Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nam: Truy vết khẩn trong đêm các trường hợp liên quan đến ca F1 tại 1 đám cưới

(CLO) Đêm 3/5, tại xã Thụy Lôi, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kim Bảng, Hà Nam đã họp khẩn bàn biện pháp ứng phó với sự việc phát hiện trường hợp F1 liên quan một đám cưới trên địa bàn thôn Gốm.

Audio

Cụ thể, vào ngày 27/4 tại xã Thụy Lôi, cô dâu là chị Trần Thị P.A (quê Bắc Giang) đã có tiếp xúc gần với chị Lã Thị Quỳnh.A (quê ở Vĩnh Phúc). Chị Quỳnh A. đến dự đám cưới chị P.A, đến ngày 3/5 thì được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Chị Trần Thị P.A được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung ở Tam Hiệp, Pháp Vân (Hà Nội).

Ngay trong đêm 3/5, lực lượng chức năng huyện Kim Bảng đã khẩn trương lập chốt phong tỏa tạm thời thôn Gốm, lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc gần tại đám cưới.

Đêm 3/5, lực lượng chức năng đã họp khẩn để khoanh vùng và truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca F1 tại đám cưới tại xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam.

Đêm 3/5, lực lượng chức năng đã họp khẩn để khoanh vùng và truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca F1 tại đám cưới tại xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam.

Qua truy vết, ngành chức năng đã xác định gần 30 trường hợp công dân (có tham gia đi đón dâu ở Bắc Giang) cũng thuộc trường hợp F1, trong đó: thôn Gốm (Thụy Lôi) có 10 trường hợp, xã Khả Phong: 1 trường hợp; xã Ngọc Sơn: 1 trường hợp; còn lại ở các tỉnh khác, trong đó có người ở Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Bên cạnh việc truy vết khẩn trương, lực lượng chức năng cũng đã vận động nhân dân trong thôn khai báo y tế trung thực về lịch trình tiếp xúc từ ngày 27/4 đến nay; hạn chế đi lại, chấp hành nghiêm quy định của cấp trên về phòng dịch, tuyệt đối tuân thủ khuyến cáo “5K” trong phòng dịch, góp phần cùng lực lượng chức năng kịp thời khoanh vùng dập dịch, đảm bảo an toàn cho người dân. 

Theo thông tin từ ngành Y tế , sáng sớm ngày 4/5, tất cả 12 mẫu xét nghiệm trong đêm bước đầu đã cho kết quả âm tính. 

Trần Anh - Trùng Khánh