(CLO) Bắt đầu từ năm học 2020-2021, cả nước sẽ thực hiện SGK lớp 1 mới theo tinh thần Nghị quyết số 88/2014/QH của Quốc hội về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

(CLO) Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(CLO) Sáng 20/2/2020, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký công văn số 577/UBND-VX kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3 năm 2020 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

(NB&CL) Giáo dục trực tuyến (GDTT) đã có từ lâu, nhưng phải đến gần đây khi học sinh phải nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 thì loại hình giáo dục này mới được nhiều phụ huynh, học sinh biết đến. Có thể nói, GDTT đang được coi là giải pháp hữu hiệu giúp học sinh không bị gián đoạn việc tiếp thu kiến thức.

(CLO) “Các con sẽ nghỉ học đến khi nào?”, “Thời gian nghỉ học các con sẽ làm gì để không ảnh hưởng đến chất lượng học tập và theo kịp chương trình học tập, ôn luyện, thi cử năm học 2019 – 2020?”. Đó chắc hẳn là câu hỏi làm phụ huynh học sinh và toàn xã hội băn khoăn trong mùa dịch Covid-19.

(CLO) Sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn đề nghị các địa phương cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020, tính đến tối 15/2, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

(CLO) UBND tỉnh Long An vừa đồng ý kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 29/2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

(CLO) Chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã có công văn số 431/BGDĐT-GDTC hỏa tốc gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh Covid-19 cho tới hết tháng 2/2020.

(CLO) Học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chính thức quay trở lại trường học từ ngày 17/2 sau khi tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19. Riêng sinh viên Đại học Huế tiếp tục được nghỉ học.

(CLO) Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội chiều nay 14/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

(CLO) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), Bộ GD&ĐT đã có phương án lùi thời điểm kết thúc năm học.

(CLO) Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), vào ngày 17/2, tại các địa phương không có dịch, học sinh đã có thể đi học lại. Tuy nhiên điều này đang tạo nên những phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, đặc biệt các phụ huynh.

(CLO) Trong năm 2019 lớp 12C5 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu TP. Vinh tỉnh Nghệ An có 11 em học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia (HSGQG) thì tất cả các em đều xuất sắc đạt giải cao.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi giám đốc sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

(CLO) Sau khi báo Nhà báo & Công luận có nhiều bài viết phản ánh, cũng như đặt nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề xã hội hóa Trường KTKT thì mới đây, UBND tỉnh Long An đã thống nhất gia hạn thời gian để Sở LĐTBXH tỉnh này hoàn thành việc xã hội hóa Trường KTKT đến hết quý II/2020.

(CLO) Để phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona, Đại học Luật TP.HCM vừa quyết định tiếp tục cho sinh viên ở nhà và tổ chức học trực tuyến cho hết ngày 1/3.

(CLO) Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, khoảng 1,7 triệu học sinh trên địa bàn sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2, sau 4 tuần nghỉ Tết nguyên đán và nghỉ do dịch corona.

(CLO) Ngay sau trường Archimedes (Hà Nội) chọn VNPT E-Learning, VNPT tiếp tục nhận được yêu cầu và nhanh chóng cung cấp nền tảng học và thi trực tuyến VNPT E-Learning miễn phí cho tất cả các trường học các cấp từ tiểu học tới đại học trong giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ngày 7/2 đã quyết định đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào Tạo (GD&ĐT) về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

(CLO) Chiều 7/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã gửi công văn hỏa tốc tới các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

(CLO) Để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona, bên cạnh việc cho học viên, sinh viên, nghiên cứu sinh… được nghỉ đến hết ngày 16/2 thì Trường Đại học Luật TPHCM còn bắt buộc người học phải tham gia khảo sát online mới được quay trở lại trường để học tập, nghiên cứu.

(CLO) Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh tại các địa phương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh 2019-nCoV Bộ Giáo dục và Đào tạo(GD&ĐT) đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

(CKO) Sở GD-ĐT vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học thêm một tuần nữa, đến hết ngày 16/2, nhằm phòng tránh dịch nCoV.

(CLO) Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên vừa ban hành công văn số 240/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, đồng thời cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.