Báo Điện tử Công luận

(CLO) 14 nhà giáo đã được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” vì có công lớn đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

(CLO) Vừa tan học, nam sinh tên L. lớp 11 ở Thanh Hóa trong lúc ra về thì bất ngờ bị bạn học cùng trường dùng gậy sắt đánh vào đầu gây chấn thương sọ não.

(CLO) Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) Việt Nam vừa có bản kiến nghị gửi tới Thủ tướng cho các trường (ĐH, CĐ) ngoài công lập được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp.

(CLO) Việc quy hoạch xây dựng nghĩa trang và lò hỏa táng tại khu vực giáp ranh với trường Đại học Tây Bắc cần được điều tra, đánh giá môi trường, tâm lý một cách kỹ lưỡng.

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam đôn đốc, hướng dẫn, tạo điều kiện để Trường Đại học Tôn Đức Thắng sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo và tiếp tục phát triển.

(CLO) Hải sử dụng điện thoại chơi game khi đang sạc pin. Bất ngờ, điện thoại phát nổ khiến bàn tay của em bị dập nát.

(CLO) Cả nước có 2.278 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia chiếm gần 50% tổng số thí sinh dự thi trong đó có 93 giải Nhất, 544 giải Nhì.

(CLO) Các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập vừa có kiến nghị Chính phủ xem xét cho các trường này được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp.

(CLO) Trên mạng xã hội không phải ai cũng là người tốt và chúng ta không thể biết chắc những người này sẽ làm gì với ảnh của con cái mình. Vậy nên dưới đây là những lưu ý và 5 loại ảnh mà cha mẹ nên hạn chế đăng tải trên mạng xã hội.

(CLO) Tục ngữ có câu: “Hổ dữ không ăn thịt con”, nhưng hành động của những người cha ở vùng đất Tây Nguyên lại trái ngược hoàn toàn. Dù vết thương da thịt có thể lành theo thời gian nhưng những thương tổn tâm lý thì sẽ ám ảnh tâm hồn trẻ thơ cả đời.

(CLO) UBND TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu các trường khẩn trương chuyển đổi mô hình hoạt động, thực hiện nghiêm Nghị định số 86/2018/NĐ – CP, hoàn tất dứt điểm trong năm học 2020 – 2021.

(CLO) Theo tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Sở này đang xây dựng dự thảo tờ trình UBND TP. Hà Nội về kế hoạch tuyển sinh năm học 2021-2022.

(CLO) Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực sẽ sử dụng như một phương án xét tuyển bổ sung, song song với phương thức xét tuyển theo điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

(CLO) Một học sinh lớp 4 Trường tiểu học Âu Dương Lân, quận 8, (TP. HCM) đã gặp nạn đuối nước trong chuyến đi ngoại khóa của trường. Hiện học sinh này đang trong tình trạng nguy kịch và được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

(CLO) Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thì tất cả 10 ca mắc COVID -19 đều được cách ly ngay khi nhập cảnh.

(CLO) Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, sỹ số học sinh đông sẽ gây áp lực cho giáo viên và ảnh hưởng tới chất lượng triển khai chương trình mới.

(CLO) Theo các chuyên gia, khi các yếu tố đảm bảo chất lượng đầu ra chưa chắc chắn mà cho phép mở đào tạo ngành y thì rất đáng lo ngại.

(CLO) Hơn 12.000 em học sinh ở 3 cấp học tại một huyện vùng cao biên giới tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phải nghỉ học do thời tiết xấu, rét đậm, rét hại kéo dài trong những ngày qua.

(CLO) Theo các chuyên gia, bất cứ nước nào cũng siết chặt việc đào tạo bác sĩ, không có việc mở ào ào, đào tạo cấp phép tràn lan.

(CLO) Tình trạng sinh viên sư phạm ra trường đi làm công nhân, sinh viên công nghệ chạy xe ôm khiến nhiều người lo cho viễn cảnh sinh viên y dược thất nghiệp về sau.

(CLO) Ngày 11/1, có 401/527 trường học thuộc các cấp học mầm non đến trung học cơ sở và 16/44 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Sơn La đã cho học sinh nghỉ học.

(CLO) Nhiều trường tại TPHCM đã có thông báo thưởng tết dành cho giáo viên, người lao động

(CLO) Ngày 7/1, tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình (Cà Mau), UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn T&T Group đã tổ chức khánh thành công trình Trường THCS Tân Lợi sau gần 1 năm xây dựng.

(CLO) Theo số liệu thống kê, từ 2016 đến nay số huy chương vàng Olympic quốc tế mà học sinh Việt Nam đạt được cao gấp đôi so với giai đoạn 2011 – 2015.

Báo Công Luận