Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội đang triển khai nhiều đồ án quy hoạch đô thị vệ tinh

(CLO) Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, tính đến hết tháng 9/2018, Sở này đã trình UBND TP phê duyệt 57/68 đồ án quy hoạch phân khu và quy hoạch chung. Tỷ lệ phủ kín quy hoạch được duyệt theo số lượng đồ án đạt 83%, tỷ lệ diện tích đạt 86%.

Trong 5 khu đô thị vệ tinh của TP. Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bao gồm: Khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn đang triển khai lập đồ án quy hoạch 6 phân khu; khu đô thị vệ tinh Xuân Mai đang triển khai 3 phân khu; khu đô thị vệ tinh Phú Xuyên đang triển khai 3 phân khu và khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc đang triển khai 4 phân khu.

Báo Công luận
 Các đô thị vệ tinh (màu cam) đang được lập đồ án quy hoạch phân khu chức năng (Ảnh TL)

Ông Lê Vinh - Giám đôc sở Quy hoạch- Kiến trúc Hà Nội cho biết , hiện nay Sở đang tiếp tục hoàn chỉnh các đồ án còn lại theo chỉ đạo của TP. Trong số 11 đồ án còn lại, Sở đã trình UBND TP xem xét phê duyệt 6 đồ án quy hoạch phân khu nằm trong khu vực nội đô lịch sử, gồm: đồ án H1-1 (A, B, C) khu vực Phố Cổ thuộc địa giới hành chính quận Hoàn Kiếm; đồ án H1-2 thuộc địa giới hành chính quận Ba Đình; đồ án H1-3 thuộc địa giới hành chính quận Đống Đa và một phần phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng; và đồ án H1-4 thuộc địa giới hành chính quận Hai Bà Trưng.

“Trong số 25 đồ án quy hoạch phân khu trong các đô thị vệ tinh đã được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, đang tiến hành lập đồ án, dự kiến trong năm 2019 sẽ hoàn thành lập, thẩm định, phê duyệt khoảng 50% số lượng các đồ án, tỷ lệ 1/2.000 để thực hiện triển khai các quy hoạch chung đô thị vệ tinh”, ông Lê Vinh nói.

5 đồ án quy hoạch phân khu còn lại đang được hoàn chỉnh phê duyệt, gồm: Đồ án R5 liên quan đến quy hoạch khu đô thị sông Hồng, sông Đuống tại hai huyện: Gia Lâm và Mê Linh; đồ án GN-A thuộc địa giới hành chính huyện Đông Anh; đồ án quy hoạch chung huyện Gia Lâm; và đồ án quy hoạch chung đô thị vệ tinh Hòa Lạc.

Hoàng Dương

 
 
Tin mới
Hà Nội: 2 học sinh trường THCS Giảng Võ phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19

(CLO) Sức khỏe 2 học sinh trường THCS Giảng Võ đã ổn định trở lại sau khi xảy ra phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19 chiều 27/11.

Phú Yên: Tàu cá bị sóng đánh chìm, thuyền trưởng tử vong

(CLO) Đi đánh bắt hải sản trên vùng biển huyện Tuy An, một tàu cá của ngư dân địa phương bị sóng đánh chìm, làm 1 người tử vong.

Nghệ An: Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

(CLO) Sau cú tông mạnh với ô tô tải đã khiến 2 người ngồi trên xe máy bị hất văng xuống đường, tử vong tại chỗ.

Yêu cầu kiểm điểm vụ ‘chờ cả buổi để nhận hỗ trợ 2.000 đồng’ ở Quảng Nam

(CLO) Huyện ủy Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ cấp xã đến huyện vì cách làm máy móc, không sát dân dẫn đến một hộ dân chờ cả buổi để nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do hai cơn bão.

WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của WHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực này cảnh giác, tăng cường các biện pháp y tế và xã hội, cũng như tăng tỷ lệ tiêm chủng trong bối cảnh biến thể mới xuất hiện.

Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có thể không bị mất cảm giác mùi vị

(CLO) Theo bác sĩ Angelique Coetzee, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron xuất hiện các triệu chứng rất khác nhau nhưng đều ở thể nhẹ và không có trường hợp nào trong số 20 bệnh nhân được theo dõi bị mất vị giác hoặc khứu giác.

27 nhà ngoại giao Nga sắp rời Mỹ, đẩy quan hệ Nga-Mỹ xuống thấp

(CLO) 27 nhà ngoại giao Nga và các thành viên gia đình của họ sẽ bị buộc rời khỏi Mỹ vào ngày 30/1/2022 và một số lượng tương đương các nhân viên ngoại giao Nga sẽ rời nước này vào ngày 30/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết hôm thứ Bảy (27/11).

WHO khuyến nghị Đông Nam Á cảnh giác biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia trong khu vực nâng cao cảnh giác trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới Omicron.

Ngày 28/11: Ghi nhận 12.936 ca nhiễm COVID-19, giảm 120 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 27/11 đến 16h ngày 28/11, ghi nhận 12.936 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 8 ca nhập cảnh giảm 120 ca so với ngày hôm qua.