao động. Trước đó, công ty đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho người lao động.

Cũng trong chiều 21/7, Công ty TNHH Hwaesung Vina (huyện Nhơn Trạch) cũng đưa ra thông báo mới về tạm ngừng hoạt động và cho 15.000 lao động tạm nghỉ việc từ ngày 22/7 đến ngày 1/8/2021. 

Công ty TNHH Pousung Việt Nam cũng cho biết, đã thông báo cho công ty tạm ngừng hoạt động từ ngày 22/7 đến hết ngày 1/8/2021.

Về việc chi trả tiền lương cho người lao động nghĩ việc, hiện các Công ty khuyến khích người lao động sử dụng phép năm nếu còn. Nếu không tiền lương người lao động phải ngừng việc được trả theo Bộ luật Lao động với mức tối thiểu vùng.

Văn Thể

Xem thêm

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt

Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài sản bền vững và cả những dự định quan trọng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, cùng với chất lượng sản phẩm, khách hàng ngày càng kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng đồng hành của nhà phát triển trong suốt hành trình an cư.

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Chiều 2/8/2026, Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi động Chương trình phát triển Nhà ở xã hội và các hạng mục hạ tầng đô thị - Khu đô thị An Thới. Sự kiện ghi dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội, phát triển nhà ở cho thuê, bảo đảm an sinh và nâng cao chất lượng sống cho người dân, người lao động tại Phú Quốc. Phát triển Phú Quốc năng động và sẵn sàng cho các sự kiện tầm vóc quốc tế.

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

NHAAN Resort & Spa Hoi An chính thức khai trương, đánh dấu bước tiến quan trọng của Tập đoàn Đạt Phương trong lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp, đồng thời mở ra một chương mới trong hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và thương hiệu khách sạn quốc tế hàng đầu. Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Hilton cùng các đối tác, khách mời trong và ngoài nước.

Giới siêu giàu quốc tế chọn Hồng Kông để nghỉ hưu

Giới siêu giàu quốc tế chọn Hồng Kông để nghỉ hưu

(CLO) Phần lớn người nước ngoài giàu có sinh sống tại Hồng Kông (Trung Quốc) dự định gắn bó lâu dài với thành phố này, trong đó gần 2/3 lựa chọn đây là nơi nghỉ hưu nhờ các lợi thế về thu nhập và tích lũy tài sản.

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

VN-Index được kỳ vọng hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm

VN-Index được kỳ vọng hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm

(CLO) Công ty chứng khoán kỳ vọng VN-Index sẽ hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm, tương ứng với đường trung bình động 200 ngày (MA200), qua đó quyết định liệu thị trường có đủ động lực để xác nhận sự chuyển dịch sang xu hướng tích cực hơn hay vẫn cần thêm thời gian tích lũy.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Vàng hạ nhiệt, các hãng khai thác vẫn bội thu

Vàng hạ nhiệt, các hãng khai thác vẫn bội thu

(CLO) Đà tăng của giá vàng chững lại dưới áp lực lãi suất cao, song kết quả kinh doanh quý II cho thấy các doanh nghiệp khai thác vẫn hưởng lợi lớn từ mặt bằng giá cao và nền tảng tài chính ngày càng vững chắc.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

Cỡ chữ bài viết: