Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Xử phạt hàng trăm người không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19

(CLO) Trong những ngày qua, các lực lượng chức năng của Hà Nội đã tập trung xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, đến những nơi công cộng; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội xử phạt hàng trăm người không đeo khẩu trang phòng COVID-19. Ảnh: TL.

Hà Nội xử phạt hàng trăm người không đeo khẩu trang phòng COVID-19. Ảnh: TL.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hà Nội chiều 21/8, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trong những ngày qua các lực lượng chức năng đã tập trung xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, đến những nơi công cộng.

Cụ thể, quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 208 trường hợp không đeo khẩu trang, với số tiền là hơn 41.000.000 đồng. 

Bên cạnh đó, quận Hoàn Kiếm cũng ký cam kết cho gần 2.000 các cơ sở, dịch vụ ăn uống thực hiện việc giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện tại cơ bản tất cả các trường hợp đã đáp ứng được yêu cầu và quy định của Thành phố. Với những trường hợp chưa thực hiện tốt, quận đã yêu cầu các phường nhắc nhở, nếu tái diễn sẽ xử lý.

"Đối với các phường, hiện nay chúng tôi đã thành lập 475 tổ giám sát, tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19. Các tổ đã được tập huấn, hướng dẫn để ứng phó khi có các tình huống xảy ra. Mỗi tổ sẽ phụ trách từ 40-60 hộ gia đình để giám sát, tuyên truyền và xử lý" - đại diện quận Hoàn Kiếm thông tin.

Tiếp đó, quận Hai Bà Trưng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành phố, UBND quận và 18 phường trên địa bàn đã đồng loạt thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó, yêu cầu các nhà hàng kinh doanh thực hiện các quy định như đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước khử khuẩn, dựng vách ngăn.

"Quận đã yêu cầu dừng các hàng, quán nước vỉa hè. Đồng thời trên địa bàn có 37 cửa hàng karaoke đã dừng hoạt động, không có tình trạng hoạt động nén nút" - đại diện quận Hai Bà Trưng cho hay.

Bên cạnh đó, quận Hai Bà Trưng và 18 phường đã chỉ đạo các tổ giám sát, kích hoạt các hoạt động như trước đây. Từ đó tuyên truyền, giám sát tại các khu chung cư, nơi công cộng để không xảy ra tình trạng tập trung đông người.

Đến nay các lực lượng chức năng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã xử phạt tổng các trường hợp không đeo khẩu trang  là 7.200.000 đồng.

Tại huyện Thanh Trì, các lực lượng chức năng đã yêu cầu tạm dừng các cuộc họp không cần thiết để phòng dịch. Đồng thời UBND huyện cũng yêu cầu 16 xã, thị trấn thành lập được 30 tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, huyện Thanh Trì cũng tổ chức tuyên truyền, ký cam kết được 1005/1109 cơ sở kinh doanh ăn uống, đạt 91% số cửa hàng.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng duy trì việc kiểm tra, giám sát 69 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Tiếp theo, huyện đã xử phạt 20 trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông. 

Hoàng Minh

 
 
Tin mới
Trận đấu của đội tuyển Việt Nam bị tắt tiếng Quốc ca: Điều này là không được phép!

(CLO) Ngày 7/12, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chính thức lên tiếng về sự cố Quốc ca bị cắt tiếng trong trận đấu bóng tối qua. Theo đó, Bộ yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam. 

Evergrande lại bên bờ vực vỡ nợ, cổ phiếu lao dốc kỷ lục 11 năm

(CLO) Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande một lần nữa lại đứng bên bờ vực vỡ nợ, giá cổ phiếu chạm đáy, xuống mức thấp kỷ lục 11 năm.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 4 người trong gia đình tử vong

(CLO) Vợ chồng chủ cửa hàng kinh doanh quần áo ở Kiên Giang tử vong cùng 2 con nhỏ khi căn nhà bốc cháy trong đêm.

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.