Điều chỉnh kích thước chữ

Giải đặc biệt báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông vẫn chưa có chủ

(CLO) Chiều nay, 3/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UB ANGTQG) đã tổ chức trao giải Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018. Theo đó đã có 32 giải đươc trao, tuy nhiên giải đặc biệt vẫn chưa tìm được chủ.

Báo nói Công luận
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao giải cho các tác giả đoạt giải

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao giải cho các tác giả đoạt giải

Cũng theo UBANGTQG, tính đến 16h30 phút ngày 30/11/2018 (đối với các tác phẩm tính qua đường bưu điện, thời hạn cuối cùng tính theo dấu bưu điện), Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.021 tác phẩm của các cá nhân và tập thể 40 đơn vị trên cả nước và đã có 02 giải Giải nhất, 05 giải Giải nhì, 10 giải Giải ba, 15 giải Giải khuyến khích, 3 giải tập thể có bài dự thi nhiều nhất được trao. Đặc biệt, trong Top 3 cơ quan báo chí gửi bài tham dự giải thưởng nhiều nhất có sự xuất hiện của một tờ báo địa phương, đó là Báo Thái Nguyên (60 bài).

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm dự giải năm nay đã bám chặt 5 lĩnh vực an toàn giao thông là đường bộ, đường thủy, hàng hải, đường sắt và hàng không. Đặc biệt báo chí cũng đã bám sát chủ đề của Năm An toàn giao thông 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” nên đã có hàng loạt bài viết về chủ đề này khắc họa lên thực trạng và cảnh báo nguy cơ khi trẻ em tham gia giao thông, từ đó đề xuất, khuyến nghị và gợi mở các giải pháp để những nẻo đường từ nhà đến trường của con em luôn luôn an toàn, thông suốt.

Điển hình là các bài viết: Nghiêm túc đội MBH cho trẻ em của Báo Nhân dân, Loạt bài: Tham gia giao thông an toàn: Hãy vì nụ cười con trẻ của báo Đắc Lắc; Cho đường đến trường an toàn của Báo Yên Bái, Nhiều bất cập trong dịch vụ đưa đón học sinh của báo Thái Nguyên, Phổ cập đội MBH cho học sinh: Gia đình đóng vai trò chủ công của báo Kinh tế và Đô thị, Ẩn họa học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện của báo Giao thông.... 

Các tác phẩm báo chí tuyên truyền an toàn gia thông năm 2018 cũng đã phát hiện được vô vàn các mô hình sáng tạo, kinh nghiệm hay và hoạt động hiệu quả thiết thực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tưu các cơ quan Trung ương đến đơn vị địa phương các cấp. Nhiều giải pháp hay ở cơ sở sau khi được báo chí phát hiện và phản ánh đã được nhân rộng trên phạm vi cấp tỉnh và cả nước như các tác phẩm: Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Báo điện tử VOV) hay Loạt bài: Cho những cung đường an toàn, thông suốt (Báo Bắc Ninh), Loạt bài: "Cởi trói" cho thực trạng giao thông Thủ đô ( Pháp luật &Xã hội)….

Cũng trong lễ Trao giải, UB ATGTQG tiếp tục phát động cuộc thi báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019.

Ngọc Hà