Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tăng cường xử lý tình trạng vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các chất kích thích

(CLO) 6 tháng cuối năm 2019, Hà Nội sẽ xử lí nghiêm tình trạng vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các chất kích thích, xe máy đi vào các đường cấm.

Báo nói Công luận
Sẽ xử lí nghiêm tình trạng xe máy đi vào các đường cấm như Đại lộ Thăng Long, vành đai 3 trên cao. Ảnh: TL

Sẽ xử lí nghiêm tình trạng xe máy đi vào các đường cấm như Đại lộ Thăng Long, vành đai 3 trên cao. Ảnh: TL

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản về việc triển khai các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông 6 tháng cuối năm 2019.

Cụ thể, để đảm bảo ATGT, giảm tai nạn giao thông từ 5%-10% trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người chết) trong 6 tháng cuối năm, UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc Công an TP và các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lí vi phạm về TT, ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa.

Đặc biệt, UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lí nghiêm tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm qui định về nồng độ cồn, ma túy và các chất kích thích khác.

Ngoài ra, tình trạng người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm; đi xe máy vào các tuyến đường cấm như Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3 trên cao,... cũng sẽ bị xử lí nghiêm.

Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường lực lượng chỉ huy, điều khiển giao thông, đảm bảo không ùn tắc tại các tuyến đường, nút giao trọng điểm, nhất là trong các khung giờ cao điểm, các kỳ nghỉ lễ, tết và các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao quan trọng.

Xây dựng và triển khai kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT, giảm ùn tắc giao thông đợt nghỉ Lễ 2/9 và dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan thường xuyên rà soát, điều chỉnh tổ chức giao thông phù hợp với lưu lượng thực tế, tránh ùn tắc; tiếp tục tập trung xử lí, khắc phục các điểm thường xuyên ùn tắc trong giờ cao điểm; các điểm đen về tai nạn giao thông còn tồn tại của năm 2018 và các điểm mới phát sinh trong năm 2019.

H.Lâm