Điều chỉnh kích thước chữ

Gmail xuất hiện lỗ hổng bảo mật ở công cụ lọc thư rác

(CLO) Lỗ hổng bảo mật này sẽ khiến nhiều người dùng có thể gặp rủi ro vì nhiều địa chỉ email chứa mã độc có thể gửi thẳng tới hòm thư của họ.

Audio
Empty

Công cụ lọc thư rác của Gmail đang xuất hiện lỗ hổng bảo mật khiến cho người dùng có nguy cơ gặp rủi ro cao trong công việc. Lỗi trên đã được Google chính thức thông báo vào 1/7 vừa qua.

Tính năng bộ lọc thư rác (Spam filter) cón nhiệm vụ bảo vệ người dùng hạn chế mở những email tiềm ẩn khả năng có mã độc hoặc đơn giản là những email quảng cáo gửi đại trà. Ở các tùy chỉnh nâng cao, bộ lọc còn giúp xác định nhóm người gửi và người nhận an toàn, thiết lập danh sách người gửi chặn, tên miền cao cấp chặn và mã hóa chặn.

Nhiều người dùng xác nhận gặp vấn đề về bộ lọc thư rác trong Gmail trên Twitter.

Nhiều người dùng xác nhận gặp vấn đề về bộ lọc thư rác trong Gmail trên Twitter.

Đại diện Google đã cho biết lỗ hổng trong bộ lọc thư rác đã gây ra một vấn đề khác lớn hơn là việc gửi email bị trì hoãn, cả khi gửi và nhận. Hậu quả của lỗi kỹ thuật trên là "một số tin nhắn bị trì hoãn lâu đến mức chúng được gửi đi mà chưa thông qua bộ lọc thư rác". Tuy nhiên, Google tuyên bố các chức năng quét phần mềm và nội dung độc hại vẫn hoạt động bình thường.

Empty

Nếu bạn chỉ là người dùng phổ thông, thư rác luôn tiềm ẩn những nguy hiểm đến từ tin tặc, thậm chí hiện nay những mánh khóe của chúng ngày càng tinh vi và khó phát hiện hơn.

Hiện tại Google vẫn chưa thông báo cụ thể về thời điểm khắc phục xong lỗ hổng nói trên, nhưng trong thời gian tới người dùng sẽ càng phải cẩn thận hơn với thư rác.