Hà Nam ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết và các Lễ hội đầu xuân 2024

(CLO) Ngày 11/1/2024, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 11/1/2024 đến ngày 9/3/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tập trung lực lượng, phương tiện, kỹ thuật phối hợp chặt chẽ các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy.

ha nam ra quan bao dam trat tu an toan giao thong dip tet va cac le hoi dau xuan 2024 hinh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe tham gia giao thông trong ngày đầu ra quân. Ảnh: CAHN

Trong đó tập trung xử lý các trường hợp là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: điều khiển xe ô tô (đặc biệt xe khách và xe container), xe mô tô trong cơ thể có nồng độ cồn, ma túy, chở quá tải trọng, chở quá số người quy định, chở hàng quá vạch dấu mớn nước an toàn, vi phạm các quy định về khai thác khoáng sản... và các vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt…

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn... gắn với chủ động phòng ngừa đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm trên tuyến, các hành vi gây rối trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông…, quyết tâm đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh trong thời gian tới, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Để đợt ra quân đạt hiệu quả cao, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc tới 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; đồng thời phát động cán bộ, chiến sĩ thi đua lập thành tích, quyết tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Năm 2023, toàn tỉnh Hà Nam xảy ra 282 vụ tai nạn, va chạm giao thông, làm 138 người chết, 222 người bị thương (tăng 5 vụ, giảm 10 người chết, tăng 22 người bị thương so với năm 2022). Cụ thể, đường bộ xảy ra 279 vụ, làm 136 người chết, 221 người bị thương (tăng 9 vụ, giảm 7 người chết, tăng 22 người bị thương); đường sắt xảy ra 3 vụ, làm 2 người chết, 1 người bị thương (giảm 4 vụ, giảm 3 người chết, bằng số người bị thương so với cùng kỳ).

Số liệu dẫn chứng cho thấy tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả từ các cấp, ngành, địa phương, sự đồng tình ủng hộ và ý thức tự giác chấp hành từ phía người tham gia giao thông.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: