Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Kiểm tra đột xuất hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô

(CLO) Nhằm chấn chỉnh tình trạng xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, xe ô tô chở hàng quá tải trọng,...Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành để kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm.

Lực lượng liên ngành của Thành phố Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn để kịp thời ngăn chặn những vi phạm. Ảnh: TL

Lực lượng liên ngành của Thành phố Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn để kịp thời ngăn chặn những vi phạm. Ảnh: TL

Sở GTVT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố từ nay đến hết năm 2021 với sự tham gia phối hợp của các lực lượng chức năng.

Theo đó, Sở này thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành để kịp thời phát hiện, xử lý tình trạng xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, xe ô tô chở hàng quá tải trọng,...

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân, người lái xe có hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô. Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân, người lái xe có hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa.

Tại khu vực các bến xe, lực lượng chức năng sẽ phối hợp với các đơn vị quản lý bến xe kiểm tra đột xuất về điều kiện hoạt động của người lái và phương tiện, kiểm tra nồng độ cồn, xét nghiệm tìm chất ma túy đối với lái xe,...

Kiểm tra tại các đơn vị vận tải có lái xe gây tai nạn nghiêm trọng; công tác quản lý điều hành phương tiện, quản lý lái xe tại các đơn vị vận tải có lái xe sử dụng ma túy, chất kích thích, nồng độ cồn bị xử lý.

Trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các trục Đại lộ Thăng Long, đường Võ Chí Công-cầu Nhật Tân-Võ Nguyên Giáp, Vành đai 3-cầu Thăng Long, cầu Đông Trù-đường Hoàng Sa,...lực lượng liên ngành sẽ tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô, kiểm tra nồng độ cồn, xét nghiệm tìm chất ma túy đối với lái xe.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đã có Văn bản số 1222/SGTVT-QLVT gửi các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó yêu cầu các đơn vị trực tiếp tổ chức tổng kiểm tra khám sức khỏe bao gồm cả các xét nghiệm đối với các chất gây nghiện Morphin/Heroin, Amphetamin, Methamphentamin, Marijuana (cần sa) cho nhân viên lái xe thuộc đơn vị mình quản lý tại các cơ sở y tế đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Cần chấm dứt ngay hợp đồng lao động đối với các nhân viên lái xe không đủ sửc khỏe để điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Yêu cầu lái xe chấp hành quy định về thời gian lái xe liên tục, thời gian làm việc trong ngày,...

P.V

 
 
Tin mới
Hải Phòng cho phép một số xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

(CLO) Từ ngày 26/10, Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định đến một số tỉnh, thành phố.

Dự báo thời tiết 26/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 26/10: Ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lý Vân Địch và hơn 50 nghệ sĩ Trung Quốc bị tổ chức quần chúng phanh phui

(CLO) Quần chúng Triều Dương là tổ chức phối hợp giữa quần chúng và cảnh sát, đồng thời hoạt động tại vùng Triều Dương, đơn vị này đã nhiều lần giúp cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ bê bối chấn động của các ngôi sao Hoa ngữ.

Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong thống kê để đảm bảo chính xác, chi phí thấp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ luôn cố gắng ở mức độ cao nhất, sử dụng triệt để về công nghệ thông tin trong lĩnh vực thống kê để đảm bảo thời gian rút ngắn, chính xác và chi phí thấp.

Xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phản ánh kịp thời, chính xác tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ Y tế đề nghị rà soát tất cả người đi về từ vùng nhiễm COVID-19 cao

(CLO) Theo Bộ Y tế cần soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Người dân đổ xô đi mua xăng chật kín các cây xăng ở Hà Nội

(CLO) Chiều tối 25/10, hàng loạt cây xăng ở Hà Nội chật kín người dân đến đổ xăng ngay khi có thông tin ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng. Nhiều người còn mang cả can nhựa ra để chứa xăng mang về.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.