Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Giang: Các dịch vụ karaoke, Internet được phép hoạt động trở lại

(CLO) Trải qua 14 ngày không ghi nhận ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng. Tỉnh Hà Giang đã quyết định nới lỏng dần các biện pháp chống dịch, các dịch vụ karaoke, Internet...được hoạt động trở lại.

Audio

Chiều 1/3, thông tin Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý xác nhận thông tin tỉnh này vừa ban hành văn bản số 579/UBND-VHXH về việc gỡ bỏ các lệnh cấm liên quan đến một số hoạt động giải trí.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, căn cứ vào thông báo và ý kiến chỉ đạo mới nhất từ Bộ Y tế, tỉnh Hà Giang tiến hành khôi phục các hoạt động dịch vụ karaoke, Internet và cơ sở du lịch, trường học các lớp ăn bán trú....

Đồng thời các công tác phòng dịch khử khuẩn, giữ khoảng cách vẫn được thực hiện nghiêm theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế hiện hành.

Các dịch vụ karaoke, Internet ở Hà Giang được phép hoạt động trở lại từ 15h hôm nay. Ảnh: TL

Các dịch vụ karaoke, Internet ở Hà Giang được phép hoạt động trở lại từ 15h hôm nay. Ảnh: TL

Theo văn bản số 579/UBND-VHXH của UBND tỉnh Hà Giang, đến nay có 10 tỉnh trên 14 ngày chưa có ca mắc mới trong cộng đồng trong đó có tỉnh Hà Giang.

Để đảm bảo công tác phòng dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh đã có những chỉ đạo cụ thể

Duy trì hoạt động liên tục của các chốt kiểm dịch, tuần tra biên giới, thực hiện nghiêm và chặt chẽ trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh và phòng chống dịch Covid-19.

Các công dân trở về từ vùng dịch bắt buộc khai báo y tế, cách li và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đảm bảo lực lượng sẵn sàng truy vết các đối tượng, trang vật tư phục vụ xét nghiệm và truy vết tại chỗ.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ (karaoke, Internet...) được phép hoạt động trở lại kể từ 15h00 ngày 1/3/2021 và các điểm du lịch lễ hội tiếp tục đón khách và phục vụ du lịch. Nhà nghỉ, khách sạn, Homstay được phép đón khách du lịch tuy nhiên phải tuân thủ tốt các biện pháp phòng dịch, thường xuyên phun khử khuẩn và sát khuẩn tay thường xuyên.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục trên địa bàn cũng có thể mở lại các lớp ăn bán trú cùng với đó là đảm bảo các quy định phòng dịch cũng như an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.