Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Không có giáo viên hợp đồng nào đủ điều kiện được xét đặc cách

(CLO) Trong báo gửi UBND TP.Hà Nội về tuyển dụng viên chức giáo dục, Sở Nội vụ cho biết, không có ai trong số gần 3000 giáo viên hợp đồng lâu năm có đủ điều kiện để xét đặc cách.

Giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn bật khóc trước nguy cơ thất nghiệp khi không được xét tuyển đặc biệt. Ảnh: N.Q

Giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn bật khóc trước nguy cơ thất nghiệp khi không được xét tuyển đặc biệt. Ảnh: N.Q

Chiều 1/10/2019, Sở Nội vụ đã có văn bản báo cáo UBND TP. Hà Nội về việc tổ chức tuyển dụng viên chức giáo dục quận, huyện, thị xã năm 2019, kèm theo đó là nội dung liên quan đến số phận của các giáo viên hợp đồng.

Bộ Nội vụ cho biết, trong quá trình tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển công chức đã có ý kiến phản ánh, kiến nghị của giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, huyện Ba Vì, Đông Anh, thị xã Sơn Tây với nội dung đề nghị chuyển hình thức từ thi tuyển sang xét tuyển.

Tuy nhiên, qua rà soát UBND các quận, huyện thị xã đều khẳng định mặc dù các trường hợp giáo viên có thời gian HĐLĐ liên tục từ 5 năm trở lên, nhưng đều là lao động hợp đồng trong các cơ sở giáo dục công lập chưa đảm bảo chi thường xuyên, có một số giáo viên dạy hợp đồng ở trường THPT ngoài công lập nhưng lại không đảm bảo yêu cầu việc làm.

Do đó, không có giáo viên hợp đồng nào đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 7 Điều 2 của Nghị định số 161/2018/ NĐ - CP để được xem xét tuyển dụng đặc biệt vào viên chức.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã họp với UBND, Trưởng phòng Nội vụ, Trưởng phòng Giáo dục 30 quận huyện, thị xã và thông báo kết luận số 293 ngày 6/9/2019 về công tác tuyển dụng viên chức giáo dục.

Theo đó, có 22 quận, huyện, thị xã đăng ký thi tuyển; 8 quận huyện đăng ký xét tuyển.

Thành phố giao Sở Nội vụ hoàn thiện dự thảo quyết định và Kế hoạch kèm theo trình UBND TP phê duyệt đối với 8 quận huyện tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển; hoàn thiện các văn bản thành lập Tổ biên soạn tài liệu ôn tập, ngân hàng câu hỏi, lịch tuyển dụng để hướng dẫn các UBND quận huyện, thị xã triển khai thực hiện tuyển dụng.

Sở Nội vụ đã có văn bản số 203 ngày 12/9/2019 về việc xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019.

UBND các quận, huyện, thị xã đã thành lập Hội đồng tuyển dụng, Ban giám sát; Hội đồng tuyển dụng thành lập các Ban giúp việc theo quy định để tổ chức theo đúng tiến độ.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/10/2019 - 10/11/2019: Tổ chức thi vòng 1 trắc nghiệm 2 môn Ngoại ngữ và Kiến thức chung đối với 22 quận huyện, thị xã. Ngày 17/11/2019 toàn thành phố tổ chức thi vòng 2 và sát hạch đối với xét tuyển.

Về tiến độ sẽ hoàn thành trong tháng 11/2019 đảm bảo đúng yêu cầu chỉ đạo của UBND TP. Nói về thẩm quyền, trách nhiệm trong tuyển dụng viên chức giáo dục quận, huyện, thị xã.

Thanh Lâm

 
 
Tin mới
Báo Công an nhân dân tổ chức Chương trình

(CLO) Chiều 17/1, Đoàn công tác xã hội - từ thiện của Báo Công an nhân dân (CAND) do Đại tá, nhà báo Phạm Khải, Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn đã phối hợp với các đơn vị về xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Chương trình "Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022".

Dự báo thời tiết 18/1: Bắc Bộ trời rét đậm, đêm mưa rải rác

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.

Lee Da Hee – MC tài năng của chương trình hẹn hò thực tế 'Địa ngục độc thân'

(CLO) Ngoài được biết đến với nhan sắc xinh đẹp động lòng người, host của chương trình hẹn hò thực tế Single’s Inferno (Địa ngục độc thân) - Lee Da Hee còn "cân đẹp" nhiều vai trò từ người mẫu, diễn viên cho đến dẫn chương trình.

Trinh sát bí mật vượt sông, đột kích sới bạc

(CLO) Do địa điểm tổ chức đánh bạc ở trên cồn Đông Hậu, một nhánh của sông Hậu nên các trinh sát đã phải bí mật vượt sông để đột kích, bắt quả tang tụ điểm này.

H’Hen Niê tạo hình cá tính trong '578 - Phát đạn của kẻ điên'

(CLO) “578 - Phát đạn của kẻ điên” là dự án hành động đáng chú ý phát hành đầu năm 2022. Trong đó vai diễn Bảo Vy của Hoa hậu H’Hen Niê thu hút nhiều sự quan tâm bởi đây là lần đầu cô chạm ngõ điện ảnh.

Đón lõng, tóm gọn đối tượng vận chuyển 30.000 viên ma túy trên đường đi tiêu thụ

(CLO) Đối tượng Lê Văn Bốn là một mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Nghệ An rồi đưa đi các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Khám phá nhanh 5 vụ cướp đặc biệt nghiêm trọng, Công an Hà Nội được khen thưởng

(CLO) Công an Hà Nội đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và TP Hà Nội về chiến công khám phá nhanh 5 vụ cướp đặc biệt nghiêm trọng.

8 năm tù cho kẻ tàng trữ, lưu hành tiền giả

(CLO) Thông qua mạng xã hội, Hà đã mua tiền Việt Nam giả, loại mệnh giá 500.000 đồng. Sau đó, Hà đến Phú Quốc dùng tiền thật trộn với tiền giả, đến các cửa hàng giao dịch Viettel để chuyển tiền vào tài khoản của Hà.

Hợp tác du lịch - hàng không và xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng

(CLO) Để triển khai hoạt động khôi phục đường bay, chiều 17/1, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức chương trình xúc tiến đường bay quốc tế đến thành phố biển này trong năm 2022.