(CLO) Chiều nay (20/5), UBND TP. Hải Phòng đã có cuộc họp về việc tiếp tục xử lý vi phạm đối với giáo viên trường Tiểu học Quán Toan. Theo đó, kết thúc cuộc họp đã có thông báo buộc thôi việc đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang có hành vi tát, đánh nhiều học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra.

(CLO) Đại diện Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết sẽ thanh tra toàn diện việc dạy tiếng Anh trên địa bàn sau quyết định bỏ môn ngoại ngữ trong kỳ thi lớp 10 năm học 2019-2020.

(CLO) Trong Di chúc của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh đến việc Đảng chǎm lo giáo dục đạo đức cách mạng, bồi dưỡng thế hệ thanh niên để họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên". Bồi dưỡng thế hệ cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.

(CLO) Mới đây, Bộ giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã công bố số điện thoại trực thanh tra thi là 024.36231285; 0923.006.757 để tiếp nhận, xử lý tất cả các thông tin liên quan đến kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia như: Những sai phạm trong quản lý thi, gian lận thi cử, quy chế, tổ chức ...

(CLO) Đây là một điểm mới trong dự thảo Thông tư của Bộ Giáo dục hứa hẹn sẽ khắc phục tình trạng tuyển dụng và sa thải giáo viên ồ ạt như hiện nay. Theo đó, là rất nhiều vấn nạn xung quanh ngành giáo dục như chất lượng giáo viên, chất lượng giảng dạy...

(CLO) UBND TP. Đà Nẵng mới đây đã quyết định bỏ môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 khiến cho dư luận hết sức băn khoăn. Và nguyên nhân chính đã được xác định là do đơn tố cáo của một giáo viên bộ môn tiếng Anh tại trường THCS trên địa bàn.

(CLO) Mấy ngày gần đây, rất nhiều phụ huynh trên cả nước phẫn nộ về hành vi bạo hành của cô giáo đánh học sinh xảy ra tại trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng). Theo đó, giáo viên này đã bị đình chỉ dạy 6 tháng, song nhiều ý kiến cho rằng, xử lý này chưa thỏa đáng.

(CLO) Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là học sinh đăng ký dự tuyển bước vào kỳ thi lớp 10 THPT nhưng mới đây UBND TP Đà Nẵng có công văn thể hiện thay đổi quy định tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020. Theo đó, hôm nay Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có trả lời về vấn đề này.

(NB&CL) Năm học 2019 - 2020, TP. Hồ Chí Minh dự kiến có 95.997 học sinh trong tổng số hơn 100.000 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, trong khi chỉ tiêu vào các trường THPT công lập khoảng 67.299.

(NB&CL) Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa cho biết, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 sẽ “nhẹ nhàng, không gây áp lực”, nội dung đề thi nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12, bám sát đề thi tham khảo… Tuy nhiên, sau hàng loạt những bất cập đã và đang xảy ra nhức nhối, không ai không khỏi hoang mang.

(CLO) Đề xuất tăng học phí chỉ áp dụng với học sinh mầm non không trong diện phổ cập 5 tuổi và học sinh cấp THPT, giáo dục thường xuyên cấp THPT.

(CLO) Sau những bê bối nâng điểm sửa điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ GD- ĐT đã tăng cường nhân lực tối đa cho kỳ thi năm 2019.

(CLO) Hôm nay (14/5), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào từng trường trung học phổ thông (THPT) công lập trên địa bàn. Đây sẽ là căn cứ để cho các học sinh lựa chọn trường phù hợp cho mình.

(CLO) "Làm tốt công việc mỗi ngày và ngày sau tốt hơn ngày hôm trước, cần nuôi dưỡng những giá trị từ nhỏ đến lớn sẽ đưa các bạn đến thành công".

(CLO) Hôm nay, ngày 13/5/2019, người dân Phú Lương (Hà Đông) phát hiện khói đen bốc lên từ một trường mầm non. Người dân xung quanh đã bắc thang gỗ, giải cứu các cháu an toàn.

(CLO) Tại cuộc thi Olympic Vật lí châu Á lần thứ 20 đã diễn ra tại thành phố Adelaide, Australia, đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia Olympic Vật lí châu Á lần thứ 20 năm 2019 gồm 8 thí sinh đều đoạt giải, với 2 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen.

(CLO) Trong cuộc họp báo về công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 mới đây, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã cung cấp chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019. Theo đó, tổng chỉ tiêu xét tuyển năm 2019 của các trường đại học, cao đẳng là 489.637 tăng hơn 7,5 % so với 2018.

(CLO) Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ điều chỉnh về tổ chức và kỹ thuật trong tất cả các khâu tổ chức của kỳ thi THPT quốc gia 2019 nhằm chủ động phòng, ngừa, phát hiện các sai phạm, gian lận trong kỳ thi.

(CLO) Sở GD&ĐT TP. HCM cho biết, một số trường học sử dụng suất ăn công nghiệp chưa thường xuyên kiểm soát được từng loại thực phẩm mà nhà cung cấp sử dụng để chế biến món ăn, chưa có sự giám sát của phụ huynh học sinh nên dễ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

(CLO) Ngôn ngữ lập trình Pascal đã được thế giới khai tử từ lâu nhưng đến nay Việt Nam vẫn đưa vào giáo trình giảng dạy khối THPT. Theo đó, nhiều phụ huynh, học sinh lẫn giáo viên đều rất băn khoăn về việc lựa chọn này.

(CLO) Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi được đưa ra, nhiều trường tư thục đã thể hiện rõ mối băn khoăn, lo lắng khi nhiều điều trong bản Dự thảo chưa phù hợp với chủ trương xã hội hóa giáo dục cũng như cam kết bảo hộ của Nhà nước đối với quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư giáo dục. 

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi tới các Sở, ngành liên quan về thực hiện việc thu chi đầu năm học 2019 - 2020. Trong đó, nhấn mạnh đến 7 khoản không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh được thu.

(CLO) Trong giai đoạn 2019 - 2025, Bộ GDĐT và Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ xây dựng, hoàn thiện và đưa nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào tất cả các cấp học, bậc học, trình độ đào tạo đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với bảo vệ môi trường.

(CLO) Mỗi em học sinh lớp 9 được cấp miễn phí 1 tài khoản để ôn luyện môn Lịch sử trên Viettel Study. 24 bộ câu hỏi ôn luyện đã được thẩm định và biên soạn theo đúng cấu trúc của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội.