Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 27/11: Tăng khi đồng USD giảm nhẹ

(CLO) Vàng đã tăng giá khi đồng đô la giảm nhẹ và hy vọng của các nhà đầu tư về các gói hỗ trợ nền kinh tế chống đỡ đại dịch Covid-19 ngày càng tăng cao.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.813,50 USD / ounce vào sáng nay (27/11). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,4% lên 1.812,10 USD.

Đồng đô la giữ ở mức gần như qua thấp nhất trong ba tháng, làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các ngoại tệ khác.

Trong khi đó, việc gia hạn các hạn chế nhằm phòng chống đại dịch Covid-19 ở Đức và dự báo tăng kinh tế trưởng yếu ở Anh đã khiến cổ phiếu châu Âu không thể tăng tốc.

Giao dịch dự kiến ​​sẽ giảm đi vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Mỹ.

“Đồng đô vẫn duy trì ở mức tương đối yếu và không đủ để chống đỡ lại việc vàng mất giá trước đây. Giờ đây, việc này đang giúp vàng nhích lên một chút và hướng về lại ngưỡng 1.860 đô la”, nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết.

"Vàng đã chạm mức giá sàn và các nhà đầu tư cảm thấy rằng việc mua vào ở thời điểm này là hợp lý. Thị trường vàng ở châu Á đã nhộn nhịp trở lại", ông nói thêm.

Theo biên bản cuộc họp hôm 5/11, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thảo luận về cách thức điều chỉnh việc mua tài sản của ngân hàng trung ương để hỗ trợ nhiều hơn cho thị trường.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và sẽ được hưởng lợi nếu các gói kích cầu kinh tế được áp dụng nhiều hơn.

“Việc số ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục tăng cao và việc đóng cửa phải kéo dài ở nhiều quốc gia đang làm tăng nhu cầu hỗ trợ thông qua các hình thức chính sách tiền tệ và tài khóa", nhà phân tích Carsten Fritsch của ngân hàng Commerzbank cho biết. “Vắc xin cũng không thể giúp tình hình cải thiện ngay lập tức".

“Do đó, các biện pháp kích thích mới có thể sẽ được thực hiện trong tương lai gần, và điều này sẽ có lợi cho vàng. Trong thời điểm này, vàng có xu hướng di chuyển trong hành lang từ 1.800 đô đến 1.850 đô la”.

Ngoài ra, bạc tăng 0,3% lên 23,37 USD / ounce, paladium tăng 1,4% lên 2.361,51 USD và bạch kim giảm 0,4% xuống 959,62 USD.