Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

(CLO) Nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 (ngày 21/4), đã diễn ra tại nhiều nơi tại Hà Nội như Thư Viện Quốc gia, Thư viện Hà Nội và Phố Sách Hà Nội.

Audio

Chiều 20/4, tại thư Viện Quốc Gia, 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, diễn ra sự kiện 'Ra mắt Loạt sách đầu tiên và Chia sẻ phương pháp dẫn dắt trẻ vào thế giới truyện cổ', để tổng kết bình chọn 100+ cuốn sách đầu và ra mắt 7 cuốn đầu tiên trong dự án Tủ Sách Đời Người.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày Hội Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 của Thư viện Quốc gia Việt Nam; được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam cùng sự đồng hành của Thư viện Quốc gia, Nhà xuất bản Văn học, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và CLB Đọc sách cùng con.

ha noi to chuc nhieu hoat dong huong ung ngay sach va van hoa doc viet nam hinh 1

Trong khi đó, ngày 20/4, tại Thư Viện Hà Nội, diễn ra nhiều hoạt động bổ ích hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam như trưng bày sách với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”; xếp sách nghệ thuật; các trò chơi trí tuệ giáo dục qua vui chơi và đọc sách cho thiếu nhi; trưng bày, giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật của các nhà xuất bản; giao lưu, giới thiệu tác phẩm “Nữ sĩ thời gió bụi” với nhà văn Lê Phương Liên…

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Thư viện Hà Nội Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: “Hai năm qua, dịch Covid-19 đã phần nào ảnh hưởng đến nhu cầu đọc sách của người dân Thủ đô tại thư viện. Vì lẽ đó, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm tạo nên không gian văn hóa bổ ích, có ý nghĩa cho bạn đọc và những người yêu sách, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Các hoạt động tại Thư viện Hà Nội góp phần khơi dậy và tăng thêm niềm hứng thú đọc, yêu thích sách, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình, từ đó phát triển văn hóa đọc Thủ đô.

ha noi to chuc nhieu hoat dong huong ung ngay sach va van hoa doc viet nam hinh 2

Ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc Thư viện Hà Nội phát biểu khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022

ha noi to chuc nhieu hoat dong huong ung ngay sach va van hoa doc viet nam hinh 3

Các vị lãnh đạo Hà Nội và Bộ VHTTDL và nhiều sinh viên, học sinh tham gia sự kiện tại Thư viện Hà Nội

ha noi to chuc nhieu hoat dong huong ung ngay sach va van hoa doc viet nam hinh 4

Bạn đọc tham quan tại Thư viện Hà Nội

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) được tổ chức hàng năm nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách của mọi người, phát triển văn hóa đọc. Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách.

Đồng thời cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam. Qua đó, khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Vào 9h30 sáng nay (21/4), tại Phố sách Hà Nội diễn ra Lễ phát động phong trào đọc sách. Chương trình do Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức. Ngay sau đó, vào 10h, cũng tại Phố sách Hà Nội diễn ra chương trình Giới thiệu ra mắt dự án sách cộng đồng.

Cũng trong dịp này, vào các ngày 22/4 và 23/4, hàng loạt hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra ở Phố sách Hà Nội (Tọa đàm: sách với gia đình, Giới thiệu sách thiếu nhi), Hội quán phố Hạ Hồi (Tọa đàm: Doanh nhân với sách; Sách với Doanh nhân)…

Trọng Nhân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 26/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Đề nghị truy tố 4 “mắt xích” trong đường dây ma túy “khủng”, xuyên quốc gia

(CLO) Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố 4 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, xuyên quốc gia.

Đà Nẵng công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư

(CLO) Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, diễn ra vào chiều nay (25/6), lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư.

Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...