Hà Nội: Không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm trong khu cách ly phường Chương Dương

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng dịch tại phường Chương Dương

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng dịch tại phường Chương Dương

Bài liên quan

Hà Nội: Cận cảnh các chốt "vùng xanh" bảo vệ an toàn cho người dân trước dịch COVID-19

Hà Nội siết chặt quản lý, giám sát việc đi lại, dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới

Hà Nội: Phong tỏa toàn bộ chợ Long Biên do phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2

Phạt 35 triệu đồng đối với tài xế dùng xe cứu thương ‘thông chốt’ từ Nghệ An ra Hà Nội

Giữ vững an toàn cho cuộc sống của người dân

Chiều 3/8, Chủ tịch HĐND TP Hà nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. 

Chỉ đạo nhanh công tác chống dịch với lãnh đạo quận Hoàn Kiếm ngay tại chốt cửa khẩu Cầu Đất, phường Chương Dương, ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục nhấn mạnh, văn bản chỉ đạo của Thành phố đã có đầy đủ, quan trọng là triển khai tổ chức thực hiện.

Với đặc thù Hoàn Kiếm là quận trung tâm, bao gồm nhiều cơ quan hành chính, đầu não Trung ương, đại sứ quán… quận phải phát huy hiệu quả, thực hiện nghiêm việc giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 17 của UBND TP, kiểm tra từng ngõ ngách để phát hiện, xử lý nghiêm người ra đường không có lý do chính đáng. 

Đồng thời, quận phải tăng cường kiểm tra các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, kể cả các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, bắt buộc phải thực hiện nghiêm việc giãn cách. Kết hợp phát huy kinh nghiệm của các đợt phòng dịch trước đây và ở những địa phương, đơn vị làm tốt, từ đó khoanh vùng chặt hoặc nới lỏng ở những khu vực tùy theo tình hình thực tế để đạt hiệu quả cao. 

Đặc biệt ông Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận phải động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu chống dịch và quan tâm chăm lo chính sách hỗ trợ cho người khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị phường cùng với khoanh vùng, làm tốt việc cách ly thì phải đảm bảo các điều kiện thiết yếu về nhu yếu phẩm cho nhân dân. Đặc biệt, khi khoanh vùng phải tổ chức nghiêm, kết hợp với tuyên truyền sâu rộng, nếu có trường hợp vi phạm thì phải kiên quyết xử lý. “Các lực lượng cùng cố gắng làm tốt, mục tiêu cao nhất là giữ vững an toàn cho cuộc sống của người dân” - ông Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh. 

Xe điện được sử dụng chuyển hàng đến cửa từng hộ gia đình trong khu vực cách ly y tế phường Chương Dương.

Xe điện được sử dụng chuyển hàng đến cửa từng hộ gia đình trong khu vực cách ly y tế phường Chương Dương.

Không để người dân trong khu cách ly thiếu lương thực

Từ ngày 31/7, trước diễn biến phức tạp, với những ca bệnh Covid-19 mới phát sinh, Quận Hoàn Kiếm cho tạm thời cách ly y tế một phần phường Chương Dương từ ngày 31/7 đến 14/8 để điều tra truy vết xác định các trường hợp liên quan.

Theo Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, trong quá trình tạm cách ly y tế, cùng với việc thần tốc khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan... một trong những vấn đề được quận Hoàn Kiếm quan tâm nhất là việc triển khai các phương án nhằm ổn định đời sống của người dân trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương.

Vùng cách ly y tế có số lượng dân cư đông, với hơn 6.000 hộ dân, khoảng hơn 23.000 người, do vậy phương án bảo đảm đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân được UBND quận ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.

Do quy định cách ly y tế, các gia đình không được phép ra ngoài, nên UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các doanh nghiệp bán lẻ, cung cấp lương thực thực phẩm lớn như BRG, VinMart... với hàng hóa dồi dào, phong phú đưa đến tận cửa nhà từng hộ gia đình.

Ngoài ra, phường Chương Dương còn có Tổ cung ứng với 80 thành viên đã được tiêm vaccine Covid-19 hoạt động tích cực, được trang bị dụng cụ phòng hộ, sẵn sàng hỗ trợ, mua giúp các nhu cầu thiết yếu khác của người dân có nhu cầu. Cụ thể, nếu giá đình nào cần thêm đồ dùng cá nhân, hàng thiết yếu khác sẽ gửi yêu cầu đến Tổ cung ứng, các thành viên trong tổ sẽ mua giúp, đưa đến tận nhà cho người dân để bà con yên tâm cách ly, không cần phải ra ngoài, tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đến thời điểm này, có thể khẳng định trong khu cách ly không thiếu, hay khan hiếm hàng hóa, lương thực thực phẩm. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều người chuyển đồ từ bên ngoài đến bà con trong khu cách ly ở phường Chương Dương. Các lực lượng chức năng chủ động trao đổi, nắm bắt tình hình, nếu có hộ gia đình nào thiếu đói để có phương án bổ sung... Tuy nhiên, qua nắm bắt tình hình, được biết, hầu hết người gửi đồ vào là do tình cảm, quan tâm, chia sẻ, không có chuyện thiếu thốn lương thực, thực phẩm. 

