Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nam: Phong tỏa thôn có ca dương tính Covid-19 sau 14 ngày cách ly tập trung

(CLO) Sau khi phát hiện nam thanh niên ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) dương tính Covid-19, ngành y tế tỉnh Hà Nam đã khoanh vùng, tạm thời phong tỏa khu vực thôn Quan Nhân. Đồng thời, các chốt kiểm soát được thành lập ở các điểm ra vào thôn, lực lượng công an làm chủ công.

Audio
Một chốt kiểm dịch vừa được lập tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam). Ảnh: TL

Một chốt kiểm dịch vừa được lập tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam). Ảnh: TL

Sáng nay 29/4, Hà Nam tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch sau khi một trường hợp hết thời gian cách ly tập trung đang thực hiện cách ly tại nhà có biểu hiện sốt, đau họng và có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 

Cụ thể, bệnh nhân là N.V.Đ. (SN 1993), nhập cảnh từ Nhật Bản về, cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng và đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19, trong đó lần xét nghiệm cuối cùng là ngày 21/4.

Ngày 22/4, bệnh nhân đi xe khách từ Đà Nẵng về Liêm Tuyền và bắt taxi từ Liêm Tuyền về nhà.

Khi đang tiếp tục cách ly tại nhà thì người này có biểu hiện sốt, đau họng và được lấy mẫu chiều ngày 28/4 để xét nghiệm. Kể quả ghi nhận bệnh nhân dương tính với Covid-19. 

Theo báo cáo dịch tễ của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, bệnh nhân có lịch sử di chuyển, tiếp xúc phức tạp. Ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, công tác kiểm soát dịch bệnh ở địa phương cần tập trung hơn.

Ngày 24/4, sau khi từ Đà Nẵng về 3 ngày, bệnh nhân đã có biểu hiện sốt, bố bệnh nhân ra trạm y tế xã khai báo. Sau đó, trạm y tế xã đã đến khám, xác định sốt 38,2 độ C, họng đỏ.

Tuy nhiên, đến sáng 28/4 mới lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Hiện đã xác định được 32 trường hợp F1, hơn 200 trường hợp F2. Việc truy vết, điều tra dịch tễ vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

PV