Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 27/11: Tăng khi đồng USD giảm nhẹ

(CLO) Vàng đã tăng giá khi đồng đô la giảm nhẹ và hy vọng của các nhà đầu tư về các gói hỗ trợ nền kinh tế chống đỡ đại dịch Covid-19 ngày càng tăng cao.

Sự kiện: Giá vàng

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.813,50 USD / ounce vào sáng nay (27/11). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,4% lên 1.812,10 USD.

Đồng đô la giữ ở mức gần như qua thấp nhất trong ba tháng, làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các ngoại tệ khác.

Trong khi đó, việc gia hạn các hạn chế nhằm phòng chống đại dịch Covid-19 ở Đức và dự báo tăng kinh tế trưởng yếu ở Anh đã khiến cổ phiếu châu Âu không thể tăng tốc.

Giao dịch dự kiến ​​sẽ giảm đi vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Mỹ.

“Đồng đô vẫn duy trì ở mức tương đối yếu và không đủ để chống đỡ lại việc vàng mất giá trước đây. Giờ đây, việc này đang giúp vàng nhích lên một chút và hướng về lại ngưỡng 1.860 đô la”, nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết.

"Vàng đã chạm mức giá sàn và các nhà đầu tư cảm thấy rằng việc mua vào ở thời điểm này là hợp lý. Thị trường vàng ở châu Á đã nhộn nhịp trở lại", ông nói thêm.

Theo biên bản cuộc họp hôm 5/11, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thảo luận về cách thức điều chỉnh việc mua tài sản của ngân hàng trung ương để hỗ trợ nhiều hơn cho thị trường.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và sẽ được hưởng lợi nếu các gói kích cầu kinh tế được áp dụng nhiều hơn.

“Việc số ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục tăng cao và việc đóng cửa phải kéo dài ở nhiều quốc gia đang làm tăng nhu cầu hỗ trợ thông qua các hình thức chính sách tiền tệ và tài khóa", nhà phân tích Carsten Fritsch của ngân hàng Commerzbank cho biết. “Vắc xin cũng không thể giúp tình hình cải thiện ngay lập tức".

“Do đó, các biện pháp kích thích mới có thể sẽ được thực hiện trong tương lai gần, và điều này sẽ có lợi cho vàng. Trong thời điểm này, vàng có xu hướng di chuyển trong hành lang từ 1.800 đô đến 1.850 đô la”.

Ngoài ra, bạc tăng 0,3% lên 23,37 USD / ounce, paladium tăng 1,4% lên 2.361,51 USD và bạch kim giảm 0,4% xuống 959,62 USD.

Quốc Thiên

 
 
Tin mới
Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.

Trung ương Đoàn có hai tân Bí thư

(CLO) Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn ngày 17/10, bà Nguyễn Phạm Duy Trang và ông Nguyễn Minh Triết đã được bầu bổ sung tham gia Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Hoà Bình: Sạt lở lúc rạng sáng, 3 người thương vong

(CLO) Một vụ sạt lở đã xảy ra rạng sáng nay (17/10) tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình khiến 3 người thương vong.