Giá vàng thế giới hôm nay 14/4: Đạt mức cao nhất trong 1 tháng

(CLO) Giá vàng đạt mức cao nhất trong một tháng vào sáng nay do nhu cầu trú ẩn tăng mạnh trong bối cảnh lạm phát cao và cuộc xung đột Ukraine.

Vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.980,07 USD/ounce vào lúc 1:30 sáng theo giờ Việt Nam, chạm mức cao nhất kể từ ngày 14/3. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.980,70 USD.

gia vang the gioi hom nay 14 4 dat muc cao nhat trong 1 thang hinh 1

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Giá vàng thế giới hôm nay 13/4: Tăng 1% sau khi báo cáo lạm phát Mỹ được công bố

Giá vàng thế giới hôm nay 12/4: Chạm mức cao nhất trong gần 1 tháng

Giá vàng thế giới hôm nay 9/4: Tăng 1,1% trong tuần này

Giá vàng thế giới hôm nay 8/4: Tăng trước những lo ngại về lạm phát

Ông Edward Meir, nhà phân tích của ED&F Man Capital Markets, cho biết vàng dường như đang "bỏ qua áp lực từ đồng đô la Mỹ mạnh hơn và tỷ giá Mỹ tăng, và chỉ tập trung vào vấn đề lạm phát cao".

Dữ liệu cho thấy rằng giá tiêu dùng hàng tháng của Mỹ đã tăng trong tháng 3, củng cố cho kế hoạch tăng lãi suất 50 điểm cơ bản của Fed vào tháng tới khi cơ quan này tìm cách giải quyết lạm phát. 

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và rủi ro địa chính trị. Tuy nhiên, việc Mỹ tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không trả lãi, đồng thời khiến đồng bạc xanh tăng.

Chỉ số đồng đô la Mỹ đã chạm mức cao nhất trong hai năm trong phiên giao dịch trước đó, sau những bình luận diều hâu của các quan chức Fed.

Ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures cho biết: "Chúng tôi đang thực sự lo sợ về lạm phát nhiều hơn đến từ việc thiếu xuất khẩu, thiếu các chuyến hàng và tất cả các chi phí vận chuyển khác do cuộc khủng hoảng Ukraine".

Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho biết các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine đã đi vào ngõ cụt báo hiệu cuộc xung đột có thể tiếp diễn lâu hơn. 

Bạc giao ngay tăng 1,2% lên 25,66 USD/ounce, bạch kim tăng 1% lên 975,28 USD và palladium tăng 1,2% lên 2.354,63 USD

Hoàng Nam

Xem thêm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu chi phối lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh. Mức điều chỉnh được dự báo không quá sâu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm.

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
Cỡ chữ bài viết: