Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Hồng Sân - trùm sòng bạc Hong Kong qua đời

(CLO) Tỷ phú giàu có và quyền lực Hà Hồng Sân đã qua đời tại bệnh viện Hong Kong Sanatorium hưởng thọ 98 tuổi.

Audio

Ngày (26/5), theo CCTV đưa tin, người đứng đầu đế chế sòng bạc lớn nhất châu Á trong nửa thế kỷ - Hà Hồng Sân đã qua đời tại bệnh viện Hong Kong Sanatorium hưởng thọ 98 tuổi. Ông bị tai biến từ năm 2009 và thêm các chứng bệnh Parkinson‎, phải điều trị nhiều năm nay.

Trước đó, báo chí Hong Kong đưa tin sức khỏe của Hà Hồng Sân chuyển biến xấu. Tuy nhiên, con gái Hà Siêu Quỳnh từng phủ nhận việc cha nguy kịch nhưng ba người vợ và con cái của Hà Hồng Sân luôn túc trực tại bệnh viện để theo dõi tình hình của cha.

hà hồng sân1

Hà Hồng Sân sinh năm 1921 tại Hong Kong. Ông là người đã đưa SJM Holdings - tập đoàn chuyên kinh doanh sòng bạc (casino) tại Macau trở thành một trong những công ty điều hành sòng bài lớn nhất thế giới. Tên tuổi của ông cũng gắn liền với sự trỗi dậy của Macau trong quá trình vượt Las Vegas thành kinh đô sòng bài toàn cầu.

hà hồng sân

Năm 2011, Hà Hồng Sân là người giàu thứ 13 ở Hong Kong với khối tài sản 2 tỷ đô (46 ngàn tỷ đồng). Ông cũng là người giàu nhất tại Macau và nằm trong top những người giàu nhất châu Á. Bên cạnh sòng bạc, Hà Hồng Sân lấn sân sang các lĩnh vực như giải trí, du lịch, bất động sản,... chủ yếu hoạt động tại Hong Kong và Macau. Theo thông tin, gia sản của ông ước tính lên đến 500 tỷ đôla Hong Kong (tương đương 1,5 triệu tỷ đồng).

D.L