Google và Meta bí mật nhắm quảng cáo vào trẻ em

(CLO) Google và Meta đã thực hiện một thỏa thuận bí mật để nhắm đến trẻ vị thành niên trên YouTube, đi ngược lại các quy định của Google về việc bảo vệ trẻ em trên mạng.

Theo tài liệu của Financial Times, Google đã hợp tác với Meta trong một chiến dịch tiếp thị nhằm quảng bá ứng dụng Instagram tới người dùng YouTube từ 13 đến 17 tuổi.

google va meta bi mat nham quang cao vao tre em hinh 1

Google và Meta bí mật nhắm quảng cáo tới thanh thiếu niên dưới 18 tuổi. Ảnh: FT

Chiến dịch này đã nhắm đến nhóm người dùng được gán nhãn "unknown" (không xác định) mà Google biết rằng chủ yếu là dưới 18 tuổi. Điều này vi phạm các quy định của Google về việc không cá nhân hóa và nhắm mục tiêu quảng cáo tới trẻ em.

Chiến dịch này bắt đầu khi Meta muốn thu hút nhiều người dùng trẻ tuổi hơn để cạnh tranh với TikTok, và Google muốn tăng thu nhập từ quảng cáo. Chiến dịch đã được thử nghiệm thành công tại Canada và Mỹ, và có kế hoạch mở rộng ra quốc tế.

Khi được Financial Times liên hệ, Google đã mở một cuộc điều tra và sau đó hủy bỏ dự án này. Google khẳng định rằng họ không vi phạm quy định, nhưng thừa nhận rằng đã sử dụng nhóm "không xác định" để lách luật.

Meta cho biết họ không vi phạm quy định và tuân thủ chính sách của mình khi tiếp thị các ứng dụng tới giới trẻ. Tuy nhiên, Meta đang phải đối mặt với các vụ kiện liên quan đến việc khai thác trẻ vị thành niên và phải đối diện với nhiều chỉ trích từ công chúng và các cơ quan pháp luật.

Cao Phong (theo FT)

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: