Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Huy động 100 xe buýt đưa người hết hạn cách ly tập trung về địa phương

(CLO) Từ ngày 3/4, Hà Nội sẽ huy động 100 xe buýt để đưa người dân hết hạn cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 về địa phương.

Audio
Huy động 100 xe buýt đưa người hết hạn cách ly tập trung từ Hà Nội về các địa phương (Ảnh minh họa)

Huy động 100 xe buýt đưa người hết hạn cách ly tập trung từ Hà Nội về các địa phương (Ảnh minh họa)

Sau khi hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày, đến nay Hà Nội có hàng nghìn người có nhu cầu đi về các địa phương. Nhưng hiện các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đã dừng hoạt động vận chuyển hành khách trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4.

Vì vậy Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã có công văn gửi Công an và Sở GTVT các tỉnh, thành phố đề nghị phối hợp trong việc vận chuyển công dân hết thời gian cách ly từ Hà Nội về các địa phương.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức các chuyến xe đưa các công dân hết hạn cách ly tập trung 14 ngày từ Hà Nội về các địa phương.

Các lái xe phải đem theo công văn của Sở GTVT Hà Nội và danh sách công dân hết hạn cách ly để xuất trình với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Công dân được vận chuyển phải mang theo giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly tập trung.

Trên xe có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đi cùng để quản lý danh sách hành khách. Phương tiện vận tải và hành khách trên xe phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang, khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách) và chiều về Hà Nội không đón khách.

Thông tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch chuẩn bị trước 20 xe buýt loại trung bình (sức chứa 60 chỗ), 2 lái xe/xe từ ngày 3/4 để thực hiện vận chuyển 238 người dân đã hết hạn cách ly về địa phương theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Bắt đầu từ sáng 3/4, xe buýt của Transerco sẽ người dân tại 2 địa điểm, gồm khu nhà ở sinh viên Pháp Vân -Tứ Hiệp và Trung tâm nghề Thành An, Binh đoàn 11 (Thanh Trì) về các địa phương như: Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình,...

P.V