Giới trẻ 'đổ xô' đi chụp hình hoa sen nở sớm ở Hà Nội
Trung Nguyễn
(CLO) Thời điểm này, các đầm sen tại Hà Nội đã bắt đầu bung nở thu hút số đông các bạn trẻ Thủ đô tới chụp hình, check-in. Nhiều người sẵn sàng đầu tư hàng triệu đồng để thuê riêng nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh đẹp nhất.
Thời điểm đầu tháng 6 hàng năm, nhiều đầm sen tại Hà Nội bắt đầu bung nở thu hút đông đảo giới trẻ Thủ đô tới chụp hình, check-in.Có mặt tại đầm sen Xuân Đỉnh (Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm), rất nhiều bạn trẻ có mặt từ rất sớm, chuẩn bị đồ phụ kiện để thả dáng ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất bên hoa sen.Theo chủ đầm sen Xuân Đỉnh, thời điểm hoa sen nở đẹp nhất vào khoảng 5 -7 sáng hàng ngày.Đầm sen Xuân Đỉnh được bố trí thêm nhiều tiểu cảnh, các dịch vụ phục vụ nhu cầu chụp ảnh cho khách.
Thời điểm chụp sen đẹp nhất trong ngày từ khoảng 6h - 9h và từ 16h-18h. Bạn Phương Thu (Nam Định, sinh viên tại Hà Nội) chia sẻ: “Tôi tìm hiểu trên các trang mạng xã hội và thấy sen bắt đầu nở hoa, hôm nay tranh thủ ngày cuối tuần được nghỉ, tôi đã rủ bạn bè của mình đi chụp ảnh hoa sen để lưu giữ kỷ niệm”. "Tôi có tham khảo từ các tiệm chụp ảnh và có những gói chụp khác nhau từ khoảng 700.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, chụp một một bộ trang phục hay nhiều bộ, giá cả bao gồm cả trang điểm và vé vào vườn. Hôm nay để chụp ảnh sen tôi đã chi gần 2 triệu đồng bao gồm tiền thuê thợ chụp, làm tóc, makeup...", Hà Trang (25 tuổi, Cầu Giấy) cho biết. Các nhiếp ảnh gia làm việc hết công suất để phục vụ các bạn trẻ đam mê nghệ thuật.
Áo dài hoặc yếm là những trang phục truyền thống được nhiều người lựa chọn khi chụp với sen.Vẻ đẹp của thiếu nữ hoà quyện cùng sen như vẽ nên bức tranh thiên nhiên sống động, nên thơ.Sen khoe sắc hồng nhẹ nhàng, điểm nhụy vàng lấp ló sau lớp lá xanh ngát.
Theo chủ đầm sen Xuân Đỉnh, giá vé vào cửa là 50.000 đồng/người. Dự kiến, mùa sen kéo dài từ giữa tháng 5 đến tháng đầu tháng 7 là kết thúc.
(CLO) Nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại”.
(CLO) Ngày 3/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết địa phương sẽ đăng cai Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ 6 năm 2026, quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 7 tỉnh, thành.
(CLO) Ngày 3/5 (tức 17/3 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An năm 2026 với chủ đề “Tràng An - Mạch nguồn linh khí” đã chính thức được khai mạc.
(CLO) Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền An Lạc sẽ được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gần 2,9 tỷ đồng tu bổ, bảo tồn tối đa các yếu tố gốc của nhà Tiền đường.
(CLO) Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ trở về Việt Nam để thực hiện chương trình độc tấu đặc biệt mang tên “Thanh âm vượt tầng”, diễn ra lúc 20h ngày 8/5 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
(CLO) Sự trỗi dậy của dòng phim kinh dị Việt gần đây là minh chứng cho sức mạnh của chất liệu bản địa khi được khai thác dưới lăng kính điện ảnh hiện đại.
(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
(CLO) Trong không gian se lạnh đặc trưng của vùng đất Măng Đen đại ngàn, hàng nghìn người dân và du khách đã được thưởng thức màn trình diễn đậm sắc màu văn hóa bản địa.
(CLO) Trong hai ngày 1-2/5, tại Khu du lịch Tam Cốc -Bích Động, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình diễn ra sự kiện văn hóa du lịch “Đông A Khải Hoàn 2026”, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, trải nghiệm.
(CLO) Trong bối cảnh nhiều nghệ sĩ liên tiếp vướng tranh cãi về phát ngôn, hành vi và sản phẩm, phản ứng của công chúng ngày càng nhanh và rộng. Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho rằng đây là biểu hiện của sự thay đổi trong môi trường văn hóa số, nơi công chúng không chỉ thưởng thức mà còn tham gia giám sát.