(CLO) Dù đã xây dựng nhiều phương án cho kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 để ứng phó với tình hình dịch bệnh đang phức tạp nhưng đến thời điểm hiện tại ĐH Quốc gia TP. HCM vẫn chọn phương án giữ nguyên lịch thi như kế hoạch.

(CLO) Dự án Trường đại học quản lý châu Âu đặt mục tiêu xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội, với các lĩnh vực chuyên môn về kinh tế, phát triển bền vững, phát triển xanh…

(CLO) Ngày 16/6, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương có công văn số 695/SGDĐT-GDTrH về việc tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn tập trực tiếp. Do đó, toàn bộ học sinh khối 12 ở TP.Hải Dương sẽ trở lại học đường ôn tập từ ngày 17/6.

(CLO) Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 vẫn không thể “chốt” do dịch bệnh, trong khi học sinh và phụ huynh gần như cũng hết kiên nhẫn đợi chờ. Theo đó, một giải pháp tình thế đang được đưa ra.

(CLO) Ngày 15/6, UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản điều chỉnh lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2021-2022. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28.6, sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch.

(CLO) Thời gian gần đây, việc nhiều doanh nghiệp quen tên đã liên tiếp trúng hàng loạt các gói thầu bạc tỷ với giá tiết kiệm thầu siêu rẻ tại Sở Giáo dục & Đào tạo Thanh Hoá đã làm dấy lên câu hỏi về tính minh bạch trong công tác đầu thầu tại đây.

(CLO) Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên TP. HCM vẫn chưa chốt được lịch thi tuyển sinh vào lớp 10. Do đó Sở GD&ĐT sẽ cho hủy toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

(CLO) Sau khoảng thời gian dài tạm dừng đến trường, học sinh lớp 12 tại TP.Hải Phòng sẽ tiếp tục đến trường từ ngày 14/6/2021 để ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sắp tới.

(CLO) Theo các chuyên gia giáo dục, nội dung câu hỏi thuộc chương trình Lịch sử 9 với khoảng hơn 90% câu hỏi thuộc mức độ nhận biết, thông hiểu, có 2 câu hỏi vận dụng.

(CLO) So với ngày thi 12/6 có thêm 9 thí sinh vắng, do vi phạm quy chế thi ngày 12/6 bị đình chỉ thi và bỏ thi.

(CLO) Các thí sinh tự tin với phần thi Lịch sử, nhiều em cho rằng, các câu hỏi nằm trong chương trình và đã được ôn luyện.

(CLO) Các chuyên gia giáo dục cho biết, đề thi Toán THPT công lập sáng nay (13/6) vẫn giữ nguyên cấu trúc đề thi 2-3 năm trở lại đây. Độ khó và số lượng câu hỏi của đề giảm đi nhưng nội dung về cơ bản vẫn được giữ nguyên.

(CLO) Theo các chuyên gia, thời gian thi rút ngắn từ 120 phút xuống còn 90 phút nên các câu hỏi trong đề thi môn Toán đã được điều chỉnh cho phù hợp, giảm số ý và giảm độ khó các câu hỏi.

(CLO) Sáng 13/6, hơn 93 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm 2021- 2022 bước vào thi môn Toán và Lịch sử. Đề toán năm nay, có bài toán thực tế liên quan đến công tác sản xuất bảo hộ y tế.

(CLO) Từ ngày 14/6, tỉnh Bạc Liêu sẽ cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường ôn tập để chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT.

(CLO) Theo các chuyên gia, ở phần thi Nghị luận học sinh cần nhấn mạnh tri thức chỉ thực sự làm nên giá trị của con người khi song hành với một nhân cách đẹp để nâng tầm bài viết.

(CLO) Thí sinh cho rằng, đề thi năm nay có nhiều câu khó, trong khi các thầy cô và chuyên gia bình luận mức độ khó của đề thi năm nay không thay đổi nhiều so với năm ngoái.

(CLO) Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có 2 thí sinh vi phạm quy chế do sử dụng điện thoại di động trong buổi thi sáng 12/6.

(CLO) Theo nhận định của các thí sinh, đề thi Tiếng Anh năm nay có nhiều câu hỏi khó hơn năm 2020, nhưng cũng không quá bất ngờ.

(CLO) Các chuyên gia nhận định đề thi Ngữ Văn kỳ thi tuyển chọn lớp 10 THPT công lập năm 2021- 2022 sáng nay (12/6) có ngữ liệu hay, phân hóa thí sinh, phổ điểm cao nhất rơi vào 6,5 đến 7 điểm.

(CLO) Kỳ thi mở đầu bằng môn thi Ngữ Văn, thời gian làm bài 90 phút, sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn, học sinh sẽ tham gia thi môn Ngoại Ngữ.

(CLO) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có hướng dẫn mới về mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm học 2021-2022.

(CLO) Nhằm ổn định và chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh ảnh hưởng dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đã có văn bản đề nghị các trường ngoài công lập cân nhắc tình hình, giữ nguyên mức học phí và các khoản thu khác.

(CLO) Ngày 10/6, tại Phú Thọ, gần 14.000 thí sinh đã dự kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Báo Công Luận