Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Không có giáo viên hợp đồng nào đủ điều kiện được xét đặc cách

(CLO) Trong báo gửi UBND TP.Hà Nội về tuyển dụng viên chức giáo dục, Sở Nội vụ cho biết, không có ai trong số gần 3000 giáo viên hợp đồng lâu năm có đủ điều kiện để xét đặc cách.

Báo nói Công luận
Giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn bật khóc trước nguy cơ thất nghiệp khi không được xét tuyển đặc biệt. Ảnh: N.Q

Giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn bật khóc trước nguy cơ thất nghiệp khi không được xét tuyển đặc biệt. Ảnh: N.Q

Chiều 1/10/2019, Sở Nội vụ đã có văn bản báo cáo UBND TP. Hà Nội về việc tổ chức tuyển dụng viên chức giáo dục quận, huyện, thị xã năm 2019, kèm theo đó là nội dung liên quan đến số phận của các giáo viên hợp đồng.

Bộ Nội vụ cho biết, trong quá trình tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển công chức đã có ý kiến phản ánh, kiến nghị của giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, huyện Ba Vì, Đông Anh, thị xã Sơn Tây với nội dung đề nghị chuyển hình thức từ thi tuyển sang xét tuyển.

Tuy nhiên, qua rà soát UBND các quận, huyện thị xã đều khẳng định mặc dù các trường hợp giáo viên có thời gian HĐLĐ liên tục từ 5 năm trở lên, nhưng đều là lao động hợp đồng trong các cơ sở giáo dục công lập chưa đảm bảo chi thường xuyên, có một số giáo viên dạy hợp đồng ở trường THPT ngoài công lập nhưng lại không đảm bảo yêu cầu việc làm.

Do đó, không có giáo viên hợp đồng nào đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 7 Điều 2 của Nghị định số 161/2018/ NĐ - CP để được xem xét tuyển dụng đặc biệt vào viên chức.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã họp với UBND, Trưởng phòng Nội vụ, Trưởng phòng Giáo dục 30 quận huyện, thị xã và thông báo kết luận số 293 ngày 6/9/2019 về công tác tuyển dụng viên chức giáo dục.

Theo đó, có 22 quận, huyện, thị xã đăng ký thi tuyển; 8 quận huyện đăng ký xét tuyển.

Thành phố giao Sở Nội vụ hoàn thiện dự thảo quyết định và Kế hoạch kèm theo trình UBND TP phê duyệt đối với 8 quận huyện tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển; hoàn thiện các văn bản thành lập Tổ biên soạn tài liệu ôn tập, ngân hàng câu hỏi, lịch tuyển dụng để hướng dẫn các UBND quận huyện, thị xã triển khai thực hiện tuyển dụng.

Sở Nội vụ đã có văn bản số 203 ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019.

UBND các quận, huyện, thị xã đã thành lập Hội đồng tuyển dụng, Ban giám sát; Hội đồng tuyển dụng thành lập các Ban giúp việc theo quy định để tổ chức theo đúng tiến độ.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/10/2019 - 10/11/2019: Tổ chức thi vòng 1 trắc nghiệm 2 môn Ngoại ngữ và Kiến thức chung đối với 22 quận huyện, thị xã. Ngày 17/11/2019 toàn thành phố tổ chức thi vòng 2 và sát hạch đối với xét tuyển.

Về tiến độ sẽ hoàn thành trong tháng 11/2019 đảm bảo đúng yêu cầu chỉ đạo của UBND TP. Nói về thẩm quyền, trách nhiệm trong tuyển dụng viên chức giáo dục quận, huyện, thị xã.

Thanh Lâm