Điều chỉnh kích thước chữ

Google Chrome nâng cấp API khiến nhiều tiện ích mở rộng bị vô hiệu

(CLO) Trước những vấn nạn từ tiện ích mở rộng như đánh cắp dữ liệu, đào tiền ảo, chèn mã độc.... Google đã quyết định nâng cấp các hàm API trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, điều này lại làm cho các trình chặn quảng cáo phổ biến như uBlock Origin, AdGuard... bị vô hiệu hóa.

Google Chrome nâng cấp API khiến nhiều tiện ích mở rộng bị vô hiệu.

Google Chrome nâng cấp API khiến nhiều tiện ích mở rộng bị vô hiệu.

Những thay đổi mới trên bản nâng cấp Manifest v3 sẽ là những bước tiến đột phá nhằm ngăn chặn một số quyền truy cập nhạy cảm từ các tiện ích mở rộng.

Đặc biệt, nó còn giúp Google Chrome hoạt động nhanh hơn khi không tốn thời gian chờ phản hồi từ các tiện ích mở rộng.

Raymond Hill, nhà phát triển đằng sau 2 trình chặn quảng cáo nổi tiếng là uBlock Origin và uMatrix cho biết, các công cụ của công ty hoạt động bằng cách sử dụng một bộ lọc thông minh bên ngoài để chặn quảng cáo.

Và chúng sẽ không thể hoạt động được nếu bản cập nhật mới không cho phép làm điều này.

Một số công cụ chặn quảng cáo khác như Adblock Plus (ABP) vẫn có thể hoạt động bình thường, vì chúng sử dụng hàm khai báo chính thống NetRequest từ Google.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là mức độ nhận diện và chặn quảng cáo rất hạn chế vì bị giới hạn ở 30.000 câu lệnh.

Trước những phản hồi từ các nhà sản xuất, Google cũng lên tiếng nói rằng đây chỉ là kế hoạch phát triển trong tương lai.

Và họ có thể can thiệp để xóa đi rào cản đó nếu thấy những gì mang lại hữu ích cho người dùng.

Quang Anh/Theo 9to5google

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.