Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Cấp phép cho nhiều điểm trông giữ phương tiện sử dụng ứng dụng IParking

(CLO) Trong tháng 6 tới, Sở GTVT Hà Nội và UBND các quận sẽ tiến hành cấp phép trông giữ phương tiện tạm thời cho những điểm có đủ điều kiện và sử dụng ứng dụng IParking để bắt đầu đưa vào khai thác trong tháng 7 tới.

Audio

Trước nhu cầu về điểm trông giữ phương tiện đang ngày càng tăng cao trên địa bàn Thủ đô. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và UBND yêu cầu những điểm trông giữ phương tiện có đầy đủ điều kiện, hoàn tất thủ tục để được cấp phép trong tháng 6 tới và bắt đầu triển khai dịch vụ thu phí IParking trong tháng 7.

Các điều kiện để thực hiện Iparking gồm: Biển báo “P” tại các điểm đỗ xe thực hiện dịch vụ Iparking trên địa bàn thành phố; sơn kẻ theo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Ngoài ra các đơn vị khai thác bãi đỗ cần có sơ đồ vị trí trông giữ phương tiện, cập nhật tọa độ các vị trí trông giữ xe của hệ thống Iparking có xác nhận của đơn vị cung cấp hệ thống ứng dụng Iparking. Thời hạn cấp phép là 5 năm.

Cấp phép cho nhiều điểm trông giữ xe sử dụng ứng dụng IParking trong tháng 6 
Đồng thời với các điểm đã được cấp phép cũng như đủ điều kiện cấp phép trông giữ phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ để được hướng dẫn thực hiện các nội dung công việc, điều kiện kỹ thuật và trang thiết bị để triển khai ứng dụng Iparking. 

Hình thức thanh toán, phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố và thu giá dịch vụ trông giữ phương tiệnsẽ được thực hiện theo các quy định của UBND Thành phố Hà Nội.

Trước đó, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội và UBND các quận, huyện đã rà soát trên 151 điểm đỗ có thể ứng dụng trông giữ xe theo hình thức Iparking để triển khai trong năm 2018. 

Nhằm phục vụ nhu cầu đỗ xe trên địa bàn, thành phố Hà Nội vẫn phải sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè để trông giữ phương tiện, đáp ứng nhu nhu cầu của người dân và phù hợp với các quy định của pháp luật; đảm bảo minh bạch, kiểm soát được doanh thu.

P.V