Giải bóng chuyền các CLB nữ thế giới: Việt Nam đối đầu đại diện Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil

(CLO) ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch thế giới các CLB diễn ra tại Trung Quốc và ngay từ lúc này, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đụng độ các đối thủ tới từ Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil.

Giải bóng chuyền vô địch thế giới các CLB dành cho nữ sẽ diễn ra từ 13 đến 17/12/2023 ở Hàng Châu (Trung Quốc). Với thành tích vô địch giải bóng chuyền nữ các CLB châu Á 2023 dưới tên gọi Sport Center 1, ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham gia giải đấu tại Trung Quốc cùng 5 đội bóng khác.

Kết quả bốc thăm đưa thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt vào cùng bảng B với các đại diện Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil. Đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ là Vakifbank trong khi CLB đến từ Brazil là Praia Clube.

giai bong chuyen cac clb nu the gioi viet nam doi dau dai dien tho nhi ky va brazil hinh 1

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy sẽ không tham dự giải đấu này

Vakifbank đã vô địch châu Âu 2 mùa liên tiếp và 4 lần vô địch thế giới. Đội bóng này đang sở hữu những hảo thủ hàng đầu thế giới như Gabriela Guimarães, Zehra Gunes, Jordan Thompson.

Bảng đấu còn lại có 3 đội là chủ nhà Tianjin (Trung Quốc), Gerdau Minas (Brazil) và Eczacibasi Dynavit Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo lịch thi đấu, Sport Center 1 sẽ gặp Vakifbank trận ra quân lúc 12h ngày 13/12. Sau đó 1 ngày sẽ là trận đấu với Dentil Praia Clube.

Hiện tại, các VĐV của ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam đang thi đấu giải VĐQG. Dự kiến toàn đội sẽ tập trung trở lại từ cuối tháng 11 mà không có sự góp mặt của chủ công Trần Thị Thanh Thúy khi VĐV này đang chơi ở giải VĐQG Nhật Bản cho PFU BlueCats. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội rất quý báu để các cô gái Việt Nam cọ xát, học hỏi, nâng cao trình độ khi được đối đầu với những ngôi sao bóng chuyền thế giới.

Lịch thi đấu của Sport Center I tại FIVB Club World Championship 2023

13h00 ngày 13/12, Sport Center I vs Vakifbank

13h00 ngày 14/12: Sport Center I vs Dentil Praia Clube.

Linh Chi

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: