Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Kiến nghị khắc phục khó khăn khi đăng ký trên hệ thống “luồng xanh”

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam khắc phục tình trạng chậm, treo máy khi đơn vị vận tải đăng ký thẻ nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa trên "luồng xanh".

Audio
Khắc phục tình trạng chậm, treo máy khi đơn vị vận tải đăng ký thẻ nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa trên

Khắc phục tình trạng chậm, treo máy khi đơn vị vận tải đăng ký thẻ nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa trên "luồng xanh", bảo đảm lưu thông hàng hóa. Ảnh minh họa

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long, vừa qua Sở đã nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp vận tải khi thực hiện đăng ký "luồng xanh" trên hệ thống phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam xảy ra tình trạng chạy chậm, thậm chí bị treo máy khiến đơn vị không nộp được hồ sơ.

Vì vậy để giải quyết tình trạng trên, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Tổng cục Đường bộ chỉ đạo đơn vị cung cấp phần mềm kiểm tra, có giải pháp khắc phục để việc triển khai cấp mã QR Code cho phương tiện lưu thông trên hệ thống "luồng xanh" được nhan chóng, thuận tiện.

Thống kê của Sở GTVT Hà Nội, tính đến ngày 25/7, đơn vị đã nhận được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên vận chuyển hàng hóa trên “luồng xanh” của 10.000 phương tiện di chuyển vào hoặc đi qua Hà Nội va số lượng vẫn đang tăng từng giờ.

Tuy nhiên hiện hệ thống mới xử lý được hồ sơ của 2.000 phương tiện (tương đương 20% nhu cầu) và còn nhiều phương tiện của doanh nghiệp vận tải đã đăng ký nhưng vẫn phải chờ để được xử lý.

Cũng theo ông Đào Việt Long, ngay sau khi Thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với các địa phương cấp thẻ ưu tiên cho phương tiện vận tải hàng hóa di chuyển trên "luồng xanh", giảm thủ tục kiểm soát, ùn tắc giao thông và phòng chống dịch bệnh.

Lực lược chức năng đã lập 22 chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô. Sở GTVT Hà Nội cũng hướng dẫn rõ 3 đối tượng ưu tiên gồm:

Thứ nhất là xe vận tải hàng hóa bảo đảm các chuỗi cung ứng hay “luồng xanh” quốc gia có lộ trình qua Hà Nội.

Thứ hai là xe chở hàng hóa thiết yếu cho thành phố của các cơ sở kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình mà được cấp phép hoạt động theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội.

Thứ ba là xe chở người và các phương tiện phục vụ công vụ của các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội.

Các phương tiện cần đăng ký thực hiện theo “luồng xanh” địa phương kết nối với “luồng xanh” quốc gia. Đối với các phương tiện không đủ yêu cầu sẽ buộc phải quay đầu trở lại tại chốt kiểm soát.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.