Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động phát huy di sản của phố cổ

Theo kế hoạch, từ ngày 17 đến 26/11, nhiều hoạt động văn hóa về bảo tồn di sản sẽ được tổ chức tại phố cổ Hà Nội.

Audio

Chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, Ban quản lý (BQL) phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động mang tên “Nguồn” tại nhiều địa điểm văn hóa. 

Báo Công luận
 Từ ngày 17 đến 26/11, nhiều hoạt động văn hóa về bảo tồn di sản sẽ được tổ chức tại phố cổ Hà Nội. 

Nằm trong kế hoạch của BQL Phố cổ Hà Nội về việc phát huy giá trị di sản khu phố Hà Nội và hợp tác quốc tế năm 2017, đã được UBND quận Hoàn Kiếm phê duyệt. Nhiều hoạt động văn hóa về bảo tồn di sản sẽ được tổ chức nhằm mục đích bảo tồn các giá trị di sản và văn hóa truyền thống, thúc đẩy phát triển du lịch và quảng bá hình ảnh khu Phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Các hoạt động cụ thể, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ) giới thiệu tới công chúng không gian triển lãm sắp đặt “Khoa cử xưa”. Vào ngày 18-11, cũng tại địa chỉ này sẽ diễn ra tọa đàm “Áo dài Nam truyền thống và tính ứng dụng trong đời sống đương đại”. Tại địa chỉ Ngôi nhà Di sản Việt (87 Mã Mây), Ban tổ chức sẽ giới thiệu văn hoá Trà Việt với sự tham gia hướng dẫn và trò chuyện của những nghệ nhân trà Việt Nam. Tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) là hoạt động giới thiệu nghệ thuật âm nhạc Ca trù và Chèo. 

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động chào mừng ngày Di sản Việt Nam là buổi khai mạc diễn ra lúc 19h30 ngày 17/11 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội. Chương trình năm nay sẽ có màn trình diễn áo dài của nhóm Đình Làng Việt cùng với bộ sưu tập tới từ hai nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và Lan Anh nhằm tôn vinh áo dài nam cũng như dòng áo dài truyền thống dành cho các sĩ tử năm xưa. Ngoài ra, còn có phần giao lưu về trang phục truyền thống của các nước Nga, Ấn Độ, Indonesia…, góp phần mang đến những nét đặc sắc, đa dạng trong văn hóa của các nước trên thế giới.

PV. T/h