"Để hỗ trợ bà con nhận đồ từ bên ngoài vào khu cách ly, UBND quận đã thành lập những tổ cung ứng để tiếp nhận đồ của người thân gửi từ bên ngoài vào, sau đó đưa đến tận nhà cho người dân, bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch", ông Long cho biết. 

Ngoài ra, quận cũng quan tâm đến vấn đề tuyên truyền, vận động, ổn định tâm lý, tinh thần người dân trong khu cách ly thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch. Với đặc điểm địa bàn đông dân cư, người dân với nhiều hoàn cảnh, ngành nghề công việc khác nhau, trong đó, nhiều người muốn được ra khỏi khu vực cách ly để tiếp tục các công việc riêng, thậm chí một số hộ dân có phản ứng khá gay gắt.

Với các biện pháp tuyên truyền kiên trì, mềm mỏng vận động, giải thích của các lực lượng chức năng, đến nay, cơ bản người dân đồng tình, tuân thủ nghiêm các quy định cách ly y tế.

Xem thêm

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Hỗ trợ doanh nghiệp phải xử lý đến cùng từng khó khăn, vướng mắc

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Hỗ trợ doanh nghiệp phải xử lý đến cùng từng khó khăn, vướng mắc

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh hỗ trợ doanh nghiệp không chỉ là ban hành thể chế, chính sách về quy hoạch, công nghiệp, xây dựng, hạ tầng mà còn phải bảo đảm thực thi thống nhất, xử lý đến cùng từng khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, trên tinh thần tuân thủ pháp luật, công bằng, minh bạch và khẩn trương.

Gỡ điểm nghẽn công nghiệp, xây dựng, hạ tầng: Doanh nghiệp đề xuất một đầu mối xử lý

Gỡ điểm nghẽn công nghiệp, xây dựng, hạ tầng: Doanh nghiệp đề xuất một đầu mối xử lý

(CLO) Tại Hội nghị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, hạ tầng và quy hoạch, cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tập trung xử lý các điểm nghẽn về quy hoạch, pháp luật, giá vật liệu, định mức và thủ tục đầu tư. Đáng chú ý, đối với mỗi vấn đề liên ngành cần có một cơ quan đầu mối chịu trách nhiệm đưa ra kết luận cuối cùng cho doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Tăng tốc nâng cao năng suất của mỗi doanh nghiệp, mỗi người lao động

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Tăng tốc nâng cao năng suất của mỗi doanh nghiệp, mỗi người lao động

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: "Nâng cao năng suất là một hành trình lâu dài. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng tốc. Tăng tốc ứng dụng khoa học, công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Tăng tốc đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tăng tốc chuyển đổi xanh và nâng cao chất lượng. Trên hết, tăng tốc nâng cao năng suất của mỗi doanh nghiệp, mỗi cơ quan và mỗi người lao động Việt Nam".

Từ 15/8, sử dụng AI trong giáo dục phải bảo đảm liêm chính học thuật

Từ 15/8, sử dụng AI trong giáo dục phải bảo đảm liêm chính học thuật

(CLO) Từ ngày 15/8, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để gian lận trong học tập, kiểm tra, đánh giá hoặc nghiên cứu khoa học được xác định là hành vi vi phạm liêm chính học thuật. Các cơ sở giáo dục đồng thời phải xây dựng quy định kiểm soát việc sử dụng AI trong đào tạo và nghiên cứu.

Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai các quy định mới về quản lý công chức, viên chức

Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai các quy định mới về quản lý công chức, viên chức

(CLO) Ngày 14/8, tại Phú Thọ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý công chức, viên chức, nhằm thống nhất nhận thức và triển khai hiệu quả các quy định mới về tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, tuyển dụng, sử dụng và quản lý đội ngũ công chức, viên chức.

Tổ chức, cá nhân phải đáp ứng điều kiện gì để giao dịch trên sàn dữ liệu?

Tổ chức, cá nhân phải đáp ứng điều kiện gì để giao dịch trên sàn dữ liệu?

