(CLO) UBND Hà Nội đề xuất giữ nguyên mức học phí trong năm học 2021-2022, đồng thời đề xuất thu học phí học trực tuyến bằng 75% mức thu học trực tiếp.

(CLO) Ngày 22/9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM về thực hiện các chính sách hỗ trợ giáo viên gặp khó khăn do dịch Covid-19.

(CLO) ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là trường đầu tiên thông báo xét tuyển thẳng điểm thi THPT năm 2021 vào hệ đại học chính quy, với điều kiện điểm đăng ký phải từ 26,75.

(CLO) Mạng xã hội lại lan truyền clip gây xôn xao khi một giảng viên nói sinh viên là “óc trâu” và quát mắng như “tát nước vào mặt” sinh viên trong giờ học online.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm 2021 vì dịch bệnh mà nhiều trường đại học đã hoãn kỳ thi riêng; ngoài ra, các trường đại học sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao trên 27 điểm nhưng trượt đại học.

(CLO) Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.

(CLO) Để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao nhưng trượt đại học.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương phối hợp chỉ đạo các đài phát thanh, truyền hình địa phương để có phương án tiếp sóng, phát lại các bài giảng trên các Đài Truyền hình Trung ương bảo đảm một môn học, lớp học phải có ít nhất 2 khung giờ phát bài giảng truyền hình trong một ngày.

(CLO) Ngày 20/9, UBND TP. Hà Nội ban hành Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ chủ yếu năm học 2021-2022 của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong đó đề cập đến việc tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh dưới 18 tuổi.

(CLO) Theo Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), trong số 61 em học sinh trượt đại học có đến 60 em chỉ đăng ký một nguyện vọng.

(CLO) Liên quan đến clip sinh viên bị đuổi ra khỏi lớp học online vì... nhờ thầy giảng lại, giảng viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã xin lỗi sinh viên.

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

(CLO) Tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, hai nữ sinh thủ khoa Sư phạm Ngữ văn Chất lượng cao trường Đại học Hồng Đức gây ấn tượng với số điểm 31,25.

(CLO) Trượt đại học không phải là thảm họa. Thảm họa thật sự chỉ xảy ra nếu như các em tiếp tục có những phản ứng tiêu cực về tâm lý, thậm chí dẫn tới các hành động sai lầm, dại dột.

(CLO) Xác nhận giảng viên trong đoạn clip gây xôn xao trên mạng xã hội là giảng viên khoa Điện - Điện tử của trường, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM cho biết đoạn clip này đã bị cắt bớt nên chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc.

(CLO) Kể từ ngày 04/10, tất cả các cấp học phổ thông ở tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức học trực tiếp. Riêng đối với nhà trẻ, mẫu giáo dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào ngày 18/10.

(CLO) "Từ thực tế của các phương thức tuyển sinh đại học và kết quả điểm của kỳ thi THPT như hiện nay, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc đổi mới tuyển sinh đại học, một lần nữa lại vô cùng cấp thiết", Giáo sư Nguyễn Đình Đức nói.

(CLO) Nếu năm 2020, điểm chuẩn của các trường gây ngỡ ngàng khi có ngành lấy điểm chuẩn đến 30 điểm thì điểm chuẩn đại học 2021 tiếp tục khiến nhiều người ‘sốc’ vì xác lập nhiều kỷ lục mới, có ngành lấy tới 30,5 điểm, có ngành điểm chuẩn đã tăng 9 - 11 điểm.

(CLO) Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, một số mức điểm xét tuyển vào các trường CAND sẽ có thêm “tiêu chí phụ”.

(CLO) Thí sinh và phụ huynh có thể cùng Báo điện tử congluan.vn tra cứu điểm chuẩn đại học 2021 nhanh và chính xác nhất.

(CLO) Đại diện trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xác nhận, clip giảng viên "đuổi" sinh viên ra khỏi lớp học online xảy ra trong tiết học của khoa Điện - Điện tử và nhà trường đang xác minh thêm để đưa ra hướng xử lý phù hợp.

(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, một trong những nguyên nhân khiến điểm chuẩn tăng là do số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tăng tới 24% so với năm trước.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các địa phương khuyến khích, huy động đến mức cao nhất mọi nguồn lực, các nguồn vốn trong dân cư, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và các nhà đầu tư dưới nhiều hình thức.

(CLO) Năm nay, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An có số lượng thí sinh đậu vào các trường đại học ở top đầu rất cao. Trong đó có 26 em điểm xét tuyển đại học trên 30 điểm đủ đậu những ngành hot nhất hiện nay.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa ra yêu cầu các trường không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học, các nội dung đã quá cũ so với kiến thức khoa học hiện đại.

Báo Công Luận
Báo Điện tử Công luận