(CLO) Theo GS Trần Đình Sử, giáo viên phải nắm chương trình chứ không phải nắm sách giáo khoa. Nắm vững chương trình, xem chương trình dạy cái gì và không được dạy gì ngoài chương trình. Còn sách giáo khoa là phương án để thực hiện chương trình.

Cục Đào tạo, Bộ Công an đã có hướng dẫn các đơn vị trực thuộc, các trường công an nhân dân thực hiện công tác tuyển sinh năm 2020.

(CLO) Bộ GD & ĐT đã ban hành hướng dẫn tinh giản các môn học để giúp các nhà trường, học sinh chủ động trong việc giảng dạy, ôn tập kiến thức khi nghỉ học đối phó với dịch Covid-19.

(CLO) Ngày 31/03, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành công văn số 1125/BGDĐT-GDTH về việc Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020.

(CLO) Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) với tình hình như hiện nay việc tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia vẫn còn có cơ hội để thi.

(CLO) Hiện nay giá các bộ sách giáo khoa lớp 1 của Chương trình phổ thông mới do các nhà xuất bản (NXB) công bố đều có giá cao hơn gấp 3 lần so với giá sách hiện hành. Việc tăng như vậy khiến các chuyên gia cho rằng cần báo cáo vấn đề này với Quốc hội để xin ý kiến.

Giáo viên trường Nguyễn Siêu, Hà Nội, thực hiện video 'Dạy học thời corona', cổ vũ tinh thần dạy và học online của nhà trường.

(CLO) Tại lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành Thông tin và Truyền thông với ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vào ngày 26/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học và đào tạo kỹ năng CNTT.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Thông tư 08/2020/TT-BGDĐT, sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nhiều điểm được thay đổi trong đó quy trình bảo mật đề thi, bảo quản bài thi và chấm thi được quy định nghiêm ngặt hơn.

(CLO) Trước tình hình học sinh các cấp phải nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị trong ngành Thông tin & truyền thông (TT&TT) chính thức cam kết hỗ trợ ngành Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) thực hiện tốt chủ trương “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Còn nhiều chông gai!

(NB&CL) Hiện nay, việc học trực tuyến đang là phương pháp “cứu cánh” với ngành giáo dục nhằm duy trì việc học và hoàn thành chương trình năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Theo đó, các chương trình đang được tính toán để tinh giản nội dung, đẩy mạnh học online, nhưng thực tế vẫn còn nhiều thử thách chông gai phía trước.

(CLO) Thông tin giá các bộ sách giáo khoa được các nhà xuất bản kê khai tăng lên gấp 3 lần, khiến nhiều người bất ngờ. Bởi trước đó Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã kiến nghị mức giá sách giáo khoa lớp 1 của chương trình phổ thông 2018 sẽ không tăng.

(CLO) Ngày 25/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 Sở GD&ĐT về tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 và hướng dẫn dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian học sinh không thể đến trường vì dịch Covid-19. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì Hội nghị

(CLO) Điều quan trọng nhất để học tiếng Anh hiệu quả là phải duy trì tương tác thường xuyên. Tuy nhiên, điều này đang thực sự trở nên khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới hàng tram ngàn học viên đang theo học “ngôn ngữ quốc tế” này.

(CLO) Chiều 24/3, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có cuộc làm việc nhằm trao đổi thống nhất một số nội dung hỗ trợ triển khai dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục để lấy ý kiến góp ý, nhằm thay thế Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ban hành ngày 22/10/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đang được áp dụng.

(CLO) Ngày 24/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã ký Quyết định số 82 ban hành quy định về quản lý in, cấp phôi bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và phôi chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân tại cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo.

(CLO) Năm 2020 này là năm thứ 5 cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge 2020 được tổ chức. Đánh dấu năm thứ 5, VietChallenge 2020 có nhiều thay đổi mới với mục tiêu mang đến một mùa giải chất lượng và bổ ích nhất cho các startup Việt.

(CLO) Chiều 23/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) họp do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì. Theo đó, sẽ sớm ban hành quy định về dạy học qua internet, truyền hình.

(CLO) Hiện nay, vấn đề tuyển sinh của các trường Đại học là vấn đề nóng rất được quan tâm, nhiều câu hỏi đặt ra liệu sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lùi thời gian tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) thì việc tuyển sinh đại học sẽ được thay đổi như thế nào?

(CLO) Ngày 23/3, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có kiến nghị một số giải pháp bổ sung trong triển khai phương thức dạy học từ xa trong mùa dịch Covid-19 gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

(CLO) Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ GD&ĐT đang tích cực triển khai đồng bộ 3 giải pháp để hỗ trợ các địa phương, nhà trường, học sinh chủ động thực hiện chương trình giáo dục trong thời gian còn lại của năm học, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.

(CLO) Ngày 23/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi các trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc bảo đảm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

(CLO) Chủ động tìm kiếm kiến thức, lên lớp chỉ để trao đổi và giải quyết vấn đề; thường xuyên được tiếp cận những gương mặt thành công để tạo động lực; tôi luyện kỹ năng lãnh đạo và sức khỏe thể chất… Đó là những khác biệt nổi bật mà môi trường giáo dục VinUni mang đến cho các tân sinh viên.