(CLO) Chiều ngày 26/5, tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin vụ tai nạn đổ cây làm 1 học sinh tử vong và 17 em bị thương tại trường THCS Bạch Đằng, (Quận 3, TP Hồ Chí Minh).

(CLO) Trong thời gian nghỉ dịch, những ngày làm việc thực tế được tính để chi thu nhập tăng thêm cho công chức, viên chức ngành Giáo dục – Đào tạo là những ngày công chức, viên chức làm nhiệm vụ chuyên môn theo phân công cụ thể.

(CLO) Qua sự việc đau lòng này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình em học sinh tử vong, các học sinh bị thương trong vụ tai nạn cây phượng bật gốc tại Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TPHCM.

(CLO) Năm 2020, trường Đại học Mở Hà Nội tăng thêm chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy so với năm 2019. Đây cũng chính là cơ hội để nhiều thí sinh có thêm lựa chọn xét tuyển vào trường.

(CLO) Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và đào tạo TP Hải Dương, vụ việc xảy ra chiều ngày 8/5. Học sinh Nguyễn Tuấn A (SN 2005) cùng 3 học sinh nam lớp 9B được điều động phân công lao động cắt tỉa cây xanh theo kế hoạch của nhà trường.

(CLO) Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố lịch thi cụ thể và chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 vào các trường THPT trên địa bàn, gồm cả công lập và ngoài công lập.

(CLO) Năm nay, phụ huynh, học sinh trên địa bàn thành phố được tư vấn kỹ trong việc chọn nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10, đặc biệt là cách đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến. 

(CLO)- Qua trao đổi về những thay đổi trong đánh giá, xếp loại học sinh các giáo viên rất ủng hộ vì cách đánh giá hiện nay đang quá nặng về kiểm tra kiến thức.

(CLO) Mục đích của kỳ thi THPT năm nay đã thay đổi theo xu hướng ra đề thi là giảm độ khó, phù hợp với mọi học sinh, phục vụ mục đích xét tốt nghiệp là chính. Tuy nhiên các học sinh không nên chủ quan vì đề thi sẽ tăng số lượng câu nhận biết và thông hiểu.

(CLO) Sở GD&ĐT TP Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 chương trình thí điểm đào tạo song bằng và lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, năm học 2020 - 2021.

(CLO) Năm nay, thanh tra của ba cấp Bộ, Tỉnh, Sở sẽ thực hiện ở tất cả các khâu của kỳ thi tốt nghiệp, tại các hội đồng thi, điểm thi, phòng thi… của địa phương.

(CLO) - Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét chỉ đạo Trường Đại học Hạ Long sớm kiện toàn nhân sự Hiệu trưởng chuyên trách.

(CLO) Theo báo cáo của trường Đại học Hạ Long thì ông Nguyễn Văn Thắng được Hội đồng trường bầu với 100% số phiếu.

(CLO) Năm 2020, xu hướng ra đề thi là giảm độ khó nhằm phù hợp với các thí sinh. Để đảm bảo chất lượng thí sinh đầu vào hệ đại học, nhiều trường đưa thêm tiêu chí phụ để sàng lọc các thí sinh tốt nhất trúng tuyển.

(CLO) Năm nay, Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT bao gồm lãnh đạo sở GD-ĐT, lãnh đạo và chuyên viên các phòng của sở GD-ĐT, hiệu trưởng và giáo viên các trường phổ thông.

(CLO) 47 tỉnh gửi kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp một về Bộ GD và ĐT. Trong đó, tất cả 46 sách giáo khoa của 9 môn học được Bộ GD-ĐT phê duyệt đều được các tỉnh lựa chọn.

(CLO) Bộ GD-ĐT vừa công bố những quy định với thí sinh khi vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

(CLO) Học sinh học chương trình nước ngoài, tại trường THPT ở Việt Nam với điều kiện, chương trình đó đã được nước sở tại công nhận và đạt trình độ tương ứng trình độ THPT của Việt Nam được tham dự xét tuyển hoặc dự thi ĐH, CĐ năm nay.

(CLO) Theo dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT Bộ GD-ĐT mới công bố, năm nay, các cán bộ, giảng viên đại học sẽ không tham gia vào bất cứ khâu nào, từ coi thi đến chấm thi như những năm trước.

(CLO) Ngày 19/5, PVcomBank đã trao tặng số tiền 400 triệu đồng cho sinh viên của Quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin", có thành tích vươn lên trong học tập nhưng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

(CLO) Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, thí sinh dự thi vào lớp 10 tại các trường THPT không chuyên sẽ thi 3 môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ.

(CLO) Một phụ huynh đã xông vào lớp và dùng mũ bảo hiểm đánh liên tục vào đầu khiến cô giáo ngất xỉu ngay trên bục giảng.

(CLO) Thanh tra Bộ Công Thương đề nghị xem xét trách nhiệm của ông Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường khi để xảy ra sai phạm. 

(CLO) UBND tỉnh Quảng Ninh mới có Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long. Theo đó, từ ngày 18/5/2020, ông Nguyễn Văn Thắng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiêm nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long, nhiệm kỳ 2020-2025.