Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tổng rà soát người nhập cảnh tại các chung cư

(CLO) Hiện nay Công an Hà Nội đã chỉ đạo tổng rà soát người nhập cảnh tại các chung cư, đồng thời vận động nhân dân tố cáo người nhập cảnh trái phép.

Audio
Tổng rà soát người nhập cảnh tại các chung cư

Tổng rà soát người nhập cảnh tại các chung cư

Bài liên quan

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội diễn ra vào chiều ngày 4/5, ông Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian từ ngày 2 đến 3/5, công an đã phát hiện 2 vụ nhập cảnh trái phép với số lượng 52 người ở quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm, cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra.

Thông tin sơ bộ về thủ đoạn đưa người nhập cảnh trái phép, ông Dương cho hay, đơn vị cũng thông tin để các quận, huyện nắm được về thủ đoạn của số đối tượng nhập cảnh trái phép là đưa một người vào trước theo con đường doanh nghiệp, vào trước với visa tương đối dài, sau đó thuê nhà rồi lần lượt đưa người vào.

Các quận, huyện cần hết sức lưu ý thủ đoạn của những người này là lựa chọn thuê chung cư mới khi ban quản trị tòa nhà chưa có, khi nhập cảnh trái phép vào thì các đối tượng nhập cảnh trên hạn chế hoặc rất ít ra ngoài.

Hiện nay, Công an Hà Nội đã chỉ đạo tổng rà soát người nhập cảnh tại các chung cư, đồng thời vận động nhân dân tố cáo người nhập cảnh trái phép.

Kết luận tại cuộc họp, liên quan đến người nhập cảnh, Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Công an Thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã/xã, phường, thị trấn thường xuyên rà soát, nắm bắt địa bàn xử lý nghiêm các đối tượng nhập cảnh trái phép và chủ các cơ sở lưu trú có chứa người nhập cảnh trái phép.

Hà Nội: Phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận Hà Đông 

Tối 4/5, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục phát hiện, bắt quả tang 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận Hà Đông.

Chiều 4/5, các trinh sát Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) phát hiện 1 người Trung Quốc có mặt ở sảnh tòa nhà Samsora, số 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông.

Căn cứ tài liệu thu thập, lực lượng quản lý xuất nhập cảnh phối hợp cùng Công an phường Yết Kiêu, Công an quận Hà Đông xác định đây là người nhập cảnh trái phép.

Khoảng 19h ngày 4/5, kiểm tra phòng số 3017 tòa A, chung cư Samsora lực lượng chức năng phát hiện nhiều người cố thủ, không chịu mở cửa nên công an buộc phải phá khóa ập vào.

Tại thời điểm này, ngoài người đã nêu ở trên, trong phòng còn có 11 người đều mang quốc tịch Trung Quốc, không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ. Tổng số người bị phát hiện là 12, gồm 7 nam, 5 nữ.

Trong đó, người ít tuối nhất sinh năm 1994 và nhiều tuổi nhất sinh năm 1973. Theo cơ quan công an, tòa nhà này mới được đưa vào sử dụng hôm trung tuần tháng 4 vừa qua.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục đấu tranh, xác minh, xử lý vụ việc quy định pháp luật.