Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 các quán bar, karaoke, vũ trường

(CLO) Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị thực hiện việc kiểm tra tất cả các quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố để đảm bảo việc phòng dịch COVID-19 và chống cháy nổ.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, trong sáng ngày 23/9, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội trực tuyến phiên thứ 65, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trong ngày đầu hoạt động trở lại, các địa điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn đã thu hút số lượng lớn người dân. 

Bên cạnh đó, khu vực quận Hoàn Kiếm đã tiếp tục yêu cầu các địa điểm này tạm dùng hoạt động để bổ sung các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch mới cho hoạt động trở lại.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng nhấn mạnh về việc người dân vẫn rất chủ quan về việc đeo khẩu trang khi ra đường, hoặc đến nơi đông người không giữ khoảnh cách an toàn và thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu kiểm tra tất cả các quán bar, vũ trường, karaoke. Ảnh: internet.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu kiểm tra tất cả các quán bar, vũ trường, karaoke. Ảnh: internet.

Ông Hiền cho biết, nếu không kiểm soát tốt thì rất nguy hiểm, nhất là Tết Trung thu đang đến gần và giới trẻ sẽ tập trung rất đông đúc. Vì vậy, ông Hiền đề nghị các đơn vị cần chú ý tăng cường các biện pháp phòng, dịch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, qua rà soát, trước mắt, có ít nhất 3.000 giường bệnh phục vụ cách ly có thu phí với các trường hợp nhập cảnh khi mở lại đường bay thương mại.

Theo đó, liên quan đến tình trạng người dân có biểu hiện chủ quan trong phòng chống dịch, ông Quý yêu cầu các địa phương tiếp tục vào cuộc xử lý.

Cần tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn với 2 nội dung: Các biện pháp phòng dịch và phòng chống cháy nổ.

Ông Quý nhấn mạnh, trong tháng 10, Hà Nội tổ chức khoảng 30 sự kiện nhưng các sự kiện khác sẽ tổ chức khi điều kiện phòng chống dịch cho phép.