Điều chỉnh kích thước chữ

Giám đốc Công ty bảo vệ "nổ" là người của Bộ Công an để chạy án

(CLO) Ngày 14/12, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, vừa bắt quả tang Trần Minh Thành là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ Long Hồ. Thành "nổ" mình là người của Bộ Công an và yêu cầu đưa 20 triệu đồng để "chạy án".

Audio
Đối tượng Trần Minh Thành và tang vật bị thu giữ.

Đối tượng Trần Minh Thành và tang vật bị thu giữ.

Trước đó, vào ngày 7/12, Công an thị xã Bến Cát bắt quả tang đối tượng N.H.T cùng 4 đối tượng khác tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Ruby. Một ngày sau (8/12), đối tượng T được cho về sau khi làm việc xong với cơ quan Công an.

Biết được thông tin về vụ việc của T., Trần Minh Thành (43 tuổi, ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ Long Hồ) đã tiếp cận với T. để nói chuyện. Thành lại “nổ” là người của Bộ Công an về làm việc tại Công an tỉnh Bình Dương và có thể "chạy án" cho T.

Để có thể "chạy án", Thành yêu cầu T. phải đưa cho Thành 30 triệu đồng nhưng T. không có tiền nên giảm xuống còn 20 triệu đồng. T. đưa trước cho Thành 10 triệu đồng, hẹn ngày 12/12 đưa 10 triệu đồng còn lại.

Đến ngày hẹn, do nghi ngờ Thành đang lừa mình nên T. đã đến cơ quan Công an trình báo. Ngay sau đó, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Trần Minh Thành để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Thành và thu giữ 1 cặp quân hàm Trung tá, 1 cặp phù hiệu Công an nhân dân; 1 gậy điện, 1 còng số 8, 2 đèn pin dạng gậy.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Q.T