(CLO) Theo Nghị định mới của Chính phủ, tổ chức, cá nhân muốn tham gia giao dịch trên sàn dữ liệu phải đáp ứng các điều kiện nhất định về tư cách pháp lý, năng lực hành vi và điều kiện kinh doanh. Trong đó, tổ chức cung cấp sản phẩm, dịch vụ về dữ liệu thuộc ngành, nghề kinh doanh có điều kiện phải được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.

Nhập siêu 7 tháng 20,3 tỷ USD, cần giảm phụ thuộc nguyên liệu và linh kiện nhập khẩu

Nhập siêu 7 tháng 20,3 tỷ USD, cần giảm phụ thuộc nguyên liệu và linh kiện nhập khẩu

(CLO) Trong 7 tháng đầu năm 2026, Việt Nam nhập siêu khoảng 20,3 tỷ USD, trong đó nhập khẩu máy tính, sản phẩm điện tử, linh kiện và nhiều nhóm nguyên liệu đầu vào tăng mạnh. Trước thực tế này, các bộ, ngành được yêu cầu thúc đẩy sản xuất trong nước, phát triển công nghiệp hỗ trợ, nâng tỷ lệ nội địa hóa, từng bước giảm phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu và linh kiện nhập khẩu.

Hoàn thiện hồ sơ 250 trận đánh lớn, làm giàu cơ sở dữ liệu về liệt sĩ

Hoàn thiện hồ sơ 250 trận đánh lớn, làm giàu cơ sở dữ liệu về liệt sĩ

(CLO) Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu tập trung nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ 250 trận đánh lớn, đồng thời khẩn trương xây dựng, làm giàu cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, tạo nền tảng phục vụ hiệu quả hơn công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Kiểm soát nhập siêu phải gắn với thúc đẩy sản xuất trong nước

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Kiểm soát nhập siêu phải gắn với thúc đẩy sản xuất trong nước

(CLO) Để kiểm soát nhập siêu, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu gắn với thúc đẩy sản xuất trong nước. Bộ Công Thương cần làm việc với các doanh nghiệp, tập đoàn có chênh lệch lớn giữa kim ngạch nhập khẩu và xuất khẩu, nhất là trong lĩnh vực máy tính, linh kiện điện tử, để làm rõ nguyên nhân nhập khẩu và tiến độ sản xuất, xuất khẩu tại Việt Nam.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Điều hành tín dụng linh hoạt, không coi mục tiêu tăng trưởng là 'trần cứng'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Điều hành tín dụng linh hoạt, không coi mục tiêu tăng trưởng là 'trần cứng'

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước điều hành tăng trưởng tín dụng bám sát mục tiêu năm 2026, nhưng không coi đây là "trần cứng" trong mọi thời điểm; việc điều hành phải chủ động, linh hoạt theo diễn biến thực tế, bảo đảm vốn phải đến đúng lĩnh vực, đúng thời điểm, đúng đối tượng, đúng mục đích với chi phí hợp lý.

Cán bộ cấp xã được đào tạo, bồi dưỡng về quản trị dữ liệu

Cán bộ cấp xã được đào tạo, bồi dưỡng về quản trị dữ liệu

(CLO) Khung chương trình đào tạo, bồi dưỡng về quản trị dữ liệu của Chính phủ sẽ có chương trình cho cán bộ, công chức cấp xã nhằm nâng cao năng lực quản lý, cập nhật, chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ, khai thác và bảo vệ dữ liệu, phục vụ quản lý nhà nước, giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công tại địa phương.

Chi tiết 14 lĩnh vực cựu cán bộ công tác tại Bộ Khoa học và Công nghệ không được lập doanh nghiệp sau khi thôi chức

Chi tiết 14 lĩnh vực cựu cán bộ công tác tại Bộ Khoa học và Công nghệ không được lập doanh nghiệp sau khi thôi chức

(CLO) Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư số 32/2026/TT-BKHCN, quy định danh mục các lĩnh vực và thời hạn người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã sau khi thôi giữ chức vụ thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

Cuộc thi chính luận trong Đảng bộ Chính phủ: Xét giải phải công bằng, khách quan, thực chất

Cuộc thi chính luận trong Đảng bộ Chính phủ: Xét giải phải công bằng, khách quan, thực chất

(CLO) Về Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong Đảng bộ Chính phủ lần thứ 2 năm 2026, ông Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực, Trưởng Ban Chỉ đạo Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng yêu cầu việc xét giải phải bảo đảm đúng quy chế, công bằng, khách quan, thực chất, tương xứng với chất lượng tác phẩm và thành tích của tập thể, cá nhân.

Cỡ chữ bài viết: