Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm trong khu cách ly phường Chương Dương

(CLO) Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đến thời điểm này, có thể khẳng định trong khu cách ly không thiếu, hay khan hiếm hàng hóa, lương thực thực phẩm.

Audio
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng dịch tại phường Chương Dương

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng dịch tại phường Chương Dương

Bài liên quan

Giữ vững an toàn cho cuộc sống của người dân

Chiều 3/8, Chủ tịch HĐND TP Hà nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. 

Chỉ đạo nhanh công tác chống dịch với lãnh đạo quận Hoàn Kiếm ngay tại chốt cửa khẩu Cầu Đất, phường Chương Dương, ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục nhấn mạnh, văn bản chỉ đạo của Thành phố đã có đầy đủ, quan trọng là triển khai tổ chức thực hiện.

Với đặc thù Hoàn Kiếm là quận trung tâm, bao gồm nhiều cơ quan hành chính, đầu não Trung ương, đại sứ quán… quận phải phát huy hiệu quả, thực hiện nghiêm việc giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 17 của UBND TP, kiểm tra từng ngõ ngách để phát hiện, xử lý nghiêm người ra đường không có lý do chính đáng. 

Đồng thời, quận phải tăng cường kiểm tra các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, kể cả các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, bắt buộc phải thực hiện nghiêm việc giãn cách. Kết hợp phát huy kinh nghiệm của các đợt phòng dịch trước đây và ở những địa phương, đơn vị làm tốt, từ đó khoanh vùng chặt hoặc nới lỏng ở những khu vực tùy theo tình hình thực tế để đạt hiệu quả cao. 

Đặc biệt ông Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận phải động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu chống dịch và quan tâm chăm lo chính sách hỗ trợ cho người khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị phường cùng với khoanh vùng, làm tốt việc cách ly thì phải đảm bảo các điều kiện thiết yếu về nhu yếu phẩm cho nhân dân. Đặc biệt, khi khoanh vùng phải tổ chức nghiêm, kết hợp với tuyên truyền sâu rộng, nếu có trường hợp vi phạm thì phải kiên quyết xử lý. “Các lực lượng cùng cố gắng làm tốt, mục tiêu cao nhất là giữ vững an toàn cho cuộc sống của người dân” - ông Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh. 

Xe điện được sử dụng chuyển hàng đến cửa từng hộ gia đình trong khu vực cách ly y tế phường Chương Dương.

Xe điện được sử dụng chuyển hàng đến cửa từng hộ gia đình trong khu vực cách ly y tế phường Chương Dương.

Không để người dân trong khu cách ly thiếu lương thực

Từ ngày 31/7, trước diễn biến phức tạp, với những ca bệnh Covid-19 mới phát sinh, Quận Hoàn Kiếm cho tạm thời cách ly y tế một phần phường Chương Dương từ ngày 31/7 đến 14/8 để điều tra truy vết xác định các trường hợp liên quan.

Theo Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, trong quá trình tạm cách ly y tế, cùng với việc thần tốc khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan... một trong những vấn đề được quận Hoàn Kiếm quan tâm nhất là việc triển khai các phương án nhằm ổn định đời sống của người dân trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương.

Vùng cách ly y tế có số lượng dân cư đông, với hơn 6.000 hộ dân, khoảng hơn 23.000 người, do vậy phương án bảo đảm đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân được UBND quận ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.

Do quy định cách ly y tế, các gia đình không được phép ra ngoài, nên UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các doanh nghiệp bán lẻ, cung cấp lương thực thực phẩm lớn như BRG, VinMart... với hàng hóa dồi dào, phong phú đưa đến tận cửa nhà từng hộ gia đình.

Ngoài ra, phường Chương Dương còn có Tổ cung ứng với 80 thành viên đã được tiêm vaccine Covid-19 hoạt động tích cực, được trang bị dụng cụ phòng hộ, sẵn sàng hỗ trợ, mua giúp các nhu cầu thiết yếu khác của người dân có nhu cầu. Cụ thể, nếu giá đình nào cần thêm đồ dùng cá nhân, hàng thiết yếu khác sẽ gửi yêu cầu đến Tổ cung ứng, các thành viên trong tổ sẽ mua giúp, đưa đến tận nhà cho người dân để bà con yên tâm cách ly, không cần phải ra ngoài, tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đến thời điểm này, có thể khẳng định trong khu cách ly không thiếu, hay khan hiếm hàng hóa, lương thực thực phẩm. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều người chuyển đồ từ bên ngoài đến bà con trong khu cách ly ở phường Chương Dương. Các lực lượng chức năng chủ động trao đổi, nắm bắt tình hình, nếu có hộ gia đình nào thiếu đói để có phương án bổ sung... Tuy nhiên, qua nắm bắt tình hình, được biết, hầu hết người gửi đồ vào là do tình cảm, quan tâm, chia sẻ, không có chuyện thiếu thốn lương thực, thực phẩm. 

"Để hỗ trợ bà con nhận đồ từ bên ngoài vào khu cách ly, UBND quận đã thành lập những tổ cung ứng để tiếp nhận đồ của người thân gửi từ bên ngoài vào, sau đó đưa đến tận nhà cho người dân, bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch", ông Long cho biết. 

Ngoài ra, quận cũng quan tâm đến vấn đề tuyên truyền, vận động, ổn định tâm lý, tinh thần người dân trong khu cách ly thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch. Với đặc điểm địa bàn đông dân cư, người dân với nhiều hoàn cảnh, ngành nghề công việc khác nhau, trong đó, nhiều người muốn được ra khỏi khu vực cách ly để tiếp tục các công việc riêng, thậm chí một số hộ dân có phản ứng khá gay gắt.

Với các biện pháp tuyên truyền kiên trì, mềm mỏng vận động, giải thích của các lực lượng chức năng, đến nay, cơ bản người dân đồng tình, tuân thủ nghiêm các quy định cách ly y tế.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
TP.HCM: Quán karaoke cao tầng bốc cháy dữ dội, cảnh sát phải dùng xe thang dập lửa

(CLO) Cảnh sát điều xe thang tiếp cận đám cháy ở tầng 6 quán karaoke trên đường Sư Vạn Hạnh (TP.HCM). Khoảng một giờ sau, vụ hỏa hoạn được dập tắt.

Khởi tố đối tượng giết bạn rồi cướp tài sản

(CLO) Đối tượng khai nhận, sau khi cùng nạn nhân sử dụng ma túy, đối tượng nhìn thấy ví của nạn nhân giấu trong hòm lúa nên đã nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản.

Đắk Lắk dừng tiếp nhận đơn xác nhận người dân ra, vào tỉnh

(CLO) Sở GTVT Đắk Lắk đã dừng việc tiếp nhận, xác nhận đơn của người dân xin ra, vào địa bàn tỉnh theo ủy quyền của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV sẽ tiến hành thông qua 2 dự án luật, 5 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến về 5 dự án luật. Đặc biệt, Quốc hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó có nội dung về việc thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15.

Thừa Thiên Huế: Nam thanh niên bị cây đè tử vong khi đang chạy xe máy trên đường

(CLO) Ngày 19/10, ông Đoàn Văn Sỹ - Chủ tịch UBND thị trấn Phú Đa (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, nam thanh niên người địa phương trong lúc đi làm bị cây xanh gãy đổ trên đường Lê Duẩn (TP Huế) đè trúng; tử vong sau khi cấp cứu tại bệnh viện.

Đề xuất nới lỏng điều kiện hoạt động nhà máy và đi lại của người lao động

(CLO) Đại diện Hiệp hội DN Nhật Bản (JCCI) đề xuất nới lỏng quy định về điều kiện hoạt động của nhà máy và đi lại của người lao động. 

Nghi án

(CLO) Cơ quan chức năng cần giải quyết dứt điểm nghi án "cha bắt cóc con gái để chiếm đoạt tài sản". Không thể để vụ việc kéo dài làm bức xúc dư luận.

Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra hoạt động khai thác cát sỏi tại tỉnh Quảng Ngãi

(CLO) Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm của UBND tỉnh Quảng Ngãi trong việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý sử dụng đất đai, hoạt động khai thác cát, đất, đá, sỏi…

Đã bắt được đối tượng sát hại vợ ở Bắc Giang

(CLO) Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Quốc Yên, sinh năm 1959 là đối tượng tình nghi trong vụ án “Giết người” xảy ra tối ngày 17/10/2021 tại xóm Trước, thôn Thống Nhất, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.