(CLO) TP. Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh học phí theo hướng giảm đối với các bậc học nhà trẻ, trung học cơ sở (THCS), bổ túc THCS tại các trường công lập.

(CLO) Sau thời gian tạm đình chỉ, cơ quan chức năng huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo trong thời gian 12 tháng và xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với cô giáo Lê Thị Hải (41 tuổi) giáo viên trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy.

(CLO) Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 - 2020 và nhấn mạnh yêu cầu không để xảy ra hiện tượng quá tải học sinh ở các trường học.

(CLO) Bà Phan Thị Kim Phúc - nhân vật chính trong bức ảnh "Em bé Napalm" từng gây chấn động thế giới và là biểu tượng chống Chiến tranh Việt Nam đã vinh dự được nhận Giải thưởng Dresden Hòa bình vì những hoạt động giúp chữa lành vết thương của trẻ em trong chiến tranh tại các vùng khủng hoảng trên thế giới.

(CLO) Đến hẹn lại lên, sáng 12/2, Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội (khu đô thị Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Khai bút đầu xuân 2019” cho hàng nghìn học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo trong trường.

(NB&CL) Bồi đắp sự tử tế trong mỗi con người chính là cái neo vững vàng nhất để giữ con thuyền giáo dục không trôi dạt, là ánh sáng rõ ràng nhất để những thông điệp tốt đẹp được rọi soi trong cuộc sống. Và có lẽ đó chính là “nhiệm vụ” cấp bách của ngành giáo dục Việt Nam trong năm 2019 này.

(CLO) Ngày 30/1, Trường Quốc tế Liên cấp Việt – Úc Hà Nội (KĐT Mỹ Đình I, P.Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đã tổ chức thành công chương trình chào xuân Kỷ Hợi, lễ hội Hoa Trạng Nguyên năm 2019 trong khung cảnh vô cùng hoàng tráng.

(CLO) Trường tiểu học Cương Gián 1 (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa tổ chức “Hội chợ tuổi thơ” Tết vì bạn nghèo dành cho các em học sinh.

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 28 về dạy và học ngoại ngữ trong các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP đến năm 2025.

(CLO) Để xảy ra sai sót trong việc xét chọn các đối tượng ưu tiên, tiếp tục hợp đồng, hàng loạt người đứng đầu các trường ở tỉnh Cà Mau bị kiểm điểm.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2019 - 2025.

(CLO) Nhằm giảm áp lực cho giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường.

(CLO) Liên quan đến việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn tự ý bớt xén tiền hỗ trợ của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn, sáng 22/1, UBND huyện Krông Bông đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Vũ Thị Sơn để các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sai phạm.

(CLO) Công ty TNHH Tủ Sách Nhân Ái vừa phối hợp cùng Tập đoàn SenGroup trao tặng 27 thư viện cho 27 trường học trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tổng cộng, đã có 338 tủ sách với 13.314 cuốn sách hay trị giá gần 600 triệu được các đơn vị trao tặng cho ngành giáo dục huyện đảo.

(CLO) Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ký quyết định thành lập 3 Hội đồng kỷ luật số 19, 20 và 21 về việc xem xét kỷ luật cán bộ liên quan đến dự thảo quy định sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần bị đuổi học từng gây “bão” dư luận trong năm 2018.

(CLO) Trong tổng số 102 bệnh viện trên địa bàn TPHCM được Sở Y tế TPHCM đánh giá chất lượng, hàng loạt bệnh viện thẩm mỹ tư nhân đều có điểm thấp, thậm chí đứng cuối bảng xếp hạng.

(CLO) Trước thông tin một số trường ở Hải Phòng cho học sinh có học lực yếu kém ở nhà trong thời gian tổ chức thi giáo viên dạy giỏi, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát ngay để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

(CLO) Kéo dài thời hạn giữ chức vụ không quá 2 năm cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo qui định đối với những cán bộ đủ sức khỏe, uy tín, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ… được cho là một chính sách giàu nhân văn. Thế nhưng không hiểu vì động cơ nào, UBND huyện Bảo Lâm lại đi ngược chính sách này, ứng xử có phần thiếu nhân văn với một cô giáo đã có hơn 35 năm cống hiến cho ngành giáo dục.

(CLO) Trong năm 2019, Việt Nam sẽ đưa 120.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài và tập trung vào các thị trường có thu nhập cao.

(CLO) Nối dài hành trình trao học bổng “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” cho học sinh dân tộc thiểu số, vừa qua, Nam A Bank cùng Top 5 Miss Universe 2018 – Hoa hậu H’Hen Niê có mặt tại Đắk Lắk để trao học bổng cho học sinh dân tộc vượt khó học giỏi. Đây cũng là lần đầu tiên H’Hen Niê trở về quê hương sau khi cô đạt kỳ tích Top 5 tại đấu trường Miss Universe 2018.

(CLO) UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Lê Thị Hải, chờ các cơ quan chức năng xử lý.

(CLO) Do học sinh chép nhầm bài khi kiểm tra, cô giáo tát em này 2 cái khiến học sinh phải nhập viện trong tình trạng hoảng loạn tinh thần. Kết quả khám ban đầu cho thấy, học sinh này bị chảy máu tai trong, não bị chấn động phải theo dõi.

(CLO) Theo các chuyên gia nhận định, các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm ngày càng diễn biến phức tạp và gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, cần phải sớm tội phạm hóa các hành vi này.

(CLO) Em Trần Thị Tùng Lâm (lớp 8C, Trường THCS Cẩm Hòa (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa được Bộ Giáo dục - Đào tạo trao tặng bằng khen vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được túi tiền chứa 30 triệu đồng khi đi học về, đã đứng chờ người đánh rơi trả lại.