Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Chất lượng không khí được cải thiện trong những ngày giãn cách

(CLO) Người dân hạn chế ra đường, lượng phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể, các công trình dừng thi công,... nên môi trường không khí trên địa bàn Thành phố Hà Nội được cải thiện rõ rệt trong tuần qua.

Audio
Chất lượng không khí trên địa bàn Thành phố Hà Nội được cải thiện rõ rệt sau 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa

Chất lượng không khí trên địa bàn Thành phố Hà Nội được cải thiện rõ rệt sau 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa

Thông tin từ Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, chất lượng không khí trên địa Thành phố trong tuần này tốt hơn so với tuần trước.

Cụ thể trong tuần này chỉ số AQI chủ yếu ở mức trung bình giảm đi, mức tốt tăng lên và không xuất hiện mức kém. Chỉ số AQI tại các trạm quan trắc dao động từ 17 - 92.

Tại trạm Chi cục Bảo vệ môi trường có 3 ngày chất lượng không khí ở mức trung bình chiếm 42,86% còn lại đều ở mức tốt. Trạm Kim Liên, Tân Mai và trạm Tây Mỗ có 2 ngày chất lượng không khí ở mức trung bình chiếm 28,57% còn lại ở mức tốt. Trạm Mỹ Đình thì tất cả các ngày đều ở mức tốt.

Với 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại Minh Khai, Phạm Văn Đồng trong tuần này cũng tốt hơn tuần trước. Tại trạm Minh Khai có 3 ngày chất lượng không khí ở mức trung bình chiếm 42,86% còn lại tất cả các ngày đều ở mức tốt. Trạm Phạm Văn Đồng tất cả các ngày chất lượng không khí ở mức trung bình.

Đối với các trạm quan trắc nội đô như Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công thì chất lượng không khí trong tuần này cũng tốt hơn khi đều ở mức tốt và trung bình.

Theo nhận định của các chuyên gia, chất lượng không khí Hà Nội trong tuần qua mặc dù chịu tác động của điều kiện khí tượng. Tuần qua có mưa vào đầu tuần và giữa tuần, đến cuối tuần có nắng gay gắt tại tất cả các điểm trên địa bàn.

Nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Thành phố thực hiện giãn cách xã hội nên người dân ít ra đường. Đặc biệt lượng phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể và các công trình cây dựng không phải trọng yếu dừng thi công nên môi trường được cải thiện rõ rệt.

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) khuyến cáo, người dân không tự ý đốt rác tại nơi mình sống, rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, hạn chế đun nấu bằng than tổ ong,...

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Vimadeco (VMS) chốt quyền chia cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt tỷ lệ 12%

(CLO) Vimadeco cũng thông qua việc bán cổ phiếu Công ty cổ phần Vận tải biển Vinaship (mã VNA).

Trung Quốc lên phương án chuẩn bị cho sự sụp đổ của Evergrande

(CLO) Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin quen thuộc cho biết, các nhà chức trách Trung Quốc đang yêu cầu các chính quyền địa phương chuẩn bị cho trường hợp "ông lớn" bất động sản Evergrande sụp đổ.

Đà Nẵng: Thay đổi cấp độ chống dịch, hỗ trợ doanh nghiệp, khôi phục kinh tế giai đoạn tới

(CLO) Đó là khẳng định của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hà Nội: Đón công dân cách ly đủ 21 ngày tại ký túc xá Đại học FPT về nơi cư trú

(CLO) Sáng 24/9, 65 người dân đang cách ly tại ký túc xá Đại học FPT và Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức ANQP thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã được đón về nơi cư trú sau khi cách ly đủ 21 ngày.

Tàu cá bị đâm chìm khi vào bờ tránh bão, 2 ngư dân mất tích

(CLO) Trên đường vào bờ tránh bão, một tàu cá của Bình Định bị một tàu hàng đâm chìm. Hiện lực lượng chức năng đã cứu được 1 người, còn 2 ngư dân đang mất tích.

Sau 2 năm Mỹ vẫn “đau đầu” tìm cách cứu siêu tàu chở 4.200 ô tô bị lật giữa biển

(CLO) Sau 2 năm, cơ quan chức năng Mỹ vẫn đang tìm cách cứu tàu chở hàng cỡ lớn mang tên M/V Golden Ray của Hàn Quốc chở theo hơn 4.000 ô tô, bị lật và đang mắc kẹt do bị lún xuống cát.

Đồng minh lớn nhất của Evergrande cắt lỗ, tháo chạy khỏi

(CLO)Tập đoàn China Estates Holdings, cổ đông lớn thứ hai của China Evergrande đã bán phá giá một phần lớn cổ phiếu của Evergrande khi thua lỗ và báo hiệu khả năng bán toàn bộ cổ phần của mình. Đây từng là đồng minh trung thành nhất của nhà phát triển bất động sản nợ nần nhiều nhất thế giới.

Khánh Vy trở thành MC chính thức của

(CLO) Mới đây, phía BTC chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" chính thức xác nhận Trần Khánh Vy (sinh năm 1999) - cô gái từng được biết đến với clip nhại 7 thứ tiếng đã chính thức trở thành người dẫn chương trình của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 cùng MC Ngọc Huy.

Hai giải golf Australia Open và Australia PGA phải tạm hoãn vì dịch COVID-19

(CLO) Australia Open và Australia PGA, đều là hai giải golf hàng đầu trên đất Australia lại phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.