Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: CSGT triển khai dán phạt nguội các phương tiện dừng, đỗ trái phép

(CLO) Hôm nay (15/12), lực lượng CSGT, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai dán phạt nguội trên các phương tiện dừng, đỗ trái phép gây ùn tắc giao thông.

Audio
CSGT dán thông báo phạt nguội trên kính xe với chủ phương tiện. Ảnh: SGGP

CSGT dán thông báo phạt nguội trên kính xe với chủ phương tiện. Ảnh: SGGP

Theo đó, lực lượng CSGT khi tuần tra, kiểm soát trên đường phát hiện ô tô dừng, đỗ không đúng nơi quy định, tài xế không có trên xe sẽ ghi lại hình ảnh và dán thông báo vi phạm, sau đó xác minh chủ phương tiện, gửi thông báo xử phạt nguội.

Theo ghi nhận trong sáng nay tại một số quận nội thành Hà Nội, việc tiến hành xử phạt nguội theo quy định mới nhất đã được lực lượng CSGT triển khai, cơ bản không có vướng mắc trong quá trình làm nhiệm vụ.

Các chủ phương tiện và người tham gia giao thông đều nhận thức được lỗi của mình, và chấp hành nghiêm các quy định xử phạt hành chính. Mức phạt trung bình khoảng 900.000đ/trường hợp.

Một cán bộ Đội CSGT số 6 cho hay, việc thực hiện hình thức xử phạt nguội bằng cách thông báo cho chủ xe là hình thức văn minh, từ đó nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Sau 15 ngày kể từ ngày thông báo, nếu chủ phương tiện không đến giải quyết, đơn vị sẽ gửi thông báo tới cơ quan đăng kiểm, gửi thông báo tới địa phương nơi chủ phương tiện thường trú.

Trước đó, Cục CSGT, Bộ Công an đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, CSGT toàn quốc sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát tập trung tấn công trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và làm giảm tai nạn và ùn tắc trên các tuyến giao thông...

Trọng tâm của đợt cao điểm này là bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy phục vụ việc đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các Lễ hội đầu xuân 2021.

Thế Vũ