Báo Điện tử Công luận

(CLO) Để đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT và phòng chống dịch bệnh, tại 39 điểm thi trên địa bàn các huyện, thành phố, ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã bố trí thêm phòng thi cách ly bạch hầu, tăng thêm cơ số thuốc.

(CLO) Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án, thang điểm chi tiết môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2020.

(CLO) Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án, thang điểm chi tiết môn Ngữ Văn thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2020.

(CLO) Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án, thang điểm chi tiết môn Toán thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2020.

(CLO) Sáng 23/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố cụ thể đáp án và thang điểm bài thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2020-2021.

(NB&CL) Hiện nay đang có sự tranh luận giữa việc học sinh nào cũng cần được khen thưởng hay chỉ khen thưởng cho những học sinh thực sự xứng đáng. Sự khác nhau này xuất phát từ quan điểm giáo dục hướng tới từng học sinh, phát huy từng thế mạnh của mỗi em.

(CLO) Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP.HCM, cả 5 bộ sách giáo khoa được Bộ Giáo dục phê duyệt đều được các trường lựa chọn. Trong đó, chiếm tỷ lệ cao nhất là bộ sách “Chân trời sáng tạo” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

(CLO) Theo tiến sĩ Lê Viết Khuyến: Muốn được cấp phép, chương trình liên kết phải qua khâu thẩm định. Thẩm định rồi nhưng sau đó buộc phải cho dừng là có phần lỗi từ khâu thẩm định.

(CLO) Theo ông Lê Như Tiến: Đây là vấn đề không thể không công khai. Bộ Giáo dục cần phải công khai để người dân và học sinh biết để tránh bị lợi dụng.

(CLO) Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Xã hội yêu cầu ngày càng cao, vì vậy các trường đại học phải chú ý chất lượng thật”.

(CLO) Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

(CLO) Theo báo cáo tính đến ngày 20/7 của các trường gửi về Bộ GD&ĐT hiện có tổng số 352 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài đang hoạt động.

(CLO) Theo công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021, các thí sinh đạt 16,50 sẽ đỗ chuyên Lý, Hóa và Sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

(CLO) Đây là sự cố hy hữu xảy ra tại Hà Nội, ngay giữa đêm...thông báo thay đổi địa điểm thi khiến các nhà trường, giáo viên và phụ huynh một phen nháo nhác.

(CLO) Theo các chuyên gia, mỗi đứa trẻ đều chứa đựng năng lực riêng vì vậy trong dạy học, nhiệm vụ của người thầy là khơi dậy tiềm năng của trẻ, để thấy rằng không trẻ em nào là kém cỏi.

(CLO) Sáng 18/7, Hà Nội ghi nhận có 4 thí sinh vi phạm Quy chế thi trong buổi thi môn toán, trong tổng số thí sinh dự thi là 88.050 thí sinh.

(CLO) Ngày 18/7/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn - VinBigdata) - Tập đoàn Vingroup đã ký kết Hợp tác đào tạo thạc sĩ Khoa học dữ liệu với 5 trường Đại học, Viện nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam.

(CLO) Là cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập, ngay từ ngày đầu thành lập, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã được xây dựng theo mô hình tư thục hoạt động không vì lợi nhuận.

(CLO) Sáng nay 18/7, bước vào môn thi cuối trong kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội, các thí sinh có tâm trạng thoải mái khi đề thi 2 môn Ngữ văn và Tiếng Anh trong ngày thi 17/7 đều "dễ thở".

(CLO) Tình trạng điểm tổng kết của học sinh đều tốt, cả lớp đều nhận giấy khen là thực trạng của giáo dục hiện nay, không phản ánh đúng năng lực học tập của học sinh. Trong khi nhiều giáo viên và phụ huynh thấy lo lắng về thành tích “ảo”, thì các chuyên gia cho rằng điều đó lại...tốt cho các em học sinh.

(CLO) Mới đây, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM (Sở GD&ĐT) Lê Hoài Nam vừa ký ban hành văn bản số 2228/GDĐT-CTTT về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh dịch bạch hầu trong trường học.

(CLO) Sáng nay 17/7, 89.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại Hà Nội với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.Nội dung kiến thức đề ra nằm trong chương trình Ngữ văn 9 và không có câu hỏi nào nằm trong phần giảm tải kiến thức mà Bộ Giáo dục đã công bố.

(CLO) Ngày 16/7, có 2 thí sinh thi vào lớp 10 tại Quảng Ninh vi phạm quy chế thi, bị đình chỉ thi tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú (TP Móng Cái).

(CLO) Trong buổi thi môn Ngữ Văn sáng nay, một điểm thi tại TP.HCM đã mở phòng thi riêng cho 1 thí sinh vừa mới mổ ruột thừa được 4 ngày. Còn tại tỉnh Long An, ngay trong buổi thi đầu tiên đã phát hiện một trường hợp vi phạm quy chế thi.

(CLO) Sáng nay 16/7, 89.000 thí sinh của Hà Nội đã hoàn thành làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021.