Điều chỉnh kích thước chữ
Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân 2019:

Gửi gắm những ước vọng đầu xuân

(CLO) Triển lãm "Mỹ thuật, nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân 2019" đang diễn ra tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội), quy tụ 92 tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh mới cũng chính là lời gửi gắm ước vọng, chúc năm mới thành công và hạnh phúc đến với mọi người.

Audio
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Báo HNM

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Báo HNM

Đây là triển lãm thường niên do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân mới nhằm giới thiệu những sáng tác mới, mang không khí tân xuân, gửi gắm lời chúc năm mới thành công và hạnh phúc cho mọi người; đặc biệt là công chúng yêu nghệ thuật, góp phần tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho nhân dân vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tác phẩm

Tác phẩm "Kỷ Hợi" của họa sĩ Vi Kiến Thành

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết: "Hoạt động sáng tác và giới thiệu tác phẩm là công việc thường ngày của mỗi nghệ sĩ và dường như Xuân mới đã tạo thêm hứng khởi cho họ".

Ảnh “Chiều 30 Tết” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Thu Đông.

Ảnh “Chiều 30 Tết” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Thu Đông.

Tác phẩm

Tác phẩm "Mùa vàng"

Theo đó, triển lãm gồm 92 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc và nhiếp ảnh, do các nghệ sĩ hiện đang công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, và hội viên của các hội nghề nghiệp thể hiện, xoay quanh các chủ đề: Biển, đảo Việt Nam; hoa, trái mùa xuân; hoạt động hội làng... Mỗi tác phẩm đều thể hiện tình cảm của các nghệ sĩ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam bằng góc nhìn, chất liệu khác nhau. Và người xem có thể cảm nhận được xuân mới đang tới trên mọi miền Tổ quốc, với những ước vọng về một năm mới an lành, hạnh phúc và may mắn.

Tác phẩm nhiếp ảnh

Tác phẩm nhiếp ảnh "Về bản" của Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh

Có thể kể đến là “Chiều 30 Tết” (Thu Đông), “Sương sớm”, “Kỷ Hợi” (Vi Kiến Thành), “Sen” (Trần Quang Thái), “Mèo trèo cây” (Trần Thị Quỳnh Như), “Mưa trên phố cổ Hội An” (Hoàng Trang), “Hoa súng suối Yến, chùa Hương” (Bùi Mai Hiên), “Những giọt sương” (Phạm Hà Hải), Tác phẩm nhiếp ảnh "Về bản" của Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh…

Ảnh “Ngõ nhỏ xanh rêu” của tác giả Hoàng Trang.

Ảnh “Ngõ nhỏ xanh rêu” của tác giả Hoàng Trang.

Không khí tưng bừng của mùa xuân, niềm vui và sự phấn chấn còn được thể hiện ở rất nhiều tác phẩm trưng bày khác ở triển lãm. Đó chính là sự chia sẻ niềm vui của các nghệ sĩ gửi đến công chúng về một mùa xuân ấm áp, tươi vui.

Các đại biểu và công chúng đến thưởng lãm tranh. Ảnh: Báo qdnd

Các đại biểu và công chúng đến thưởng lãm tranh. Ảnh: Báo qdnd

Triển lãm kéo dài từ 13 - 19/2/2019.

PV