Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: UBND quận Hà Đông đã báo cáo đúng về xử lý vi phạm xây dựng?

(CLO) Trong báo cáo của UBND quận Hà Đông, trong 9 tháng đầu năm 2017, UBND quận và các phường đã phát hiện và xử lý 53 công trình xây dựng vi phạm, chỉ còn 10 trường hợp khác đang tiếp tục xử lý... Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, chỉ tính riêng phường Phú La có đến hàng chục công trình vi phạm xây dựng nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý?

Audio

Báo cáo tại hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 04-CTr/QU của Quận ủy về “Tăng cường công tác quản lý đô thị, quản lý và sử dụng đất đai quận Hà Đông giai đoạn 2016-2020”, ông Nguyễn Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND quận thông tin, kết quả 9 tháng đầu năm 2017, quận đã phát hiện và xử lý 12 trường hợp vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp. Công tác quản lý trật tự xây dựng được phối hợp chặt chẽ giữa thanh tra xây dựng và các phường.  Có tổng số 1.626 công trình triển khai trên địa bàn, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện 63 công trình xây dựng vi phạm, đã xử lý xong 53 công trình, hiện 10 công trình vi phạm đang tiếp tục xử lý.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, thông tin này chưa thật sự chính xác, bởi, suốt từ 21/7/2017 đến nay, theo phản ánh của người dân, chỉ tính riêng tại phường Phú La đã có trên 15 công trình vi phạm xây dựng nhưng không hề bị xử lý tập trung chủ yếu trong KĐT Văn Phú. Cụ thể có thể kể tên : Tại khu vực Biệt thự có công trình 19 BT9 đập đi xây mới, 17 BT7 ;22BT9; 19BT9; Tại khu Liền kề có công trình LK26TT19 đập đi xây mới và các công trình liền kề khác như LK34TT19, LK38TT19, LK31TT19, LK25TT18, LK02TT18, LK03TT18, LK18TT18, LK30TT23, LK23TT20.

Để làm rõ những thông tin trên, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Khắc Huy đề nghị cung cấp tài liệu kiểm tra xử lý nhưng phải đến khi trực tiếp lên Văn phòng UBND Quận Hà Đông có yêu cầu thì ông Huy mới chỉ trình ra được một Quyết định đình chỉ nhưng không xử lý đối với công trình LK26TT19 - một trong số 14 công trình kể trên. Còn các công trình khác thì không có.

Sau đó, phóng viên tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND quận và gửi thông tin cụ thể về phản ánh của người dân, vị này cho biết đã ra văn bản yêu cầu kiểm tra xử lý nhưng sau nhiều lần liên hệ, ông Ngọc lại yêu cầu Phóng viên xuống liên hệ làm việc với Chủ tịch phường Phú La và cho biết thêm đã yêu cầu trả lời báo chí. 

Tuy nhiên, đến nay đã gần 4 tháng trôi qua, phóng viên không hề nhận được bất cứ thông tin nào về việc kiểm tra, xử lý các công trình xây dựng trên của UBND quận Hà Đông.

Phải chăng đây là hành động lấp liếm để báo cáo thành tích tốt của lãnh đạo quận Hà Đông. 

Một số hình ảnh ghi nhận theo ý kiến người dân phản ánh:

Hà Nội: UBND quận Hà Đông đã báo cáo đúng về xử lý vi phạm xây dựng? 1
Công trình LK 26TT19 

Hà Nội: UBND quận Hà Đông đã báo cáo đúng về xử lý vi phạm xây dựng? 2
Công trình  LK25 TT18 

Hà Nội: UBND quận Hà Đông đã báo cáo đúng về xử lý vi phạm xây dựng? 3
Biệt thự 17. BT7 
Và một số công trình:

Hà Nội: UBND quận Hà Đông đã báo cáo đúng về xử lý vi phạm xây dựng? 4
 
Hà Nội: UBND quận Hà Đông đã báo cáo đúng về xử lý vi phạm xây dựng? 5
3 công trình liền kề vi phạm 
Hà Nội: UBND quận Hà Đông đã báo cáo đúng về xử lý vi phạm xây dựng? 6
 
Hà Nội: UBND quận Hà Đông đã báo cáo đúng về xử lý vi phạm xây dựng? 7
Công trình vi phạm đã hoàn thiện 
Hà Nội: UBND quận Hà Đông đã báo cáo đúng về xử lý vi phạm xây dựng? 8
 
Hà Nội: UBND quận Hà Đông đã báo cáo đúng về xử lý vi phạm xây dựng? 9
 

Quận Hà Đông sẽ trả lời thế nào Báo Điện tử Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhóm PV