Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Phê bình huyện Nghi Xuân vì để doanh nghiệp xây dựng 130 container ‘mọc’ trên đất rừng phòng hộ

(CLO) Ngày 20/3, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Chủ tịch Hà Tĩnh vừa có văn bản phê bình huyện Nghi Xuân và các đơn vị liên quan vì để doanh nghiệp xây dựng hạng mục sai phép trên đất rừng phòng hộ, tại dự án “Quản lý, bảo vệ và sử dụng rừng phòng hộ ven biển tại xã Xuân Thành".

Doanh nghiệp tự ý dựng 130 container thay lều bạt trong rừng phòng hộ. Ảnh: P.T

Doanh nghiệp tự ý dựng 130 container thay lều bạt trong rừng phòng hộ. Ảnh: P.T

Theo đó, trong văn bản số 1473/UBND-KT, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phê bình Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành vì thực hiện không đúng các nội dung tại quyết định chủ trương đầu tư, quy hoạch mặt bằng sử dụng đất đã được phê duyệt trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu nhà đầu tự chấp hành nghiêm việc khắc phục các tổn tại trong quá trình triển khai thực hiện dự án và việc xử lý các vi phạm theo quy định; tạm dừng triển khai các hạng mục công trình xây dựng không phù hợp với chủ trương, mục tiêu, quy mô dự án, quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và giấy phép xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng phê bình UBND huyện Nghi Xuân, UBND xã Xuân Thành vì chưa sâu sát trong việc quản lý, giám sát nhà đầu tư trên địa bàn và chưa kịp thời báo cáo đến các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vi phạm và chấn chỉnh kịp thời theo quy định. UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu UBND huyện Nghi Xuân, UBND xã Xuân Thành nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

“Tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với huyện Nghi Xuân, các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành thực hiện khắc phục các tồn tại, sai phạm trong quá trình triển khai dự án và báo cáo UBND tỉnh theo quy định”, văn bản nêu rõ.

Những chiếc container cũ được doanh nghiệp biến thành những căn phòng sang trọng, khép kín. Ảnh: P.T

Những chiếc container cũ được doanh nghiệp biến thành những căn phòng sang trọng, khép kín. Ảnh: P.T

Trước đó, Tháng 4/2017, tỉnh Hà Tĩnh giao 2,95 ha rừng phòng hộ ven biển Xuân Thành cho Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành (địa chỉ tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) để xây dựng dự án “Quản lý, bảo vệ và sử dụng rừng phòng hộ ven biển tại xã Xuân Thành”.

Theo quyết định chấp thuận của UBND tỉnh Hà Tĩnh, dự án này chủ đầu tư chỉ được phép xây dựng, lắp đặt 130 lều trại các loại được làm bằng vải bạt kín các mặt, cùng các hạng mục phụ. Ngoài ra, dự án được xây dựng 3 nhà bán cà phê, trong 3 nhà bán cà phê này được xây 3 nhà vệ sinh khép kín kiểu nhà cấp 4. Trong khuôn khổ dự án còn xây dựng đường dạo nội bộ, hệ thống cấp điện, nước ngọt sinh hoạt, hệ thống thoát nước thải sinh hoạt… UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu dự án phải hoàn thành đưa vào khai thác trong vòng 2 tháng, tức là từ tháng 6.2017.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2019, Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành đã không tuân thủ thực hiện xây dựng như chủ trương của UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt là làm 130 lều trại bằng vải bạt mà đã tự ý thay đổi thiết kế, quy hoạch khi đưa 130 thùng container đặt dưới rừng phòng hộ thay cho lều, bạt khung nhôm làm phòng nghỉ.

Thanh tra Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh sau khi kiểm tra, xác định vi phạm của doanh nghiệp nên xử phạt 70 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công xây dựng các hạng mục công trình không có giấy phép và thi công các hạng mục công trình khi chưa điều chỉnh mục tiêu dự án, không báo cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền trước khi thi công.

Trần Phong

 
 
Tin mới
Nữ võ sĩ pencak silat Quàng Thị Thu Nghĩa đánh bại đối thủ, giành huy chương vàng

(CLO) Sáng 16/5, tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm (Hà Nội) nữ võ sĩ pencak silat người dân tộc Thái Quàng Thị Thu Nghĩa đã đánh bại võ sĩ người Malaysia Siti Nasir để giành HCV hạng 70-75kg

Phố người Nhật ở TP. HCM đìu hiu, mòn mỏi ngóng khách

(CLO) Mặc dù các điểm du lịch thu hút khách nước ngoài ở TP. HCM như phố Tây Bùi Viện, chợ Bến Thành,... đang dần "hồi phục" sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19, phố người Nhật vẫn không mấy khởi sắc.

Thổ Nhĩ Kỳ nêu các điều kiện để Phần Lan và Thụy Điển có thể gia nhập NATO

(CLO) Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, họ có thể ủng hộ Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO nếu hai nước này ngừng hỗ trợ "những kẻ khủng bố" và dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón và hội đàm với Tổng thống Hy Lạp

(CLO) Sáng 16/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou.

Hội nghị lần thứ nhất Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI

(CLO) Ngày 16/5, tại Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI. Đồng chí Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Tuyển đấu kiếm Việt Nam lọt vào chung kết nội dung đồng đội nam kiếm chém

(CLO) Ở nội dung đồng đội nam kiếm chém, các kiếm thủ Việt Nam thi đấu xuất sắc giành chiến thắng trước đội tuyển Singapore và giành quyền vào vòng chung kết môn đấu kiếm tại SEA Games 31.

Shooting Star

(CLO) Bỏ qua những tranh cãi về rating thất vọng của Shooting Star, tạo hình nhân vật Oh Han Byul của Lee Sung Kyung trong drama này chắc chắn là một điểm nhấn đáng mong chờ mà khán giả yêu thích.

Sau vụ ly hôn tốn nhiều giấy mực, công ty của chồng cũ Lệ Quyên làm ăn ra sao?

(CLO) Mặc dù là một trong những công ty giải trí có tiếng ở Việt Nam và hải ngoại, thế nhưng tình hình kinh doanh của Công ty giải trí Thủy Mộc, của doanh nhân Đức Huy không hề sáng sủa.

Cần tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT đối với các dịch vụ kỹ thuật

(CLO) BHXH Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT với máy mượn, máy đặt tại các cơ sở y tế.